Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


สมาพันธ์ครู 3 จ.ใต้จี้ทบทวนแผนรปภ.ครูเพิ่ม
      

สมาพันธ์ครู 3 จ.ใต้จี้ทบทวนแผนรปภ.ครูเพิ่ม

 

          นายบุญสม ทองศรีพราย ประธานสมาพันธ์ครู 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ เปิดเผยว่า ในช่วงเวลา 7 วันเกิดเหตุคนร้ายยิงครูเฉพาะในพื้นที่จังหวัดปัตตานีขึ้นถึง 3 ครั้งทำให้มีครูเสียชีวิต 2 รายและบาดเจ็บอีก 1 รายนับเป็นสถานการณ์ที่น่าเป็นห่วงอย่างมาก โดยภาพที่ปรากฎออกมานั้นพิสูจน์ได้ชัดเจนว่าครูตกเป็นเป้าหมายในการถูกลอบทำร้ายของกลุ่มขบวนการผู้ก่อเหตุความไม่สงบอย่างเลี่ยงไม่ได้ แม้ว่าหน่วยงานเจ้าหน้าที่รัฐจะเพิ่มความระมัดระวังการดูแลความปลอดภัยครู หรือแม้กระทั่งครูจะดูแลความปลอดภัยให้กับตัวเองเพียงใดก็ตามก็ยังไม่เพียงพอที่จะหยุดยั้งพฤติกรรมของกลุ่มคนร้ายได้
          จะด้วยเหตุผลใดก็ตามที่ทำให้ครูถูกปองร้ายหมายเอาชีวิต ย่อมส่งผลกระทบต่อขวัญกำลังใจครูในการปฎิบัติหน้าที่อย่างเลี่ยงไม่ได้ โดยเฉพาะเมื่อเกิดเหตุการณ์คุณครูถูกยิงถึง 3 รายซ้อนเสียชีวิต 2 รายบาดเจ็บ 1 รายในช่วงเวลาเพียงสัปดาห์เดียวจึงนับเป็นสถานการณ์ที่น่าเป็นห่วงอย่างมาก และจำเป็นอย่างยิ่งที่ทุกฝ่ายต้องกลับมาทบทวนการปฎิบัติหน้าที่ให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น นายบุญสม กล่าว
          ประธานสมาพันธ์ครู 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้  กล่าวอีกว่า  ปัญหากลุ่มผู้ก่อเหตุความไม่สงบเพ่งเล็งและลอบทำร้ายครูอย่างต่อเนื่องเป็นปัญหาใหญ่ที่อาจส่งผลกระทบต่อโครงสร้างการแก้ไขปัญหาความไม่สงบในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ในแง่ของการพัฒนาการในด้านการศึกษา ซึ่งถือว่าหัวใจสำคัญของแนวทางการแก้ไขปัญหาความไม่สงบชายแดนภาคใต้ที่นับจากนี้ไปหน่วยงานภาครัฐ ตลอดจนผู้นำรัฐบาลต้องให้ความสนใจและให้ความสำคัญกับการแก้ไขปัญหาอย่างเป็นรูปธรรมมากกว่าเดิม
          อย่างไรก็ตามในช่วง 7 วันในพื้นที่จ.ปัตตานีเกิดเหตุคนร้ายลอบยิงครูถึง 3 ราย โดยรายแรก คนร้ายประกบยิงนายนพดล ศศิมณฑล ครูโรงเรียนบ้านตันหยงลุโละ อ.เมืองจ.ปัตตานีเสียชีวิต เหตุเกิดวันที่ 3 ส.ค.ที่ผ่านมา 2. คนร้ายยิงครูนายอัลอัสมิง เจ๊ะเต๊ะ ครูสอนศาสนาโรงเรียนประทีปวิทยา อ.หนองจิกเสียชีวิต เหตุเกิดวันที่ 4 ส.ค.และล่าสุดวันที่9 ส.ค.คนร้ายลอบยิงนายสมบูรณ์ จองเดิม ครูโรงเรียนบ้านกองทัพบกอุทิศ ได้รับบาดเจ็บ

          ที่มา: http://www.bangkokbiznews.comโพสเมื่อ : 10 ส.ค. 54   อ่าน 24500 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
เลขาธิการ กพฐ.คนใหม่ ลั่นโละนโยบายท็อปดาวน์-เน้นการทำงานในระดับพื้นที่
22 พ.ค. 62 | อ่าน 339 ครั้ง
สพฐ.แนะศึกษานิเทศก์ปรับบทบาทตัวเอง 3 ประเด็น
24 ก.ย. 53 | อ่าน 15968 ครั้ง
เร่งออกเกณฑ์ รร.นอกระบบ
10 พ.ย. 53 | อ่าน 20955 ครั้ง
การประชุมสัมมนา อ.ก.ค.ศ. เขตพื้นที่การศึกษา ภาคกลาง
11 ส.ค. 58 | อ่าน 653 ครั้ง
ปรับเกณฑ์กยศ.ดัดหลังมหาวิทยาลัย แห่แนะแนวร.ร.ดึงม.6เรียน จี้ม.ถอนสถานะกู้ถ้าน.ศ.ย้ายที่เรียนก่อนเปิด
11 ต.ค. 53 | อ่าน 11233 ครั้ง
เสมา 1 ยุนักศึกษากรุงเทพธนฯฟ้องมหาวิทยาลัย
12 ก.ค. 60 | อ่าน 546 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.