Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


ม.อีสานป่วนอีก ถูกขโมยคอมพ์-เอกสาร
      

ม.อีสานป่วนอีก ถูกขโมยคอมพ์-เอกสาร 

          ม.อีสานวุ่นวายอีกรอบ หลังจากมือมืดแอบยกเค้าคอมพิวเตอร์ เซิร์ฟเวอร์ กล้องวงจรปิด โต๊ะเก้าอี้ และเอกสารสำคัญของนักศึกษา ด้าน ตร.เชื่อฝีมือคนในกลั่นแกล้งคนที่ไม่ชอบ และสร้างความวุ่นวาย แต่เริ่มจะรู้ตัวคนทำแล้ว...
          เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 10 ก.ค.2554 พ.ต.ต.จาตุรงค์ ดรอ่อนเบ้า พนักงานสอบสวน สบ3 สภ.ย่อยบ้านทุ่ม ต.บ้านทุ่ม อ.เมือง จ.ขอนแก่น ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุแก่นนครว่า มีเหตุลักทรัพย์ที่มหาวิทยาลัยอีสาน เลขที่ 311/1 ถนนขอนแก่น-มัญจาคีรี ต.บ้านทุ่ม อ.เมือง จ.ขอนแก่น หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ จากนั้นจึงได้ไปตรวจที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.คัชชา ธาตุศาสตร์รองผบก.ภ.จว.ขอนแก่น พ.ต.อ.คณิต ดวงหัสดี ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น พ..ต.ท.ชุมพล หันชะนา รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.สรภพ หมื่นกันยา พ.ต.ท.ไกรสร พาน้อย สว.สส.สภ.เมืองขอนแก่นและเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนอีกหลายนาย
          เมื่อไปถึง ม.อีสานพบว่า จุดเกิดเหตุอยู่ที่อาคารอำนวยการเป็นอาคาร 2 ชั้น ซึ่งเป็นที่ทำงานของอธิการบดี และคณบดีคณะต่างๆ คนร้ายลงมืองัดจำนวน 5 ห้อง คือห้องรับรองคณะกรรมการสภา ซึ่งอยู่บริเวณชั้น 2 คนร้ายได้ขโมยเอาคอมพิวเตอร์ 2 ชุดพร้อมเซิฟเวอร์กล้องวงจรปิด 4 ชุด และห้องเป็นห้องฝ่ายกิจการและกองทุนนักศึกษา ห้องผู้อำนวยการสำนักวิชาการและประกันสุขภาพ ห้องสุดท้ายเป็นห้องคณบดีบัณฑิตวิทยาลัย แต่เป็นที่น่าสังเกตุว่าคนร้าย ได้ยกเอาโต๊ะ เก้าอี้ พร้อมเอกสาร และคอมพิวเตอร์ไปทั้งหมด ภายในห้องทำงานจึงเหลือเพียงพื้นที่โล่งๆ และไม่พบอาจารย์เจ้าของห้องเจ้าของโต๊ะแม้แต่คนเดียว มีเพียง ศาสตราจารย์เกียรติคุณ ดร.สุมนต์ สกลไชย อธิการบดีมหาวิทยาลัยอีสาน และครู อาจารย์ไม่กี่คน นั่งทำงานอยู่
          ศาสตราจารย์เกียรติคุณ ดร.สุมนต์ สกลไชย อธิการบดี มหาวิทยาลัยอีสานคนปัจจุบัน กล่าวว่า ความเสียหายครั้งนี้ ส่วนใหญ่เป็นเอกสารทางการศึกษาของนักศึกษาที่กำลังศึกษาในปัจจุบัน แต่ก็มีเอกสารบางส่วนที่เกี่ยวข้องกับกรณี ป.บัญฑิตที่มีปัญหาอยู่ในขณะนี้ ซึ่งเมื่อเอกสารเหล่านี้หายไป จะส่งผลกระทบต่อการจบการศึกษาของนักศึกษาและการแก้ไขปัญหา ป.บัญฑิตช้าออกไปอีก จึงเชื่อว่าเป็นการกระทำของคนใน เนื่องจากมีนักศึกษาบางกลุ่มไม่พอใจและต้องการขับไล่คณะผู้บริหารมหาวิทยาลัยอีสาน ชุดปัจจุบันจำนวน 5 คน
          ในเวลาต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้พบโต๊ะ เก้าอี้ จำนวน 4 ชุดตั้งอยู่กลางสนามฟุตบอล ด้านหลังอาคารที่เกิดเหตุออกไปประมาณ 200 เมตร เมื่อไปตรวจสอบก็พบเอกสารจำนวนมากกองอยู่บนโต๊ะ ซึ่งเป็นโต๊ะทำงานของอาคารย์ อภัย ประกอบผล รองอธิการบดีฝ่ายวาวงแผนและพัฒนา และโต๊ะทำงานของอาจารย์กุหลาบ ปุริสาร เลขาฝ่ายวิชาการ โต๊ะทำงานของอาจารย์นีออน พิณประดิษฐ์ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจที่เกิดเหตุและบันทึกไว้เป็นหลักฐาน
          พ.ต.อ.คัชชา ธาตุศาสตร์ รองผบก.ภ.จว.ขอนแก่น กล่าวภายหลังตรวจที่เกิดเหตุว่า จากการตรวจสอบพบว่า ทรัพย์สินที่หายไปเป็นคอมพิวเตร์ที่เก็บข้อมูลของมหาวิทยาลัย และนักศึกษาของ ม.อีสานทั้งหมด โดยในส่วนของโต๊ะเก้าอี้เจอแล้ว ส่วนการกระทำครั้งนี้มีคนร่วมลงมือประมาณ 5-10 คน เป็นฝีมือของคนภายใน ซึ่งไม่ได้มุ่งหวังต่อทรัพย์สิน แต่ต้องการกลั่นแกล้งบุคคลที่ตัวเองไม่ชอบ แล้วเพื่อให้เกิดความวุ่นวายขึ้นภายใน ขณะนี้ ก็รู้ตัวกลุ่มที่ลงมือกระทำแล้ว จะได้มีการเรียกตัวไปสอบสวน

          ที่มา: http://www.thairath.co.thโพสเมื่อ : 11 ก.ค. 54   อ่าน 38217 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
เปิดปฏิทินสอบบรรจุอาชีวะ
01 ธ.ค. 57 | อ่าน 546 ครั้ง
ผุดโครงการศึกษาฯใสสะอาด ’สุชาติ’ หวังทำ ศธ.ให้โปร่งใส
08 มี.ค. 55 | อ่าน 10592 ครั้ง
"ดาว์พงษ์" ยั๊วจัด สกสค.สอบทุจริตสุดอืด
29 ก.ค. 59 | อ่าน 358 ครั้ง
สั่งทบทวนเงื่อนไข1อำเภอ1ทุน
25 ก.ย. 58 | อ่าน 414 ครั้ง
หนังสือแสดงเจตจำนงเพื่อความร่วมมือด้านการศึกษาระหว่างกระทรวงศึกษาธิการแห่งราชอาณาจักรไทย
31 ม.ค. 56 | อ่าน 901 ครั้ง
สหกรณ์ครูมหาสารคามยื่นขอเงินคืนจาก "สหกรณ์ฯ คลองจั่น"
26 มี.ค. 58 | อ่าน 432 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.