![]() |
กมธ.ศึกษาฯ สนช. จ่อสอบปมบีบย้าย "ผอ.รร.บดินเดชา" ซัดหากใช้อำนาจกลั่นแกล้ง โดนแน่ทั้งอาญา-วินัย ยุ "อารีรัสมิ์"ฟ้องศาลปกครอง เลียนแบบ "ถวิล
"เรื่องนี้เป็นที่น่าสังเกตว่าอาจารย์คนนี้ เป็นที่ชื่นชมของชุมชน อย่างสมาคมผู้ปกครองนักเรียนก็ให้กำลังใจ ซึ่งดูแล้ว ผอ.คนนี้ ไม่น่าจะใช่คนที่มีปัญหา วันนี้การปฏิรูปของรัฐบาล มีทิศทางต้องการกระจายอำนาจ เมื่อชุมชนพอใจ ในการบริหารงานก็ถือเป็นอุดมคติ เป็นนโยบายของรัฐบาลที่ไม่ต้องการให้ใครมาครอบงำ หากผู้อำนวยการท่านนี้ทำผิดจริงก็ต้องตั้งกรรมการสอบ และให้ผลออกมา แต่ขณะนี้ยังไม่ทำอะไรเลย แต่กลับจะย้าย ซึ่งถ้าผมเป็น ผอ.โรงเรียนบดินทรเดชา จะสู้แบบถวายหัว ต้องร้องศาลขอความเป็นธรรมหากมีคำสั่งออกมาให้ย้าย ต้องนำไปขอให้ศาลปกครองคุ้มครอง เอาอย่างนายถวิล เปลี่ยนศรี เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.)ที่ฟ้องศาลปกครอง เพื่อปกป้องตัวเอง เอาให้หนัก หากกลั่นแกล้งใช้อำนาจมิชอบ ซึ่งถือเป็นบรรทัดฐานได้ เพราะเป็นคำสั่งระดับนายกรัฐมนตรี ศาลยังให้ความเป็นธรรม แต่นี่แค่คำสั่งโยกย้ายระดับผู้อำนวยการ” นายตวง กล่าว เมื่อถามว่าที่ผ่านมาฝ่ายการเมืองมักก้าวก่ายโยกย้ายผู้บริหารสถานศึกษา นายตวง กล่าวว่า นั่นเป็นเรื่องในอดีต ไม่ใช่ตอนนี้ ซึ่งไม่มีเรื่องการเมือง เพราะตนเชื่อว่า รมว.ศึกษาธิการไม่รู้เรื่อง ซึ่งนายกรัฐมนตรีก็ให้นโยบายที่ชัดเจนในเรื่องการห้ามเก็บส่วย ซื้อขายตำแหน่ง ส่วนที่บอกว่าเป็นคนใหญ่คนโตมาขอร้องบังคับ อยากถามว่าใหญ่แค่ไหน เพราะคงไม่มีใครใหญ่เท่ารัฐมนตรีหรือนายกรัฐมนตรี ซึ่งกำลังทำเรื่องปฏิรูป โดยการศึกษาถือเป็นเรื่องสำคัญ การกระทำเช่นนี้ต่อบุคลากรทางการศึกษา ย่อมส่งผลกระทบต่อขวัญและกำลังใจของเด็กนักเรียนและครูในการเรียนการสอน. ........................................... ที่มา เดลินิวส์ วันอังคาร 11 พฤศจิกายน 2557 เวลา 16:05 น.
อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง... -“วินัย”ยันยังไม่มีเสนอชื่อย้ายผอ.บดินทรฯ -ผู้ปกครองบุกศธ.ขอความเป็นธรรมให้ผอ.รร.บดินทรฯ -ผู้ปกครองร้อง'บิ๊กตู่' ป้องผอ.บดินทรเดชา |
โพสเมื่อ : 12 พ.ย. 57 อ่าน 1403 ครั้ง คำค้นหา : |