Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


มหา’ลัยขอเลื่อนประเมินคุณภาพรอบ3
      

มหา'ลัยขอเลื่อนประเมินคุณภาพรอบ3

          ศ.ดร.ประสาท สืบค้า อธิการบดี ม.เทคโนโลยีสุรนารี (มทส.) ในฐานะประธานที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย (ทปอ.)เปิดเผยว่าในการประชุม ทปอ.ที่ ม.วลัยลักษณ์ ได้มีมติเห็นชอบตามที่ที่ประชุมอธิการบดีมหาวิทยาลัยในกำกับของรัฐ (ทอมก.) เสนอให้สำนักงานรับรองมาตรฐานและประเมินคุณภาพการศึกษา (สมศ.) เลื่อนการประเมินรอบ 3 ในส่วนสถาบันอุดมศึกษาออกไปประมาณ 1 ปี จากกำหนดเดิมมิ.ย.-ส.ค. 2554 เนื่องจากเห็นว่า สมศ.เพิ่งประกาศตัวบ่งชี้ที่จะนำมาใช้ประเมิน ทั้งที่ควรประกาศล่วงหน้าให้เตรียมตัวก่อน  รวมทั้งจะขอให้สมศ.ทบทวนตัวบ่งชี้บางตัวเนื่องจากยังไม่รู้ว่าจะใช้ได้จริงหรือไม่ แม้แต่ผู้ประเมินก็ยังไม่รู้ว่าจะประเมินอะไร ซึ่งในวันที่ 27 มิ.ย.ที่จะมีการประชุมคณะกรรมการบริหาร สมศ. ทางทปอ.จะไปยื่นหนังสือต่อไป

          ศ.ดร.ประสาท  กล่าวต่อไปว่า ทปอ.ยังอนุมัติให้สถาบันทดสอบทางการศึกษาแห่งชาติ (สทศ.) จัดสอบเพื่อการคัดเลือกบุคคลเข้าศึกษาในสถาบันอุดมศึกษาด้วยระบบรับตรงผ่านเคลียร์ริ่งเฮาส์  7 วิชา แต่ไม่เห็นชอบให้เรียก 7 วิชาดังกล่าวว่าการทดสอบทางการศึกษาแห่งชาติขั้นสูงหรือเอเน็ต ตามที่สทศ.เสนอ เพราะกลัวว่าเด็กจะสับสน ส่วนความคืบหน้าการส่งข้อมูลว่าจะมีมหาวิทยาลัยแห่งใดเข้าร่วมรับตรงด้วยนั้น ขณะนี้ยังไม่มีตัวเลขชัดเจน ซึ่งต้องรอถึงวันที่ 24 มิ.ย.ที่จะให้มหาวิทยาลัยส่งข้อมูล จากนั้นในวันที่ 1 ก.ค. ทางคณะทำงานศึกษาระบบการคัดเลือกบุคคลเข้าศึกษาต่อในสถาบันอุดมศึกษาด้วยระบบกลางการรับนิสิตนักศึกษาหรือแอดมิชชั่นกลาง จะสรุปข้อมูลอีกครั้ง

          ทปอ.ยังอนุมัติเงินจากกองทุนช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยของ ทปอ. 1 ล้านบาท เพื่อดำเนินโครงการฟื้นฟูและพัฒนาต้นน้ำคลองท่าทน อ.สิชล ตำบลเทพราช และตำบลฉลอง โดยให้ดำเนินการเร่งด่วน 3 เรื่องคือทำระบบระบายน้ำ ทำเส้นทางการสัญจร และจัดระบบเฝ้าระวังภัย ประธาน ทปอ.กล่าว.

          ที่มา: http://www.dailynews.co.thโพสเมื่อ : 13 มิ.ย. 54   อ่าน 89429 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
คัดวรรณกรรมสมัยรัชกาลที่ 9
19 ธ.ค. 62 | อ่าน 432 ครั้ง
อธิการหนุน"สกอ."แยก "ศธ."ชงตั้ง "ก.อุดมศึกษาและวิจัย
13 ต.ค. 57 | อ่าน 674 ครั้ง
สพฐ.เสริมจุดอ่อนยกระดับโอเน็ต
11 ก.ย. 57 | อ่าน 572 ครั้ง
แจงเงินสัจจะอยู่ครบปิดบัญชีกู้ช.พ.ค.ได้คืนแน่
09 พ.ย. 61 | อ่าน 905 ครั้ง
เฮ! บอร์ด ก.ค.ศ.ไฟเขียวขึ้นบัญชีครูผู้ช่วยข้ามเขต
09 ก.พ. 58 | อ่าน 710 ครั้ง
เด็กไทยคว้าอีก 4 เหรียญ เวทีชีววิทยาโอลิมปิกฮังการี
22 ก.ค. 62 | อ่าน 432 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.