Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


สถานี ก.ค.ศ. : การประชุมชี้แจง อ.ก.ค.ศ. เขตพื้นที่การศึกษา
      

สถานี ก.ค.ศ. : การประชุมชี้แจง อ.ก.ค.ศ. เขตพื้นที่การศึกษา

          การบริหารงานบุคคลของข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาเป็นการบริหารงานโดยองค์คณะจากคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) ซึ่งมีรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการเป็นประธาน คณะอนุกรรมการวิสามัญฯ (อ.ก.ค.ศ.วิสามัญฯ)คณะอนุกรรมการวิสามัญเฉพาะกิจฯ (อ.ก.ค.ศ.วิสามัญเฉพาะกิจฯ) และคณะอนุกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาประจำเขตพื้นที่การศึกษา/ส่วนราชการ (อ.ก.ค.ศ.เขตพื้นที่การศึกษา/อ.ก.ค.ศ.ส่วนราชการ) ซึ่งทุกๆ อ.ก.ค.ศ.ดังกล่าวล้วนแล้วแต่มีความสำคัญต่อการบริหารงานบุคคลของข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาทุกระดับโดยเฉพาะอย่างยิ่ง อ.ก.ค.ศ.เขตพื้นที่การศึกษา/ส่วนราชการ ซึ่งเป็นองค์คณะที่ใกล้ชิดกับข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาในเขตพื้นที่เป็นอย่างยิ่ง
          สำนักงาน ก.ค.ศ.ตระหนักถึงความสำคัญและความมีประสิทธิภาพของ อ.ก.ค.ศ. เขตพื้นที่การศึกษาเป็นอย่างยิ่ง จึงจัดให้มีการประชุมเชิงปฏิบัติการบริหารงานบุคคลของข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาขึ้นโดยได้มีการจัดประชุมฯ สร้างความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการบริหารงานบุคคลของข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาให้กับอ.ก.ค.ศ.เขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาทั้ง 42 เขตไปแล้วโดยความร่วมมือกับสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ซึ่งในเดือนกรกฎาคม-สิงหาคมนี้ สำนักงาน ก.ค.ศ.จะจัดให้มีการประชุมเชิงปฏิบัติการบริหารงานบุคคลของข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา เพื่อชี้แจงทำความเข้าใจการดำเนินงานด้านการบริหารงานบุคคลของข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาให้กับ อ.ก.ค.ศ.เขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา 183 คณะ และ อ.ก.ค.ศ.ส่วนราชการ 5 คณะใน 4 ภูมิภาค ดังนี้
         ครั้งที่ 1ภาคเหนือระหว่างวันที่ 8-10 กรกฎาคม 2554 ณจังหวัดเชียงใหม่
          ครั้งที่ 2ภาคกลางระหว่างวันที่ 17-19 กรกฎาคม 2554 ณกรุงเทพมหานคร
          ครั้งที่ 3 ภาคตะวันออกเฉียงเหนือระหว่างวันที่ 29-31 กรกฎาคม2554  ณ จังหวัดขอนแก่น
         ครั้งที่ 4ภาคใต้ระหว่างวันที่ 5-7 สิงหาคม 2554 ณ จังหวัดสงขลา
          ในการประชุมเชิงปฏิบัติการฯครั้งนี้ สำนักงาน ก.ค.ศ.จะได้ชี้แจงให้ความรู้แก่ อ.ก.ค.ศ.เขตพื้นที่การศึกษาในเรื่องที่เกี่ยวกับการบริหารงานบุคคลในเขตพื้นที่การศึกษา คือ การให้มีและเลื่อนวิทยฐานะ การดำเนินการทางวินัย การอุทธรณ์และการร้องทุกข์ กฎหมายการบริหารงานบุคคลการสรรหา บรรจุและแต่งตั้ง และการพัฒนาและการสร้างขวัญกำลังใจให้แก่ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา
          สำนักงาน ก.ค.ศ.หวังเป็นอย่างยิ่งว่าอนุกรรมการที่ได้เข้าร่วมประชุม จะได้นำความรู้ ประสบการณ์ และแนวทางการแก้ปัญหาในการบริหารงานบุคคลในเขตพื้นที่การศึกษาไปใช้ในการปฏิบัติหน้าที่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ เป็นไปตามหลักการบริหารกิจการบ้านเมืองที่ดีต่อไปศิริพร กิจเกื้อกูลเลขาธิการ ก.ค.ศ.

          --มติชน ฉบับวันที่ 11 ก.ค. 2554 (กรอบบ่าย)--โพสเมื่อ : 11 ก.ค. 54   อ่าน 74018 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
เล็งขยายสอนกศน.ในทุกชาติอาเซียน
24 ก.ย. 55 | อ่าน 976 ครั้ง
กลุุ่มNDM ชี้ แถลงการณ์ สถาบันสิทธิมนุษยชนฯ มหิดลไม่เสียหาย ไม่แอบอ้างเป็นเสรีภาพวิชาการ
27 ก.พ. 60 | อ่าน 528 ครั้ง
727ครูโคราชสะดุ้งเฮือก ปปท.ชงฟันวินัยกราวรูด โยงโกงสนามฟุตซอล
21 ต.ค. 57 | อ่าน 793 ครั้ง
ผุดแผน 3 ยกกำลัง 3 อบรมครูใช้แท็บเล็ต
21 มี.ค. 55 | อ่าน 8357 ครั้ง
เตือนครู 1,055 คน ต้องเข้าอบรมไม่น้อยกว่า 90 % มิฉะนั้นหมดสิทธิ์บรรจุเข้ารับราชการครู
31 ก.ค. 57 | อ่าน 611 ครั้ง
เลขาสพฐ.ปลุกระดมครูทั่วประเทศ 5แสนคน ให้พร้อมก้าวสู่การศึกษายุคดิจิทัล
17 ก.ค. 63 | อ่าน 225 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.