ผุดหลักสูตรอสังหาฯรับเออีซี




      
ผุดหลักสูตรอสังหาฯรับเออีซี


          นายสมศักดิ์ มุนีพีระกุล นายกสมาคมนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ไทย เปิดเผยว่า สมาคมฯ จับมือสถาบันพัฒนาธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ไทย เปิดสอนภาษาอังกฤษสำหรับธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ เพื่อพัฒนาความรู้ นายหน้าอสังหาฯ รับมือการแข่งขันของตลาดหลังเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (เออีซี) ทั้งนี้เนื่องจากนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ไทยมีจุดอ่อน ด้านภาษาอังกฤษ จึงเป็นห่วงศักยภาพ การแข่งขันกับต่างชาติทั้งสิงคโปร์ ฟิลิปปินส์ เมียนมาร์
          ขณะนี้เหลือเวลาอีกเพียง 1 ปีเท่านั้นที่ไทยและชาติอื่น ๆ ในอาเซียนจะเข้าสู่เออีซี ซึ่งจะทำให้ประชาชนของประเทศเพื่อนบ้านเดินทางเข้าออก รวมทั้งเข้ามาทำธุรกิจในไทยมากขึ้น ส่งผลบวกต่อธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ทั้งในแง่ของการซื้อ-ขายและให้เช่า ไม่ว่าจะเป็นอสังหาริมทรัพย์เพื่อการพาณิชย์ และอยู่อาศัย น่าจะเป็นที่ต้องการของตลาดมากขึ้น โดยเฉพาะอสังหาริมทรัพย์มือสองที่อยู่ในเขตเมือง น่าจะเป็นที่ต้องการของชาวต่างชาติมากที่สุด
          จากการสำรวจข้อมูลจากสมาชิกของสมาคมฯ พบว่านายหน้าส่วนใหญ่ยังขาดทักษะด้านภาษาอังกฤษ ซึ่งจะทำให้เสียเปรียบชาติ อื่น ๆ ที่มีความพร้อมมากกว่า เช่น สิงคโปร์ ฟิลิปปินส์ เมียนมาร์ หรือแม้แต่เวียดนาม กัมพูชา และลาวที่ได้ให้ความสำคัญกับการศึกษาภาษาต่างชาติ ไม่ใช่เฉพาะภาษาอังกฤษเท่านั้น แต่ประชาชนและนักธุรกิจได้ให้ความสำคัญกับการเรียนภาษาท้องถิ่นของเพื่อนบ้าน เพื่อเตรียมพร้อมกับการเปิดเสรีทางการค้าในภูมิภาค.


          --เดลินิวส์ ฉบับวันที่ 27 ก.พ. 2557 (กรอบบ่าย)--



โพสเมื่อ : 26 ก.พ. 57   อ่าน 1405 ครั้ง      คำค้นหา :