Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


สมาพันธ์ครู 3 จ.ใต้จี้ทบทวนแผนรปภ.ครูเพิ่ม
      

สมาพันธ์ครู 3 จ.ใต้จี้ทบทวนแผนรปภ.ครูเพิ่ม

 

          นายบุญสม ทองศรีพราย ประธานสมาพันธ์ครู 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ เปิดเผยว่า ในช่วงเวลา 7 วันเกิดเหตุคนร้ายยิงครูเฉพาะในพื้นที่จังหวัดปัตตานีขึ้นถึง 3 ครั้งทำให้มีครูเสียชีวิต 2 รายและบาดเจ็บอีก 1 รายนับเป็นสถานการณ์ที่น่าเป็นห่วงอย่างมาก โดยภาพที่ปรากฎออกมานั้นพิสูจน์ได้ชัดเจนว่าครูตกเป็นเป้าหมายในการถูกลอบทำร้ายของกลุ่มขบวนการผู้ก่อเหตุความไม่สงบอย่างเลี่ยงไม่ได้ แม้ว่าหน่วยงานเจ้าหน้าที่รัฐจะเพิ่มความระมัดระวังการดูแลความปลอดภัยครู หรือแม้กระทั่งครูจะดูแลความปลอดภัยให้กับตัวเองเพียงใดก็ตามก็ยังไม่เพียงพอที่จะหยุดยั้งพฤติกรรมของกลุ่มคนร้ายได้
          จะด้วยเหตุผลใดก็ตามที่ทำให้ครูถูกปองร้ายหมายเอาชีวิต ย่อมส่งผลกระทบต่อขวัญกำลังใจครูในการปฎิบัติหน้าที่อย่างเลี่ยงไม่ได้ โดยเฉพาะเมื่อเกิดเหตุการณ์คุณครูถูกยิงถึง 3 รายซ้อนเสียชีวิต 2 รายบาดเจ็บ 1 รายในช่วงเวลาเพียงสัปดาห์เดียวจึงนับเป็นสถานการณ์ที่น่าเป็นห่วงอย่างมาก และจำเป็นอย่างยิ่งที่ทุกฝ่ายต้องกลับมาทบทวนการปฎิบัติหน้าที่ให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น นายบุญสม กล่าว
          ประธานสมาพันธ์ครู 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้  กล่าวอีกว่า  ปัญหากลุ่มผู้ก่อเหตุความไม่สงบเพ่งเล็งและลอบทำร้ายครูอย่างต่อเนื่องเป็นปัญหาใหญ่ที่อาจส่งผลกระทบต่อโครงสร้างการแก้ไขปัญหาความไม่สงบในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ในแง่ของการพัฒนาการในด้านการศึกษา ซึ่งถือว่าหัวใจสำคัญของแนวทางการแก้ไขปัญหาความไม่สงบชายแดนภาคใต้ที่นับจากนี้ไปหน่วยงานภาครัฐ ตลอดจนผู้นำรัฐบาลต้องให้ความสนใจและให้ความสำคัญกับการแก้ไขปัญหาอย่างเป็นรูปธรรมมากกว่าเดิม
          อย่างไรก็ตามในช่วง 7 วันในพื้นที่จ.ปัตตานีเกิดเหตุคนร้ายลอบยิงครูถึง 3 ราย โดยรายแรก คนร้ายประกบยิงนายนพดล ศศิมณฑล ครูโรงเรียนบ้านตันหยงลุโละ อ.เมืองจ.ปัตตานีเสียชีวิต เหตุเกิดวันที่ 3 ส.ค.ที่ผ่านมา 2. คนร้ายยิงครูนายอัลอัสมิง เจ๊ะเต๊ะ ครูสอนศาสนาโรงเรียนประทีปวิทยา อ.หนองจิกเสียชีวิต เหตุเกิดวันที่ 4 ส.ค.และล่าสุดวันที่9 ส.ค.คนร้ายลอบยิงนายสมบูรณ์ จองเดิม ครูโรงเรียนบ้านกองทัพบกอุทิศ ได้รับบาดเจ็บ

          ที่มา: http://www.bangkokbiznews.comโพสเมื่อ : 10 ส.ค. 54   อ่าน 24307 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ธนาคารโลกแนะควบรวมรร.ขนาดเล็กลดเหลื่อมล้ำ
25 ม.ค. 62 | อ่าน 222 ครั้ง
สถานี ก.ค.ศ. : คำสั่งอย่างไรที่ไม่ชอบด้วยกฎหมาย กรณีการตั้งกรรมการสอบสวนวินัยอย่างร้ายแรง
19 มี.ค. 55 | อ่าน 9123 ครั้ง
แนวทางการตรวจสอบการรับเงินคืนและการจ่ายเงินส่วนเพิ่มสำหรับเงินบำเหน็จบำนาญ ในการกลับไปใช้สิทธิ Undo
25 ธ.ค. 57 | อ่าน 357 ครั้ง
คำถวายสัตย์ปฏิญาณเพื่อเป็นข้าราชการที่ดีและพลังของแผ่นดิน
03 ธ.ค. 57 | อ่าน 317 ครั้ง
สพฐ.เปิดคลังให้ครูใช้ข้อสอบมาตรฐาน
03 มิ.ย. 58 | อ่าน 366 ครั้ง
"สพฐ." ผนึก "มศว" นำร่อง "ห้องเรียนกลับทาง"
20 ก.พ. 57 | อ่าน 412 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.