Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


ครม.ไฟเขียว งบกลาง7.7พันล้าน เลื่อนขั้นเงินเดือนขรก.สังกัดสพฐ.ปี′53นายชินวรณ์ บุณยเกียรติ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) เปิดเผยว่า ที่ ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เมื่อวันที่ 10 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ได้อนุมัติงบประมาณกลาง 7,712 ล้านบาท เพื่อเป็นเงินเลื่อนขั้นเงินเดือนข้าราชการสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการ ศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ประจำปีงบฯ 2553 ตามความเห็นของสำนักงบประมาณ ที่อนุมัติในหลักการให้ สพฐ.เจียดจ่ายจากเงินงบฯ ของหน่วยงานตนเองก่อน หากดำเนินการดังกล่าวแล้วยังมีงบฯ ไม่เพียงพอที่จะจ่ายเป็นเงินเลื่อนเงินเดือน และเงินปรับวุฒิข้าราชการ ให้กระทรวงการคลังพิจารณาสั่งจ่ายเงินจากบัญชีเงินคงคลัง บัญชีที่ 2 ให้แก่ สพฐ.เพื่อนำไปจ่ายเป็นเงินเลื่อนเงินเดือน และเงินปรับวุฒิข้าราชการของ สพฐ.ต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ครม.ยังเห็นชอบมาตรการภาษีเพื่อสนับสนุนการอ่าน และอนุมัติหลักการร่างพระราชกฤษฎีกาออกตามความในประมวลรัษฎากร ว่าด้วยการยกเว้นรัษฎากร (ฉบับที่..) พ.ศ. ... มีสาระสำคัญกำหนดให้ยกเว้นภาษีเงินได้ ดังนี้

1.สำหรับบุคคลธรรมดา ให้ยกเว้นภาษีเงินได้สำหรับเงินได้พึงประเมินหลังจากหักค่าใช้จ่าย และหักค่าลดหย่อน ตามมาตรา 47 (1-5) หรือ (6) แห่งประมวลรัษฎากร เป็นจำนวน 2 เท่าของจำนวนเงินที่จ่ายไปเป็นค่าใช้จ่ายเพื่อส่งเสริมการอ่าน แต่เมื่อรวมกับค่าใช้จ่ายที่จ่ายไปเป็นค่าใช้จ่ายเพื่อสนับสนุนการศึกษา สำหรับโครงการที่ ศธ.ให้ความเห็นชอบแล้ว ต้องไม่เกินร้อยละ 10 ของเงินได้พึงประเมินหลังจากหักค่าใช้จ่าย และค่าลดหย่อนดังกล่าวนั้น

2.สำหรับบริษัท หรือห้างหุ้นส่วนนิติบุคคล ให้ยกเว้นภาษีเงินได้ สำหรับเงินได้เป็นจำนวนเงิน หรือมูลค่าของทรัพย์สิน เป็นจำนวน 2 เท่าของรายจ่ายที่จ่ายไปเป็นค่าใช้จ่ายเพื่อส่งเสริมการอ่าน แต่เมื่อรวมกับรายจ่ายที่จ่ายไปเป็นค่าใช้จ่ายเพื่อสนับสนุนการศึกษา สำหรับโครงการที่ ศธ.ให้ความเห็นชอบ และรายจ่ายในการจัดสร้าง และการบำรุงรักษาสนามเด็กเล่น สวนสาธารณะ หรือสนามกีฬาของเอกชน ที่เปิดให้ประชาชนใช้เป็นการทั่วไป โดยไม่เก็บค่าบริการใดๆ หรือสนามเด็กเล่น สวนสาธารณะ หรือสนามกีฬาของทางราชการแล้ว ต้องไม่เกินร้อยละ 10 ของกำไรสุทธิ ก่อนหักรายจ่ายเพื่อการกุศลสาธารณะ หรือเพื่อการสาธารณประโยชน์ และเพื่อการศึกษา หรือเพื่อการกีฬา


โพสเมื่อ : 13 พ.ย. 53   อ่าน 13719 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ฝากประธาน ส.ค.ศ.ท. ใหม่ตั้งครุศาสตร์ชาติ
05 ม.ค. 55 | อ่าน 89671 ครั้ง
ชี้ปฏิรูปการศึกษาไทยต้องทั่วถึงโรงเรียน-ครู-ผู้บริหาร และผู้ปกครอง
14 ก.พ. 55 | อ่าน 45150 ครั้ง
ชงควบรวมร.ร.เล็ก 6 พันแห่ง ยึดแบบ’แก่งจันทร์โมเดล’จ.เลย
07 ก.พ. 56 | อ่าน 605 ครั้ง
สังคมราชภัฎ
17 มิ.ย. 54 | อ่าน 114977 ครั้ง
สถาบันอาชีวะ 19 แห่ง ประกาศในราชกิจจาฯ
29 มิ.ย. 55 | อ่าน 882 ครั้ง
"ประยุทธ์” ห่วงมาตรฐานการผลิตครู ปรับหลักสูตรบังคับ ม.3 ฝึกประสบการณ์
04 พ.ค. 60 | อ่าน 275 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.