Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


ชินวรณ์เร่ง สพท.สำรวจความเสียหายจากภัยพิบัติPic_128249

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ สั่งสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา เร่งสำรวจความเสียหายจากภัยพิบัติ พร้อมกำชับพื้นที่ภาคใต้ รีบซ่อมหลังคาก่อนหนังสือ อุปกรณ์การเรียน และอาคารเรียนพังเสียหาย...

นายชินวรณ์ บุญยเกียรติ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ กล่าวถึงมาตรการเยียวยาช่วยเหลือสถานศึกษาที่ต้องประสบปัญหาอุทกภัย ว่า ขณะนี้เรื่องเร่งด่วนที่ทางกระทรวงต้องจัดการคือ การเร่งรัดให้สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา เร่งสำรวจความเสียหายที่เกิดขึ้น โดยเฉพาะพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ซึ่งเบื้องต้นมีโรงเรียน  3,441 แห่ง ได้รับความเสียหาย ส่วนพื้นที่ประสบวาตภัยในภาคใต้ ทางเราต้องรีบซ่อมหลังคาโรงเรียนให้เสร็จโดยด่วน เพราะหากมีฝนตกลงมาต่อเนื่อง จะทำให้หนังสือ อุปกรณ์การเรียน และอาคารเรียนเสียหายได้ อย่างไรก็ตามได้มีการกำชับให้ซ่อมแซมเรื่องดังกล่าวโดยเร็ว เพื่อให้พร้อมกับการเปิดเรียน และให้นักเรียนสามารถเดินทางมาเรียนหนังสือได้ตามปกติ

ส่วนเรื่องการ ปรับปรุงซ่อมแซมสถานศึกษาภายหลังน้ำลด นายชินวรณ์ กล่าวว่า ที่ผ่านมาได้ดำเนินการช่วยเหลือทั้งครูและนักเรียนที่ได้รับผลกระทบจากเหตุ น้ำท่วม โดยมอบเงินช่วยเหลือจำนวน 2 ล้านบาท นอกจากนี้ยังได้มอบเงินช่วยเหลือนักเรียนที่ประสบภัยทั่วประเทศจำนวน 200,000 คน ในวงเงินงบประมาณ 136 ล้านบาท ที่จังหวัดนครรราชสีมา

นอก จากนี้ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ยังกล่าวอีกว่า หลังจากที่ได้สำรวจความเสียหายทั้งหมด คาดว่่าต้องใช้งบประมาณ 3 พันกว่าล้านบาท โดยจะดำเนินการขอจากที่ประชุมคณะรัฐมนตรีมาดำเนินการต่อไป ทั้งนี้ยืนยันว่างบประมาณดังกล่่าว จะสามารถทำให้โรงเรียนทั้งหมดที่ประสบภัยพิบัติต่างๆ กลับมาเปิดการเรียนการสอนได้ตามปกติ


โพสเมื่อ : 20 พ.ย. 53   อ่าน 11540 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ครูอัตราจ้างพี่เลี้ยงเฮได้สอบ’ว 12’ ก.ค.ศ.ตัดสินคุณสมบัติครบ สพฐ.เล็งขยายรับสมัคร 3 วัน
21 ธ.ค. 55 | อ่าน 659 ครั้ง
เปิดเคลียร์หนี้ดึงคดีพ้นศาลกยศ.ตั้งเวทีไกล่เกลี่ยผู้ค้างจ่าย5ปีช็อกเจอเบี้ยว-หายหัวจ้อย5แสนคน
01 เม.ย. 54 | อ่าน 49020 ครั้ง
ยันบัณฑิตครูไม่ล้นตลาดแล้ว
14 ส.ค. 55 | อ่าน 886 ครั้ง
แท็บเล็ตป.1วุ่นทัชสกรีนไถไม่ไปไร้คนเซ็นรับ
13 มิ.ย. 55 | อ่าน 838 ครั้ง
ชงปรับกยศ.ปล่อยกู้ปี’55เงื่อนไขกรอ.ชงปรับกยศ.ปล่อยกู้ปี’55เงื่อนไขกรอ.รอคลอดกฎหมายช่วงเป
26 ก.ย. 54 | อ่าน 53359 ครั้ง
มรภ.สงขลา เสวนาประกันคุณภาพการศึกษา สร้างเครือข่าย ‘มหาวิทยาลัยรัฐ-เอกชน’
06 ก.พ. 56 | อ่าน 603 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.