Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


ศธ.ปรับการจัดสรรงบ-ผุดทีมขับเคลื่อนยุทธศาสตร์
      

ศธ.ปรับการจัดสรรงบ-ผุดทีมขับเคลื่อนยุทธศาสตร์

          รมว.ศึกษาธิการ ปรับจัดสรรงบประมาณ เพื่อให้สอดคล้องกับรูปแบบการบูรณาการบริหารงานของกระทรวง พร้อมผุดทีมขับเคลื่อนยุทธศาสตร์...
          นายวรวัจน์ เอื้ออภิญญกุล รมว.ศึกษาธิการ (ศธ.) เปิดเผยภายหลังการหารือร่วมกับผู้บริหารองค์กรหลักของ ศธ.และผู้แทนจากสำนักงบประมาณ ว่า ได้หารือถึงการจัดสรรงบประมาณ เพื่อให้สอดคล้องกับรูปแบบการบูรณาการบริหารงานของกระทรวงศึกษาธิการ และทิศทางของประเทศที่กำลังจะเข้าสู่ประชาคมอาเซียนปี 2558 โดย ศธ.จะเป็นตัวพัฒนากลไกยุทธศาสตร์ศักยภาพของประเทศให้ตอบรับอย่างเป็นระบบ โดยเตรียมตั้งคณะกรรมการบูรณาการแผนและยุทธศาสตร์ทางการศึกษา มีตนเป็นประธาน และจะมีคณะกรรมการบริหารยุทธศาสตร์ประจำเขตอีก 19 เขต แบ่งตามเขตการตรวจราชการของสำนักนายกรัฐมนตรี ซึ่งคณะกรรมการฯประจำเขตจะเป็นหลักในการขับเคลื่อนแผนและนโยบายไปสู่การปฏิบัติ
          รมว.ศธ. กล่าวอีกว่า จากการหารือทุกฝ่ายพร้อมจะปรับรูปแบบบริหารจัดการในเชิงบูรณาการเป็นองคาพยพเดียวกัน โดยคณะกรรมการฯเขตจะเป็นตัวแทนของ ศธ.ที่รวมหน่วยงานจากทุกองค์กรหลัก ไปช่วยบูรณาการและใช้การศึกษาตอบโจทย์ในการพัฒนาประเทศ อย่างไรก็ตาม งบประมาณในส่วนที่เป็นโครงการหลัก อาทิ เงินอุดหนุนค่าใช้จ่ายรายหัว งบฯเรียนฟรีก็ยังคงอยู่ แต่ในส่วนที่เป็นโครงการอื่นๆ ก็จะมีการปรับเพื่อรองรับยุทธศาสตร์ทางการศึกษาที่จะเป็นเป้าหมายในการพัฒนาประเทศ ทั้งนี้ ทุกองค์กรหลักก็เห็นด้วยว่าที่ผ่านมา ศธ.มีทิศทางที่ไม่ชัดเจน แต่ขณะนี้มีทิศทางที่ชัดเจนแล้วว่าเป็นการศึกษาเพื่อการพัฒนาประเทศ ให้มีความมั่นคงทางเศรษฐกิจ ความสงบสุขของสังคม อย่างไรก็ตาม ศธ.เป็นกระทรวงใหญ่ที่ต้องใช้เวลา แต่ยืนยันว่าจะไม่มีการปรับโครงสร้างกระทรวง แต่จะปรับรูปแบบการบริหารจัดการ เพื่อตอบสนองการเรียนของเด็กให้มีทิศทางที่ชัดเจน.

          ที่มา: http://www.thairath.co.thโพสเมื่อ : 19 ส.ค. 54   อ่าน 94333 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ออมสินให้กู้แก้หนี้นอกระบบ "บิ๊กตู่" สั่ง 20 กระทรวงแจกของขวัญปีใหม่ให้ประชาชนเพียบ !!
30 ต.ค. 57 | อ่าน 780 ครั้ง
’พงศ์เทพ’ แบไต๋ปรับโครงสร้างใหม่ ศธ.
21 ม.ค. 56 | อ่าน 575 ครั้ง
สพฐ.จ่อยื่นปลัดตั้งสอบ ผอ.สพท.
09 ก.ค. 57 | อ่าน 596 ครั้ง
ขอครูเพิ่มแทนแท็บเล็ต
22 ส.ค. 54 | อ่าน 74864 ครั้ง
พ.ร.บ.ทวงหนี้ ฉบับใหม่ 2558 ประกาศใช้แล้ว ห้ามข่มขู่ลูกหนี้
11 มี.ค. 58 | อ่าน 455 ครั้ง
สพฐ.ยันใช้โอเน็ต 30% ระดับชั้น ป.6 ม.3 และ ม.6
19 มี.ค. 58 | อ่าน 1140 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.