Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


สพฐ.คัดแม่พิมพ์ตามรอย’ครูจูหลิง’ทำงานพื้นที่ต่างวธ.-เสี่ยงภัยเสนอชื่อภายใน31ก.ค.
      

สพฐ.คัดแม่พิมพ์ตามรอย'ครูจูหลิง'ทำงานพื้นที่ต่างวธ.-เสี่ยงภัยเสนอชื่อภายใน31ก.ค.

          นายชินภัทร ภูมิรัตน เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.)  กล่าวถึงโครงการตามรอยเกียรติยศผู้มีอุดมการณ์และจิตวิญญาณครู ที่สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) จัดขึ้นเพื่อยกย่องเชิดชูครูที่ปฏิบัติหน้าที่ เป็นแบบอย่างที่ดีของสังคมสร้างค่านิยมให้สังคมยอมรับ เพื่อผลักดันให้ครูมีกระบวนทัศน์ใหม่ ใฝ่รู้ และพัฒนาการศึกษาของประเทศ ซึ่งโครงการนี้จัดครั้งแรกในปี 2550 เพื่อมอบรางวัลให้ครูจูหลิง ปงกันมูล
          ปีนี้ สพฐ.จะดำเนินการคัดเลือกครูจาก 4 ภูมิภาค เพื่อรับรางวัลภาคละ 1 รางวัลประกอบด้วย เข็มเสมาทองคำ 1 ชุด โล่รางวัล เกียรติบัตร และเงินรางวัล 3 แสนบาท โดยเปิดโอกาสให้ทุกหน่วยงาน ตลอดจนประชาชน ร่วมเสนอชื่อข้าราชการครูสายงานการสอนหรือสายงานบริหารสถานศึกษา ทั้งในภาคราชการและเอกชน ที่ปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่ที่มีความแตกต่างทางภาษา วัฒนธรรม และมีความเสี่ยงต่อการปฏิบัติงาน หรือมีปัญหาภัยสังคม ตลอดจนความมั่นคงของประเทศ ไม่น้อยกว่า 3 ปี โดยไม่จำกัดว่าเป็นโรงเรียนเดียวกัน โดยสามารถแจ้งรายชื่อครูผู้มีคุณสมบัติตามที่กำหนด ไปที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา(สพป.) หรือสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา (สพม.) ที่สถานศึกษานั้นตั้งอยู่ ภายในวันที่ 31 ก.ค. นี้ เลขาธิการ กพฐ. กล่าว
          นายชินภัทร กล่าวต่อว่า การสรรหา คัดเลือก จะดำเนินการในรูปแบบของคณะกรรมการระดับสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา (สพท.) ระดับของจังหวัด และระดับกระทรวงศึกษาธิการ(ศธ.) เพื่อประกาศผลการคัดเลือกในวันที่ 8 ม.ค. 55 ซึ่งเป็นวันครบรอบการเสียชีวิตของครูจูหลิง ปงกันมูล และจัดพิธีมอบรางวัลในที่ 16 ม.ค. 55 ซึ่งเป็นวันครู กิจกรรมดังกล่าวนอกจากเป็นการฟื้นฟูความศรัทธาในวิชาชีพครูตามที่สังคมคาดหวังแล้ว ยังเป็นการเผยแพร่ครูตามแนวปฏิรูปการศึกษา ที่มีสมรรถนะในการปรับกระบวนทัศน์ และดำรงชีวิตได้อย่างเหมาะสม

          --ข่าวสด ฉบับวันที่ 1 ก.ค. 2554 (กรอบบ่าย)--โพสเมื่อ : 30 มิ.ย. 54   อ่าน 22685 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
"สุชาติ"ตั้งกรรมการ 3 ชุด สอบทุจริตสกสค.
18 ต.ค. 55 | อ่าน 824 ครั้ง
พลังสามประสาน’โทรทัศน์ครู’
25 ต.ค. 55 | อ่าน 2540 ครั้ง
ลดโปรเจกต์รร.ขนาดเล็ก ’อภิชาติ’ ให้เวลาครูสอนดี / ’สุทธศรี’ พร้อมลุยปฏิรูปกา
04 ต.ค. 56 | อ่าน 471 ครั้ง
สพฐ.ชงปรับเกณฑ์งบรายหัว
14 มี.ค. 56 | อ่าน 847 ครั้ง
คุรุสภาประกาศเกียรติคุณ "ครูผู้สอนดีเด่น" ประจำปี 2558
29 ต.ค. 58 | อ่าน 476 ครั้ง
คุรุสภาตั้งคณะดูแลครู 6 ปีจบโทชี้อาจเกินจำเป็น
03 พ.ย. 53 | อ่าน 9874 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.