Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


สพฐ.ส่งทีมนักเรียนไทยแข่งหุ่นยนต์นานาชาติทดสอบฝีมือที่กุ้ยหลิน
      

สพฐ.ส่งทีมนักเรียนไทยแข่งหุ่นยนต์นานาชาติทดสอบฝีมือที่กุ้ยหลิน

 

          นายชินภัทร ภูมิรัตน เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน(เลขาธิการ กพฐ.)   เปิดเผยว่า สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน(สพฐ.) เล็งเห็นประโยชน์ของการนำหุ่นยนต์มาเป็นเครื่องมือในการพัฒนาการเรียนการสอน และให้ความสำคัญกับการพัฒนาความคิดสร้างสรรค์ และการออกแบบเทคโนโลยี การนำความรู้เกี่ยวกับแมคานิคทางกลศาสตร์และเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์มาบูรณาการกับสาระวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ศิลปะและสาระวิชาอื่นๆ
          โดยการจัดการเรียนการสอนด้วยโครงงานหุ่นยนต์ โครงงานประดิษฐ์สร้างสรรค์ เพื่อให้ครูผู้สอนและนักเรียนที่สนใจได้พัฒนาการจัดการเรียนรู้ที่เน้นผู้เรียนเป็นสำคัญ ด้วยหุ่นยนต์และโครงงานหุ่นยนต์ความคิดสร้างสรรค์ สามารถนำสื่อหุ่นยนต์ไปใช้ ในการพัฒนาคุณภาพการศึกษา รวมทั้งเพื่อค้นหาเด็กเก่งด้านหุ่นยนต์เป็นตัวแทนประเทศไทยไปแข่งขันในระดับนานาชาติ โดยได้จัดโครงการจัดการประกวดและแข่งขันหุ่นยนต์ สพฐ.ชิงแชมป์ประเทศไทย ปี 2554 และได้ส่งทีมที่ชนะเลิศระดับประเทศ จำนวน 3 ทีมได้แก่ ทีมหุ่นยนต์โรงเรียนอนุบาลชุมพวงวิทยา จังหวัดนครราชสีมาทีมหุ่นยนต์โรงเรียนบ้านอินทร์แปลง จังหวัดสกลนคร และทีมหุ่นยนต์โรงเรียนโนนสูงศรีธานีจังหวัดนครราชสีมา  เป็นตัวแทนประเทศไทยไปแข่งขันหุ่นยนต์นานาชาติ ประเภทบังคับมือ Guilin Intercity Robotic Olympiad 2011 ระหว่างวันที่ 12- 17 ส.ค.54 ณเมืองกุ้ยหลิน มณฑลกวางสี สาธารณรัฐประชาชนจีน
          ทั้งนี้สพฐ. ขอแสดงความยินดีกับนักเรียนทุกคนที่ได้รับการคัดเลือกให้เป็นตัวแทนทีมนักเรียนไทยเข้าร่วมการแข่งขันหุ่นยนต์นานาชาติในครั้งนี้ นอกจากนักเรียนจะมีโอกาสได้แสดงความสามารถร่วมกับตัวแทนนักเรียนหลายๆประเทศในเวทีระดับนานาชาติแล้ว ยังจะได้เปิดโลกทัศน์มีประสบการณ์ ได้แลกเปลี่ยนเรียนรู้ ทั้งทางวิชาการและศิลปวัฒนธรรมของแต่ละประเทศ และที่สำคัญยังเป็นความภูมิใจของครอบครัวและประเทศชาติ ขอชื่นชมและเป็นกำลังใจให้กับนักเรียนทุกคนในการแข่งขันในครั้งนี้

 

          ที่มา: หนังสือพิมพ์พิมพ์ไทยโพสเมื่อ : 11 ส.ค. 54   อ่าน 130956 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
รัฐบาลยืนยันไม่มีคำสั่งยกเลิกโครงการอาหารกลางวัน รร.ประถม สั่งทุกหน่วยเร่งชี้แจงประชาชน
14 มิ.ย. 62 | อ่าน 292 ครั้ง
"เจ้าคุณธงชัย" มองการศึกษา "ช่วยกันเอาเสือร้ายออกจากธรรมจักร"
17 พ.ค. 59 | อ่าน 325 ครั้ง
อาชีวะชงตั้งกก.ร่วมผลิต 2.8 แสนคน รับ’โลจิสติกส์’
02 ต.ค. 56 | อ่าน 645 ครั้ง
ยอดสมัครครูผู้ช่วย 2 วันแรกทะลุ 3 หมื่นคน
17 ก.ย. 58 | อ่าน 360 ครั้ง
อาชีวะฯเตรียมดัน "วท.มาบตาพุด" เป็นศูนย์ฝึกอบรมแรงงานด้านปิโตรเคมี
15 พ.ย. 54 | อ่าน 47234 ครั้ง
มติสนช.ไฟเขียวร่างพรบ.ตั้งกระทรวงดิจิทัลฯ
06 มิ.ย. 59 | อ่าน 338 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.