Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


เร่งเยียวยา100นศ.มอส.สอบติดครู’อัษฎางค์’แจงราบรื่น-ปัดทุกข้อกล่าวหา
      

เร่งเยียวยา100นศ.มอส.สอบติดครู'อัษฎางค์'แจงราบรื่น-ปัดทุกข้อกล่าวหา

          ASTVผู้จัดการรายวัน - กก.ควบคุมฯเตรียมประสาน คุรุสภาเยียวยา นศ.กว่า100 คนที่สอบบรรจุครูผู้ช่วยได้ แต่ไม่มีใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู ขณะที่อัษฎางค์ เผยหลังชี้แจง กก.ควบคุม มอส.พร้อมร่วมแก้ปัญหาเตรียมตั้งกรรมการและนัดประชุมทำแผน  23 ก.ค.นี้ เสนอกก.ควบคุม พร้อมปัดทุกข้อกล่าวหาขโมยเอกสาร-ข่มขู่คุกคาม
          วานนี้ (20 ก.ค.) ที่สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา (สกอ.) ได้มีการประชุมคณะกรรมการควบคุมการดำเนินงานของมหาวิทยาลัยอีสาน (มอส.)ที่มี นายสมนึก พิมลเสถียร เป็นประธานโดยครั้งนี้นางจรรยา แสวงการ ผู้ได้รับใบอนุญาตจัดตั้ง พร้อมด้วยนายอัษฎางค์แสวงการ อดีตอธิการบดี มอส. และอดีตผู้บริหารของ มอส. เข้าร่วมชี้แจง และให้ข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับการดำเนินงานที่ผ่านมา โดยใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมงครึ่ง
          นายอัษฎางค์ ให้สัมภาษณ์ว่า เป็นครั้งแรกที่ผู้รับใบอนุญาตจัดตั้ง รวมทั้งตนและอดีตผู้บริหารได้เข้าร่วมประชุมกับคณะกรรมการควบคุมฯ ภายหลังที่คณะกรรมการควบคุมฯ ดำเนินงานมาแล้ว 3 เดือน ซึ่งนี่คือสิ่งที่ผู้ได้รับใบอนุญาตจัดตั้งต้องการให้เกิดขึ้น โดยได้ชี้แจงการดำเนินงานที่ผ่านมาไม่ว่าจะเป็นเรื่องการจัดการศึกษา การบริหารงานนอกจากนี้ ที่ประชุมได้หารือร่วมกันถึงแนวทางการแก้ปัญหาทั้งของคณะกรรมการควบคุมฯ ผู้รับใบอนุญาตจัดตั้ง และอดีตผู้บริหาร มอส. ซึ่งจะตั้งกรรมการเพื่อทำแผนและประชุมร่วมกันในวันที่ 23 ก.ค.2554 คาดว่าแนวทางการแก้ปัญหาจะเป็นการจัดการศึกษา การจัดหลักสูตรการดำเนินการแก้ปัญหาสำหรับนักศึกษาในอนาคต เมื่อเรียบร้อยแล้วจะเสนอให้แก่คณะกรรมการควบคุมฯ พิจารณา
          ต่อข้อถามว่า กรณีที่มีกระแสข่าวว่าไม่ได้รับความร่วมมือจากอดีตอธิการบดีและผู้รับใบอนุญาตจัดตั้ง รวมถึงเหตุการณ์คุกคามเจ้าหน้าที่ และขโมยเอกสารภายใน มอส. นั้น นายอัษฎางค์กล่าวว่า ยืนยันว่าให้ความร่วมมือในการแก้ปัญหามาตลอด และยืนยันว่าไม่มีการคุกคามและขโมยของ อีกทั้งเอกสารที่เกี่ยวข้องกับหลักสูตร ป.บัณฑิตทุกอย่างอยู่ที่มหาวิทยาลัยขอนแก่น ไม่ว่าจะเป็นคู่มือปฏิบัติการสอนคะแนนการสอบ
          ด้าน รศ.นพ.กำจร ตติยกวี รองเลขาธิการ กกอ. ในฐานะกรรมการควบคุม มอส. กล่าวภายหลังประชุมนานถึง 6 ชั่วโมง ว่า ได้ชี้แจงการดำเนินงานที่ผ่านมาของคณะกรรมการควบคุมฯ ร่วมกับผู้รับใบอนุญาตจัดตั้งอดีตอธิการบดี และอดีตผู้บริหารโดยได้ขอความร่วมมือให้ผู้รับใบอนุญาตบอกลูกน้องให้ความร่วมมือกับนายสุมนต์สกลไชย อธิการบดี มอส.ด้วย ซึ่งทางผู้รับใบอนุญาตแจ้งว่ายินดีให้ความร่วมมือและขอให้พิจารณาเพิกถอนคำสั่งควบคุมมอส.โดยเร็ว
          นอกจากนี้ ที่ประชุมได้หารือถึงกรณีให้ความช่วยเหลือนักศึกษาจำนวนกว่า100 คน ที่สอบบรรจุครูผู้ช่วยของสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ได้แต่ไม่ได้รับใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู เนื่องจากสำนักงานเลขาธิการคุรุสภาได้มีมติเพิกถอนไปก่อนหน้า ทั้งนี้ ที่ประชุมได้กำหนดมาตรการช่วยเหลือนักศึกษากลุ่มนี้ก่อนเพราะประสบปัญหาเดือดร้อน แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดตอนนี้ได้ขอไปหารือร่วมกับทางคุรุสภาก่อนว่าจะเห็นด้วยกับมาตรฐานของคณะกรรมการควบคุมฯ หรือไม่ หากคุรุสภาให้ความเห็นชอบก็จะประสานขอข้อมูลเพิ่มเติมและตรวจสอบรายละเอียดทั้งหมดอีกครั้งว่าปฏิบัติตามกระบวนการเรียนการสอนในหลักสูตร ป.บัณฑิต

          ที่มา: หนังสือพิมพ์ASTVผู้จัดการรายวันโพสเมื่อ : 21 ก.ค. 54   อ่าน 47301 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ชี้สั่งปิดสถานศึกษาถาวรไม่แก้ปัญหาตีกัน
19 ก.ย. 57 | อ่าน 850 ครั้ง
ชี้ไทยไม่พร้อมสู่อาเซียน
15 ก.ย. 54 | อ่าน 36547 ครั้ง
’กบข.’ขอเคลียร์ปมบำนาญ2มาตรฐาน
27 ธ.ค. 53 | อ่าน 8383 ครั้ง
ลดโควตา ม.1 ใกล้บ้านเหลือ 40%
18 ส.ค. 57 | อ่าน 356 ครั้ง
กยศ.ยันปี 57 ปล่อยกู้ทั้งรายเก่า-ใหม่
26 มิ.ย. 57 | อ่าน 325 ครั้ง
จัดฐานข้อมูลครุภัณฑ์อาชีวะตรงความต้องการ - สมราคา
12 ก.ย. 55 | อ่าน 945 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.