คุรุสภาคัดเลือกผู้ประกอบวิชาชีพทางการศึกษาเพื่อรับรางวัลคุรุสภา ประจำปี พ.ศ. 2557




      
คุรุสภาคัดเลือกผู้ประกอบวิชาชีพทางการศึกษาเพื่อรับรางวัลคุรุสภา ประจำปี พ.ศ. 2557


          คุรุสภาประกาศคัดเลือกผู้ประกอบวิชาชีพทางการศึกษา เพื่อรับ รางวัลคุรุสภา ประจำปี พ.ศ. 2557 จำนวน 9 รางวัล ประกอบด้วย ครู 5 รางวัล ผู้บริหารสถานศึกษา 2 รางวัล ผู้บริหารการศึกษา 1 รางวัล ศึกษานิเทศก์ 1 รางวัล เพื่อรับรางวัลในงานวันครู วันที่ 16 มกราคม 2558
          คุณสมบัติของผู้ขอรับรางวัล
          เป็นผู้ประกอบวิชาชีพทางการศึกษาที่มี ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพตามพระราชบัญญัติสภาครู และบุคลากรทางการศึกษา พ.ศ. 2546 มีระยะเวลาในการปฏิบัติงานตามตำแหน่งที่ขอรับรางวัลเป็นเวลาต่อเนื่องไม่น้อยกว่า 5 ปี ปฏิบัติงานและปฏิบัติตนตามมาตรฐานวิชาชีพและจรรยาบรรณของวิชาชีพ และต้องไม่เคยได้รับรางวัลคุรุสภาในประเภทเดียวกัน มาก่อน
          วธีการพิจารณาคัดเลือก
          ประเภทครู ผู้บริหารสถานศึกษา และศึกษานิเทศก์ คัดเลือกโดย คุรุสภาเขตพื้นที่การศึกษา และ หน่วยงานต้นสังกัด ดังนี้
          1) ผู้เสนอขอรับรางวัลคุรุสภาสังกัด สพฐ. (สพป. และ สพม.) และสังกัดเอกชนในเขตพื้นที่ ให้เสนอผลงานไปยังคุรุสภาเขตพื้นที่การศึกษา ภายในวันที่ 30 มิถุนายน 2557 เพื่อให้พิจารณาคัดเลือกเสนอคุรุสภา ประเภทละ 1 คน รวม 3 คน เสนอคุรุสภาภายในวันที่ 31 กรกฎาคม 2557
          2) ผู้เสนอขอรับรางวัลคุรุสภาที่อยู่ในสังกัด สอศ. กศน. กทม. กรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น การศึกษาพิเศษ สคบศ. วิทยาลัยชุมชน สถาบันบัณฑิตพัฒนศิลป์ สถาบันการพลศึกษา และ สช. (เฉพาะที่ปฏิบัติงานใน กทม.) ให้เสนอผลงานไปยังหน่วยงาน ต้นสังกัด ภายในวันที่ 30 มิถุนายน 2557 เพื่อให้พิจารณาเสนอคุรุสภาประเภทละ 1 คน รวม 3 คน เสนอคุรุสภาภายในวันที่ 31 กรกฎาคม 2557
          ประเภทผู้บริหารการศึกษา คัดเลือกโดย สังกัด กศน. จำนวน 2 คน สพฐ. จำนวน 5 คน กทม. จำนวน 2 คน กรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น จำนวน 2 คน ผู้ขอรับรางวัลคุรุสภาให้เสนอผลงานไปยัง ต้นสังกัดภายในวันที่ 30 มิถุนายน 2557 เพื่อให้พิจารณาเสนอคุรุสภาภายในวันที่ 31 กรกฎาคม 2557
          จากนั้น คณะอนุกรรมการจะพิจารณา คัดเลือกจากผลงานที่เสนอให้เหลือจำนวน 27 คน คือ ครู จำนวน 15 คน ผู้บริหารสถานศึกษา จำนวน 6 คน ผู้บริหารการศึกษา จำนวน  3 คน และศึกษานิเทศก์ จำนวน 3 คน เพื่อให้อนุกรรมการไปประเมินผลงานตามสภาพจริง ณ สถานที่ปฏิบัติงาน  เพื่อคัดเลือกผู้ที่สมควรได้รับรางวัลคุรุสภา ระดับดีเด่น จำนวน 9 คน ตามประกาศ เพื่อรับรางวัลเข็มทองคำ คุรุสภาสดุดี โล่ประกาศเกียรติคุณและเกียรติบัตร และเงินรางวัลตามที่มูลนิธิรางวัลคุรุสภาจะพิจารณา ในงานวันครู ประจำปี 2558
          ผู้เสนอขอรับรางวัลต้องจัดทำผลงานจำนวน 2 เล่ม ความหนาไม่เกิน 100 หน้า และสามารถดาวน์โหลดแบบฟอร์มการเสนอขอรับรางวัล  และศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ผwww.ksp.or.th หรอ โทร. 0 2280 4333


       
   --มติชน ฉบับวันที่ 8 พ.ค. 2557 (กรอบบ่าย)--


โพสเมื่อ : 07 พ.ค. 57   อ่าน 1496 ครั้ง      คำค้นหา :