Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


กกต.ดึงนักเรียนเป็นลูกเสืออาสาช่วยแนะนำประชาชนหย่อนบัตร
      

กกต.ดึงนักเรียนเป็นลูกเสืออาสาช่วยแนะนำประชาชนหย่อนบัตร

          ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คณะครู อาจารย์ นักเรียนจากโรงเรียนนารีวิทยา อ.เมือง จ.ราชบุรี ได้จัดกิจกรรมเดินรณรงค์เชิญชวนประชาชนไปใช้สิทธิเลือกตั้ง ส.ส. โดยเดินรณรงค์ในเขตเทศบาลเมืองราชบุรี พร้อมกับร่วมถือป้ายข้อความ หยุดขายสิทธิขายเสียงและให้ประชาชนออกไปเลือกตั้ง ส.ส. ตามหน้าที่ของประชาชนคนไทย โดยเริ่มต้นเดินจากโรงเรียนไปตามถนน นำรถยนต์ติดเครื่องขยายเสียงเพื่อประชาสัมพันธ์กระจายเสียงให้ทุกคนได้ทราบ พร้อมแจกแผ่นพับใบปลิว แนะนำการออกไปใช้สิทธิ หรือการเสียสิทธิหากไม่ออกไปเลือกตั้ง นอกจากนี้ยังรณรงค์ไม่ให้มีการซื้อสิทธิ ขายเสียงอีกด้วย
          ส่วนที่โรงเรียนอยุธยาวิทยาลัย จ.พระนครศรีอยุธยา พ.ต.ต.คงกระพัน ชาติคง หัวหน้างานการมีส่วนร่วม กกต.จังหวัดพระนคร ศรีอยุธยา เปิดโครงการอบรมทบทวนลูกเสืออาสา กกต. เพื่อพัฒนาประชาธิปไตย ให้ปฏิบัติหน้าที่ในวันที่ 3 ก.ค. พร้อมคัดเลือกคณะลูกเสือจากโรงเรียนอยุธยาวิทยาลัย จำนวน 132 คน เข้าร่วมประจำจุดอาสาบริการประชาชนในวันเลือกตั้งล่วงหน้า 26 มิ.ย. และวันเลือกตั้ง 3 ก.ค. โดยมี นายวิชัย สุขเกษม ผู้กำกับลูกเสืออาสา กกต.โรงเรียนอยุธยาวิทยาลัย  ให้การต้อนรับ
          หัวหน้างานการมีส่วนร่วม กกต.พระนครศรีอยุธยา กล่าวว่า ทาง กกต.พระนคร ศรีอยุธยา ได้เดินทางมาโรงเรียนอยุธยาวิทยาลัยครั้งนี้เพื่อรับลงทะเบียนรายชื่อของตัวแทนอาสาสมัครกองลูกเสือในระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 ที่จะไปทำหน้าที่อำนวยความสะดวกให้กับประชาชนซึ่งเดินทางมาลงคะแนนเสียง พร้อมทั้งดูแลผู้สูงอายุ บริการตรวจสอบรายชื่อให้แก่ประชาชนที่มีปัญหาทางด้านสายตา ซึ่งคณะลูกเสือดังกล่าวบางส่วน จะประจำอยู่กองอำนวยการ และประจำประตูเข้าออกภายในศาลากลางจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ในช่วงวันที่ 26 มิ.ย. ซึ่งเป็นวันเลือกตั้งล่วงหน้า
          พ.ต.ต.คงกระพัน กล่าวเพิ่มเติมอีกด้วยว่า นอกจากนี้ทาง กกต.จังหวัดพระนคร ศรีอยุธยา ยังได้ประชุมให้ความรู้แก่คณะตัวแทนลูกเสืออาสา กกต. เกี่ยวกับข้อบังคับ และวิธีที่ถูกต้องเกี่ยวกับการเลือกตั้งพร้อมทั้งลูกเสืออาสาฯ เหล่านี้สามารถเป็นตัวแทน กกต. ในการให้ความรู้ประชาชนเพื่อให้สามารถทำและตรวจรายชื่อ เอกสาร ให้ถูกต้อง เพื่อให้เกิดความผิดพลาดน้อยที่สุด.

          ที่มา: หนังสือพิมพ์เดลินิวส์โพสเมื่อ : 24 มิ.ย. 54   อ่าน 131587 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
เด็กอาชีวะฝึกเกษตรที่อิสราเอล
01 ก.พ. 55 | อ่าน 71780 ครั้ง
รับสมัครครูสอนภาษาอังกฤษ
03 มิ.ย. 57 | อ่าน 365 ครั้ง
‘ครู-ผอ.’มีหนาว!! แซดร่างแผนการศึกษาชาติ ‘ครู’ เปลี่ยนสถานภาพเป็น ‘พนง.ราชการ’ ‘ผอ.’อยู่ครบ 4ปี กลับ
26 เม.ย. 59 | อ่าน 746 ครั้ง
3 โรงเรียนดัง ตั้งภาคีสังคมศึกษารับอาเซียน
31 ก.ค. 57 | อ่าน 488 ครั้ง
สพฐ.สนอง "วรวัจน์" เบนเข็มการศึกษาเพื่ออาชีพ
30 ส.ค. 54 | อ่าน 45024 ครั้ง
ชงแก้วิกฤตกระบวนผลิตครูล้าสมัยสกศ.เสนอ6ข้อจี้ปฏิรูปแม่พิมพ์มืออาชีพยุคใหม่
20 ก.ย. 54 | อ่าน 55642 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.