Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


สอศ.จัดงาน’แผ่นดินของเรา...อาชีวะสร้างอาชีพฯ’เฉลิมพระเกียรติในหลวง
      

สอศ.จัดงาน'แผ่นดินของเรา...อาชีวะสร้างอาชีพฯ'เฉลิมพระเกียรติในหลวง

          เพื่อเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 83 พรรษาในวันที่ 5 ธันวาคมนี้สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา กระทรวงศึกษาธิการจัดงาน แผ่นดินของเรา...อาชีวะสร้างอาชีพเป็นราชพลี ถวายพระจักรีภูมิพล ระหว่างวันที่ 1-6 ธันวาคมนี้ ณ ถนนลูกหลวงเลียบคลองผดุงกรุงเกษม
          นริศรา ชวาลตันพิพัทธ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ แถลงข่าวการจัดงานในครั้งนี้ ว่า รูปแบบการจัดงานครั้งนี้ เราจะเนรมิตถนนและคลองให้เป็น ตลาดน้ำกลางกรุงตลาดบกกลางสวน โดยส่วน ตลาดน้ำกลางกรุง นั้นจะเป็นตลาดน้ำที่จำหน่ายอาหารและขนมโบราณที่หาทานยาก และในตอนค่ำของทุกวันจะมีการจัดแสดงน้ำพุประกอบบทเพลงพระราชนิพนธ์ด้วยเทคนิค แสง สี เสียง ที่สำคัญคืออุปกรณ์ที่ใช้จัดแสดงน้ำพุทั้งหมดนั้นวิทยาลัยเทคนิคชัยนาท ผลิตเองทั้งหมด ซึ่งหากซื้อหรือเช่าก็ราคาหลายล้านบาท จึงอยากเชิญชวนมาดูและให้กำลังใจกับนักศึกษาอาชีวะของเรา ส่วนตลาดบกกลางสวนนั้น ทางสอศ.ได้จัดนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติในแนวคิด สวนของพ่อ ในรูปแบบนิทรรศการกลางแจ้ง โดยตกแต่งถนนลูกหลวงตลอดระยะทางจัดกิจกรรมจากเชิงสะพานมัฆวานรังสรรค์ถึงเชิงสะพานวิศสุกรรมนฤมาณ ความยาว350 เมตร ให้เป็นสวนรูปแบบต่างๆ เช่น สวนเกษตรที่ราบสูง สวนเกษตรเศรษฐกิจพอเพียง สวนผลิตภัณฑ์ทางการเกษตรและสวนพลังงานทดแทน เพื่อสะท้อนถึงพระราชกรณียกิจต่างๆ ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทำให้ถนนสายนี้สวยงามและร่มรื่น
          นอกจากนี้ ยังมีร้านค้าอาชีวะกว่า 100 ร้านค้า ทั้งร้านอาหารรวมถึงกิจกรรมสาธิต การแข่งขันทักษะ รวมทั้งงานบริการชุมชน เช่นอบรม 108 อาชีพ บริการสปา บริการเสริมสวย ศูนย์ซ่อมสร้างเพื่อชุมชน เพื่อมาให้บริการซ่อมอุปกรณ์ต่างๆ แก่ประชาชน บริการตรวจสภาพรถยนต์รถจักรยานยนต์
          และที่พิเศษที่สุดก็คือ จะมีการออกร้านของมูลนิธิสมเด็จพระพันวัสสาอัยยิกาเจ้า ซึ่งจะนำสินค้าและผลิตภัณฑ์จากภาพฝีพระหัตถ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี องค์ประธานมูลนิธิมาจำหน่ายให้แก่ประชาชนรวมทั้งไอศกรีมสูตรวังสระปทุม 8 รสได้แก่ กะทิ ช็อกโกแลต เชอร์เบท มะยม มะขาม ชาโบราณ โยเกิร์ตสตรอเบอร์รี่ และกาแฟ ซึ่งผลิตโดยเครื่องทำไอศกรีมซึ่งอาชีวะสร้างถวายและได้ผลิตไอศกรีมถวายสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี และต่อมานำมาผลิตไอศกรีมสำหรับมูลนิธิเพื่อจำหน่ายสำหรับในงานนี้นำมาจำหน่ายเป็นกรณีพิเศษแก่ประชาชน มีจำนวนจำกัดจึงอยากจะเชิญชวนประชาชนให้ไปร่วมโอกาสพิเศษเช่นนี้

 

          ที่มา: หนังสือพิมพ์แนวหน้าโพสเมื่อ : 03 ธ.ค. 53   อ่าน 26401 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
เปิดใจครูดีไม่มีอบายมุขผู้สร้างค่านิยมแม่พิมพ์
20 ม.ค. 55 | อ่าน 86940 ครั้ง
ปรับหลักสูตรสื่อใหม่
07 พ.ค. 61 | อ่าน 914 ครั้ง
สพฐ.เปิดให้ครูย้ายคืนถิ่น ดีเดย์ปิดรับคำขอสิ้นปี54
17 พ.ย. 54 | อ่าน 48174 ครั้ง
‘จาตุรนต์’ ให้ข้าราชการใช้ Facebook เปิดรับฟังความคิดเห็นของสังคมภายนอก
26 ก.ค. 56 | อ่าน 739 ครั้ง
ครูอัตราจ้างโครงการ SP 2 บุกยื่น 4 ข้อ ให้สพฐ.เยียวยา
13 ก.ย. 55 | อ่าน 918 ครั้ง
สถานอารยธรรมศึกษาโขง-สาละวิน มหาวิทยาลัยนเรศวร
12 มิ.ย. 57 | อ่าน 413 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.