Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


อธิการมศวปลื้มนิสิตครู5ปีรุ่นแรกสอบบรรจุได้ 100%
      

อธิการมศวปลื้มนิสิตครู5ปีรุ่นแรกสอบบรรจุได้ 100%

          อธิการบดี มศว ปลื้มนิสิตครู 5 ปีรุ่นแรก สอบบรรจุได้ 100 เปอร์เซ็นต์ เผยอยากให้โรงเรียน และนักเรียนเป็นผู้ตัดสินคุณภาพของครู ดีมีความรู้ ความสามารถ และมีจิตวิญญาณของการเป็นครู
          ศ.ดร.วิรุณ ตั้งเจริญ อธิการบดีมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ (มศว) เปิดเผยว่า ขณะนี้นิสิตในโครงการผลิตครูการศึกษาขั้นพื้นฐานระดับปริญญาตรีหลักสูตร 5 ปีหรือครูพันธุ์ใหม่ ในรุ่นแรกซึ่งรัฐบาลในสมัยนั้นได้ให้ทุนการศึกษา เมื่อนิสิต นักศึกษาหลักสูตรครู 5 ปีสำเร็จการศึกษาจะได้รับการบรรจุตามโรงเรียนต่างๆ แต่นิสิตรุ่นต่อไปไม่ได้รับทุนการศึกษาจากรัฐบาล เขาต้องสอบบรรจุเอง ปรากฏว่านิสิตที่เรียนในหลักสูตร 5 ปี ของมศว สอบบรรจุได้ร้อยเปอร์เซ็นต์
          ซึ่งถือว่าเป็นสิ่งที่มหาวิทยาลัยมีความภูมิใจและดีใจกับนิสิตเหล่านั้นด้วย ทุกคนที่ไปสอบบรรจุเข้าสู่โรงเรียนรัฐบาลทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด ซึ่งเป็นผลมาจากการปฏิรูปการศึกษาศาสตร์ของมศว ซึ่งเราเอาจริงเอาจังอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องหลักสูตรการเรียนการสอน การฝึกสอน การทำวิจัยก่อนสำเร็จการศึกษา ตลอดถึงชื่อเสียงของมหาวิทยาลัยที่โดดเด่นในเรื่องของการผลิตครูมาอย่างยาวนาน อธิการบดี มศว กล่าว
          อธิการบดี มศว ยังกล่าวต่อว่า การดูความสำเร็จของการผลิตครูพันธุ์ใหม่คงไม่ได้หมายความว่าดูจากความสำเร็จในการที่นิสิตสำเร็จการศึกษาแล้ว สามารถสอบบรรจุเข้าสอนในโรงเรียนต่างๆ ได้เท่านั้น หากแต่จะต้องมีกระบวนการที่โรงเรียนต่างๆ ต้องดูและตรวจสอบว่าครูที่ได้รับการบรรจุไปนั้น ไม่ว่าจะสำเร็จการศึกษาในสถาบันการศึกษาแห่งไหน มีความรู้ความสามารถ มีทักษะ มีหัวใจมีจิตวิญญาณของการเป็นครูหรือไม่ อยากให้โรงเรียน และนักเรียนได้เป็นผู้ตัดสินคุณภาพของครู
          ผมได้ฝากถึงนิสิตครูพันธุ์ใหม่ทุกคนเสมอว่า แม้เราจะสอบบรรจุเข้าสอนในโรงเรียนต่างๆ ได้ทุกคนก็ไม่ควรจะประมาท สิ่งที่ครูทุกคนต้องมีก็คือการรู้จักพัฒนาตัวเองและเรียนรู้ตลอดชีวิต อย่าหยุดการเรียนรู้และจงฝึกฝนตัวเอง รู้จักอ่อนน้อมถ่อมตน รักในอาชีพ เสียสละและมีจิตวิญญาณของความเป็นครู เชื่อว่านิสิตครู 5 ปี มศว ทำได้ อธิการบดี มศว กล่าว

          ที่มา: http://www.komchadluek.netโพสเมื่อ : 23 พ.ย. 53   อ่าน 14885 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
เกือบไปแล้ว
07 ก.ค. 58 | อ่าน 728 ครั้ง
สพม.39 เข้มปลอดภัยใน ร.ร.
08 ส.ค. 57 | อ่าน 758 ครั้ง
’เพาะช่าง’จับมือมหา’ลัยนอกปรับหลักสูตรศิลปะรับอาเซียน
26 มี.ค. 55 | อ่าน 9272 ครั้ง
แฉอีก’ศูนย์ผลิตป.บัณฑิต’บ้านสมเด็จฯเล็งตรวจสอบ
23 มิ.ย. 54 | อ่าน 58186 ครั้ง
มติทปอ.แบนสัมมนาปลอม
19 ก.พ. 56 | อ่าน 971 ครั้ง
ศธ.ปล่อยคาราวานแท็บเล็ต 18 ก.ค.
18 ก.ค. 55 | อ่าน 1202 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.