Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


กกอ.ติงคิดให้ดี สูตรครูพันธุ์ใหม่ อย่ายึดติดเวลา    กกอ.เตือนหลักสูตรครูพันธุ์ใหม่ไม่จำเป็นต้องยึดเวลา แนะให้ดูคุณภาพเป็นหลัก ชง สกอ.หาข้อมูลทางวิชาการก่อนปรับเป็นหลักสูตร 6 ปี
     ดร.สุเมธ แย้มนุ่น เลขาธิการคณะกรรมการการอุดมศึกษา (กกอ.) เปิดเผยผลการประชุมคณะกรรมการการอุดมศึกษา (กกอ.) เมื่อเร็วๆ นี้ว่า ที่ประชุม กกอ.ได้หารือกันเรื่องการปรับโครงสร้างการผลิตครูพันธุ์ ใหม่ ซึ่ง กกอ.มีความคิดเห็นหลากหลายในเรื่องนี้ และมอบให้สำนักงานคณะกรรมการการอุดม ศึกษา (สกอ.) ไปวิเคราะห์และทบทวนการผลิตครูที่เกิดขึ้นในปัจจุบันเป็นอย่างไรจึง เหมาะสม แต่ กกอ.มีความเห็นสอดคล้องกันว่าหลักสูตรการผลิตครูนั้นไม่จำเป็นจะต้องมายึด ที่ระยะเวลาในการผลิต ไม่ว่าจะเป็น 4 ปี 5 ปี หรือ 6 ปี แต่ขอให้ดูเรื่องคุณภาพในการผลิตเป็นหลัก ขณะเดียวกันต้องมาดูเรื่องปัจจัยที่จะทำให้ครูเป็นครูที่ดีด้วย เพราะคนที่จะเป็นครูนั้นจะเก่งอย่างเดียวคงไม่พอ แต่ต้องทั้งเก่งและดีด้วย
     "นอกจากนั้นที่ประชุมยังเห็นว่าการจัดการศึกษาในระดับปริญญาตรีและปริญญาโท มีความแตกต่างกัน ต้องพิจารณาให้ถ่องแท้ก่อนว่ามุ่งเน้นการเรียนการสอนเด็กไปทางไหน พร้อมกันนี้ที่ประชุมได้เสนอแนะให้ สกอ.ศึกษาค้นคว้าข้อมูลจากเอกสารทางวิชาการ ซึ่งพูดถึงเรื่องการจัดการเรียนการสอนในระดับประถมและมัธยมในทศวรรษที่ 21 เพื่อนำมาประกอบการวิเคราะห์ข้อมูลด้วย".

โพสเมื่อ : 10 พ.ย. 53   อ่าน 25698 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
เผยครูสพฐ.ออกข้อสอบโอเน็ต"คุณภาพต่ำ-เสียค่าใช้จ่ายสูง"
25 พ.ย. 53 | อ่าน 9745 ครั้ง
ชงปรับค่าตอบแทนพนง.ราชการใหม่อัตราเงินเดือนแรกบรรจุใหม่1.5หมื่น
13 มิ.ย. 55 | อ่าน 1071 ครั้ง
นศ.อาชีวะเจ๋ง คว้ารางวัลชนะเลิศแกะสลักน้ำแข็งนานาชาติ
10 ม.ค. 55 | อ่าน 14646 ครั้ง
สอศ.ปั้นเด็กอาชีวะเป็นนักธุรกิจใหม่ผ่านกองทุนตั้งตัวได้
04 เม.ย. 57 | อ่าน 474 ครั้ง
มอส.อนุมัติป.บัณฑิตเพิ่ม41คน
07 พ.ย. 54 | อ่าน 40201 ครั้ง
ผอ.ร.ร.หนุน’จาตุรนต์’ปฏิรูปเรียนรู้ วิเคราะห์ดี-เสียปรับสอบเข้ามหา’ลัย
20 ส.ค. 56 | อ่าน 417 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.