Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


เหลือ82ร.ร.ได้ตำราไม่ครบ
      

เหลือ82ร.ร.ได้ตำราไม่ครบ

          เมื่อวันที่ 27 มิถุนายน นายชินภัทร ภูมิรัตน เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) เปิดเผยว่า จากการติดตามการรายงานข้อมูลการได้รับหนังสือเรียนของโรงเรียนในสังกัดสำนักงานคณะกรรมการ การศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ทั่วประเทศ ระหว่างวันที่ 15-19 มิถุนายนที่ผ่านมา ผ่านเว็บไซต์ของสำนักวิชาการและมาตรฐานการศึกษา สพฐ.พบว่า ขณะนี้ยังมีโรงเรียน 82 แห่ง ใน 13 เขตพื้นที่การศึกษา ที่ยังไม่ได้รับหนังสือเรียนครบถ้วนแบ่งเป็น โรงเรียนในสังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา (สพป.) 9 แห่ง และสังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาการมัธยมศึกษา (สพม.) 4 แห่งซึ่งในสัปดาห์ที่ผ่านมา สพฐ.ได้จัดส่งข้อมูลดังกล่าวไปให้กับองค์การค้าของสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมสวัสดิการและสวัสดิภาพครูและบุคลากรทางการศึกษา(สกสค.) แล้ว เพื่อให้เร่งรัดดำเนินการจัดส่งหนังสือเรียนต่อไป ทั้งนี้ ผู้อำนวยการองค์การค้าฯ ให้สัญญาว่าจะเร่งรัดดำเนินการให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 30 มิถุนายน
          สพฐ.ได้แจ้งรายชื่อโรงเรียนที่ยังไม่ได้รับหนังสือให้กับองค์การค้าฯ เพื่อประสานงานเป็นรายโรงเรียนแล้ว โดยให้ดูว่าในพื้นที่ใดจะติดต่อร้านค้าตัวแทนจำหน่ายได้ใกล้ที่สุด สุดท้ายถ้าไม่มีร้านค้าตัวแทนจำหน่ายอยู่ในพื้นที่ที่ใกล้เคียง ทางองค์การค้าฯจะต้องแก้ไขปัญหาโดยจัดส่งหนังสือเรียนลงไปที่โรงเรียนเลย นายชินภัทรกล่าว
          นายชินภัทรกล่าวว่า โรงเรียน 82 แห่งที่ยังไม่ได้รับหนังสือ เป็นโรงเรียนขนาดเล็กที่อยู่ในพื้นที่ห่างไกล โดยหนังสือที่ยังได้รับไม่ครบ ได้แก่ วิชาคณิตศาสตร์ภาษาไทย วิทยาศาสตร์ และภาษาอังกฤษ ซึ่งต้องยอมรับว่าการที่นักเรียนยังไม่ได้รับหนังสือเรียนนั้น ส่งผลกระทบต่อการเรียนการเรียนการสอน ดังนั้นจึงเป็นหน้าที่ของโรงเรียนที่ต้องแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าไปช่วงระยะหนึ่งก่อนส่วนองค์การค้าฯ ก็จะต้องรับผิดชอบเรื่องนี้ โดยเร่งรัดดำเนินการให้แล้วเสร็จโดยเร็ว

          ที่มา: หนังสือพิมพ์มติชนโพสเมื่อ : 28 มิ.ย. 54   อ่าน 13573 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
คอลัมน์: กศน.เพื่อนเรียนรู้: ควันหลง กศน.สัญจร 2556 เติมความรู้ เพิ่มพูนปัญญา พัฒนาอาชีพ
05 มิ.ย. 56 | อ่าน 457 ครั้ง
สวนสุนันทาเปิดสอน 24 ชม. หลังนศ.แห่เรียน - เทอม 2 สหเวชฯเรียนที่สมุทรสงคราม
18 มิ.ย. 56 | อ่าน 670 ครั้ง
คุรุสภาอำนวยความสะดวกให้ครูทั่วประเทศ ผ่านเคาน์เตอร์เซอร์วิส
16 ก.พ. 61 | อ่าน 991 ครั้ง
"กฎ ก.พ." ยาแก้ข้าราชการหื่นได้จริงหรือ?
03 ก.ย. 53 | อ่าน 18122 ครั้ง
7 มหาลัยไทยติดอันดับม.ชั้นนำกลุ่มประเทศเศรษฐกิจใหม่
04 ธ.ค. 58 | อ่าน 530 ครั้ง
ชงบอร์ดเลือกผอ.สทศ.คนใหม่
27 ต.ค. 53 | อ่าน 13302 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.