ก.ค.ศ.รับทราบและให้ความเห็นชอบแต่งตั้งคณะอนุกรรมการใน อ.ก.ค.ศ. เขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา



พลเรือเอก ณรงค์ พิพัฒนาศัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) ครั้งที่ 12/2557 เมื่อวันที่ 1พฤศจิกายน 2557 ณ ห้องประชุมสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน

รับทราบและให้ความเห็นชอบแต่งตั้งคณะอนุกรรมการใน อ.ก.ค.ศ. เขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา


ที่ประชุมเห็นชอบแต่งตั้งคณะอนุกรรมการใน อ.ก.ค.ศ.เขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาแทนตำแหน่งที่ครบวาระการดำรงตำแหน่ง 4 ปี จำนวน 169 เขต โดยเห็นชอบรายชื่ออนุกรรมการผู้แทน ก.ค.ศ. และอนุกรรมการผู้แทนข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาซึ่งมาจากการเลือก ตั้ง สำหรับอนุกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ เห็นควรให้ไปดำเนินการหาข้อเท็จจริงกรณีมีผู้ร้องเรียน และให้สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ไปดำเนินการเสนอรายชื่ออนุกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิใน อ.ก.ค.ศ. เขตพื้นที่การศึกษาที่ยังไม่ได้มีการเสนอรายชื่อใน 2 เขต และอนุกรรมการผู้แทนคุรุสภา ซึ่งสำนักงานเลขาธิการคุรุสภาขอถอนรายชื่อทั้งหมดเพื่อนำกลับไปหาข้อเท็จ จริงกรณีมีผู้ร้องเรียน โดยจะดำเนินการให้แล้วเสร็จภายใน 30 วัน เพื่อให้เกิดความโปร่งใส โดยคณะกรรมการชุดนี้จะมีวาระการดำรงตำแหน่ง 4 ปี นับจากวันที่ประกาศตั้ง


ทั้งนี้ สำนักงาน ก.ค.ศ. จะได้ส่งรายชื่อคณะอนุกรรมการใน อ.ก.ค.ศ. เขตพื้นที่การศึกษา ที่ได้รับความเห็นชอบในครั้งนี้ให้คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) พิจารณาให้ความเห็นชอบก่อนการประกาศตั้งอย่างเป็นทางการ


โพสเมื่อ : 21 พ.ย. 57   อ่าน 1521 ครั้ง      คำค้นหา :