Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


แวดวงราชภัฎ




      

คอลัมน์: แวดวงราชภัฎ

          ยอดฉัตร
          Yoodchat2010@gmail.com
         
          ..แวดวงราชภัฏเก็บตกวันครบรอบวันพระราชสมภพ150 ปี สมเด็จพระนางเจ้าสุนันทา
          กุมารีรัตน์ สมาคมศิษย์เก่าฯ จัดงานยิ่งใหญ่เพื่อเทิดพระเกียรติฯรศ.ดร.ช่วงโชติ พันธุเวช อธิการบดี ม.ราชภัฏสวนสุนันทา จัดพิธีบวงสรวงและบำเพ็ญกุศลทักษิณานุประทานถวาย ณ ลานหน้าพระราชานุสาวรีย์ อดีตผู้บริหารและอดีตคณาจารย์มาร่วมกันพร้อมหน้า ตกกลางคืนศิษย์เก่ามาร่วมงานคืนสู่เหย้ามากมายกว่าทุกปี เห็นแล้วชื่นใจ
          ..ไปที่ม.ราชภัฏพระนคร ช่วงหลังโดดเด่นด้วยกิจกรรมมาแรงแซงหน้าเพื่อนๆ ราชภัฏด้วยกันหลายช่วงตัวรศ.ดร.เปรื่องกิจรัตน์ภร อธิการบดี หน้าผ่องเป็นยองใย หลังจากจัดกอล์ฟในโอกาสครบรอบ 118 ปี ม.ราชภัฏพระนคร ได้เงินกว่า 2 แสนและเมื่อไล่มาไม่ทันข้ามเดือน ขึ้นเวทีชั่วคราว ม.ราชภัฏพระนครชูมือ ขวัญไทย ศิษย์หมอเส็ง ที่คว้าแชมป์โลกรุ่นมินิมั่มเวต ของWBA ณ ให้แฟนมวยได้เห็นหน้าตาเต็มๆ ทางทีวี
          ..สงสัยว่า สกอ.เพิ่งจะตื่นกับอุทกภัยที่เกิดขึ้นไปกว่าครึ่งประเทศ แน่นอนว่าย่อมมีสถาบันอุดมศึกษาในสังกัดได้รับผลกระทบจำนวนหนึ่ง และบรรดาบุคลากร นิสิต นักศึกษาอีกจำนวนมิใช่น้อย ผ่านมาถึงวันนี้ ดร.สุเมธ แย้มนุ่น เลขาธิการกกอ. คงนึกขึ้นได้เลยมอบให้ แน่งน้อย พัวพัฒนกุลรองเลขาธิการ กกอ. เป็นผู้อำนวยการศูนย์ประสานงาน เพื่อให้ความช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย
          ..มาช้าดีกว่าไม่มา แต่ก็ยังดีกว่าไม่ทำอะไรเลย สกอ.ร่วมกับสถาบันอุดมศึกษาทั่วประเทศ จัดกิจกรรม อุดมศึกษาไทยช่วยภัยน้ำท่วม เมื่อศุกร์ที่ผ่านมาพร้อมกันทั่วประเทศ โดยปิดการเรียนการสอน 1 วัน ตั้งขบวนคาราวานเวลา 08.00 น. หน้ากระทรวงศึกษาธิการหากไม่มี ชินวรณ์ บุณยเกียรติ เสมา 1 เป็นประธานปล่อยริ้วขบวนแล้ว ล้อรถคงหมุนไม่ออก นี่คือ การทำงานแบบราชการไทย
          ..แล้วมันยังไงกันนี่ กลุ่มนักศึกษาผู้สำเร็จการศึกษาจากม.ราชภัฏเชียงราย รับพระราชทานปริญญาครุศาสตรบัณฑิต(ค.บ.) 5 ปี โปรแกรมการศึกษาปฐมวัยไปเรียบร้อยแล้ว ตั้งแต่วันที่ 9 พ.ค.53 มีทั้งศักดิ์และสิทธิ์ในปริญญาบัตรทุกประการผศ.ดร.มาณพ ภาษิตวิไลธรรม อธิการบดี เป็นงงเอามากๆ กับคุรุสภา ไม่ออกใบประกอบวิชาชีพครูให้ เรื่องนี้คงยาวถ้าไม่มีใครผิด
          ..ผิดกับ ศ.ดร.วิรุณ ตั้งเจริญ อธิการบดี มศว และคณาจารย์ ต่างภูมิใจและเป็นปลื้มกับนิสิตในโครงการผลิตครูการศึกษาขั้นพื้นฐานระดับปริญญาตรีหลักสูตร 5 ปี รุ่นแรก มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ สอบบรรจุได้ร้อยเปอร์เซ็นต์ แถมไม่มีปัญหาอีกด้วย เออ แล้วมันยังไงกัน
      

          ที่มา: หนังสือพิมพ์ข่าวสด



โพสเมื่อ : 16 พ.ย. 53   อ่าน 16210 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
’อาจารย์มอ.’ได้รางวัลนักวิทยาศาสตร์ดีเด่นปี54
05 ส.ค. 54 | อ่าน 35854 ครั้ง
ชีวเคมีในชีวิตประจำวันจากพี่สู่น้อง
06 มี.ค. 57 | อ่าน 356 ครั้ง
สถานี ก.ค.ศ : ความผิดที่ข้าราชการครูฯ ถูกบังคับให้ออกจากราชการ โดยไม่สมัครใจ
26 ก.ย. 54 | อ่าน 70560 ครั้ง
สมคิดหนุนแยกอุดมศึกษา ตั้งเป็นทบวง ชี้มีอิสระ คล่องตัว
06 ธ.ค. 57 | อ่าน 366 ครั้ง
สถานี ก.ค.ศ.: การบริหารงานบุคคลของข้าราชการครู และบุคลากรทางการศึกษา ปีงบประมาณ พ.ศ.2556 (1)
16 ก.ย. 56 | อ่าน 518 ครั้ง
แนะเรียนภาษา-ฝึกงานเมืองนอก เตรียมนศ.ก้าวสู่ฮับบการศึกษาภูมิภาคอาเซียน
24 พ.ย. 53 | อ่าน 8070 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.