กทม. พิจารณาแบ่งเขตพื้นที่การศึกษาใหม่เป็น 5 เขต




      

กทม. พิจารณาแบ่งเขตพื้นที่การศึกษาใหม่เป็น 5 เขต

 

          นายอรรถพร สุวัธนเดชา รองปลัดกรุงเทพมหานคร เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการกำหนดโครงสรังการบริหารจัดการศึกษาระดับการศึกษาขั้นพื้นฐานของกรุงเทพมหานคร โดยในวันนี้ที่ประชุมได้พิจารณาแนวทางการปรับปรุงโครงสร้างการศึกษาฯ ของกทม. ใหม่ให้มีความเหมาะสมยิ่งขึ้น
          ในเบื้องตันได้กำหนดแยกเป็น 5 เขตพื้นที่การศึกษา โดยจะแบ่งตามสภาพภูมิศาสตร์ จำนวนประชากรที่เกี่ยวข้อง ได้แก่ จำนวนโรงเรียน ครู นักเรียน อัตรากำลังข้าราชการ รวมทั้งภารกิจความรับผิดชอบในขนาดที่ใกล้เคียงกัน โดยเปรียบเทียบกับโครงสร้างสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาของกระทรวงศึกษาธิการด้วย ทั้งนี้จะปรับปรุงพื้นที่การศึกษาอย่างรอบครอบ ก่อนนำเสนอผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครให้ความเห็นชอบ และนำเข้าสู่การพิจารณาของคณะกรรมการ ก.ก.กทม. ต่อไป
          รองปลัดกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า การปรับเปลี่ยนใหม่อาจมีผู้เห็นด้วย และไม่เห็นด้วยในบางประเด็น ซึ่งคณะกรรมการฯ จะต้องพิจารณาอย่างรอบครอบ และครอบคลุม พร้อมทั้งประชาสัมพันธ์สร้างความเข้าใจและสอบถามความคิดเห็นผู้เกี่ยวข้องและมีส่วนได้ส่วนเสีย เช่น ผู้อำนวยการเขต ผู้บริหารสถานศึกษา ครู โดยใช้แบบสอบถามด้วยคำถามที่เป็นกลาง ไม่ชี้นำ และนำความเห็นมาวิเคราะห์ก่อนตัดสินใจในการจัดโครงสร้างใหม่ฯ ให้เหมาะสมและเกิดประโยชน์สูงสุด

          ที่มา: http://www.thanonline.com



โพสเมื่อ : 19 ธ.ค. 56   อ่าน 9763 ครั้ง      คำค้นหา :