Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


รร.ใต้เสียหาย พุ่งกว่า1.5พัน เลื่อนเปิดเทอม
      

รร.ใต้เสียหาย พุ่งกว่า1.5พัน เลื่อนเปิดเทอม

          ยอดโรงเรียนใต้เสียหายจากน้ำพุ่งกว่า 1.5 พันแห่งแล้ว ขณะที่โรงเรียนเลื่อนเปิดเทอมเป็นวันที่ 8 พ.ย. ย้ำต้องซ่อมแซมสถานที่ให้เสร็จก่อนเปิดเรียน

          เมื่อวันที่ 4 พ.ย.2553 ที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา นายชินวรณ์ บุณยเกียรติ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (รมว.ศธ.) ให้สัมภาษณ์ภายหลังตรวจเยี่ยมพื้นที่ที่ได้รับความเสียหายจากเหตุการณ์น้ำท่วมว่า ขณะนี้ตนได้รับรายงานว่ามีโรงเรียนในจังหวัดภาคใต้เสียหายเพิ่มเป็น 1,586 แห่ง เพราะมีโรงเรียนที่ได้รับความเสียหายใน จ.สุราษฎร์ธานี และ จ.ชุมพรเข้ามาเพิ่ม อย่างไรก็ตาม สถานการณ์น้ำท่วมใน อ.หาดใหญ่พื้นที่ส่วนใหญ่น้ำลดลงแล้ว แต่ต้องคอยติดตามสถานการณ์น้ำท่วมอย่างใกล้ชิด เนื่องจากมีร่องมรสุมกำลังจะเข้าที่ภาคใต้อีก ขณะที่บางพื้นที่ใน จ.สุราษฎร์ธานี และ จ.ชุมพร ขณะนี้ยังมีฝนตกหนักอยู่

          รมว.ศธ.กล่าวอีกว่า ส่วนการเปิดเทอมโรงเรียนนั้น ขณะนี้โรงเรียนในพื้นที่น้ำท่วมทั้งหมดเลื่อนเปิดเทอมเป็นวันที่ 8 พ.ย.อยู่แล้ว แต่ในพื้นที่ที่มีน้ำท่วมโรงเรียนจะต้องใช้เวลาฟื้นฟูไม่ต่ำกว่า 7 วัน เนื่องจากเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้อาคารเรียนได้รับความเสียหายพอสมควร จึงต้องซ่อมแซมให้เรียบร้อยก่อนเปิดเทอมเพื่อไม่ให้เกิดอันตรายต่อเด็ก สำหรับบางโรงเรียน เช่น หาดใหญ่วิทยาลัยสมบูรณ์กุลกัลยา ซึ่งเสียหายอย่างหนักอาจต้องใช้เวลาฟื้นฟูมากกว่า 10 วันนั้น ตนก็ได้กำชับให้โรงเรียนดูแลเรื่องการสอนชดเชยภายหลังฟื้นฟูโรงเรียนเสร็จ หรืออาจใช้วิธีจัดโรงเรียนคู่ขนานนำนักเรียนไปเรียนในโรงเรียนอื่นแทน ซึ่ง ศธ.จะสนับสนุนสื่อการสอนให้โรงเรียนเหล่านี้

          รมว.ศธ.กล่าวด้วยว่า สำหรับงบฟื้นฟูโรงเรียนนั้นสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ได้จัดสรรงบปกติประจำปี 2554 ให้สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา (สพม.) 6 ล้านบาท และสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา (สพป.) 8 ล้านบาท ซึ่งสามารถนำเงินนี้มาสำรองจ่ายเพื่อซ่อมแซมโรงเรียนได้ ขณะเดียวกันคณะรัฐมนตรี (ครม.) ได้อนุมัติเงินให้เขตพื้นที่การศึกษา 100 แห่ง เป็นเงินเขตละ 2 แสนบาท ซึ่งนำมาใช้แก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้ อย่างไรก็ตาม ตนได้เร่งให้องค์กรหลักสรุปความเสียหายของโรงเรียนที่ถูกน้ำท่วมทั่วประเทศเพื่อเสนอของบประมาณจากรัฐบาลมาฟื้นฟูโรงเรียนที่ถูกน้ำท่วมเสียหาย.--จบ--

 

          ที่มา: http://www.thaipost.netโพสเมื่อ : 05 พ.ย. 53   อ่าน 10218 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ศธ.คุมเข้มร.ร.กวดวิชา-นอกระบบสั่งปิดประกาศค่าเรียน-ไม่เกินชม.ละ200บ.
22 ม.ค. 54 | อ่าน 8624 ครั้ง
สพฐ.กำหนดปฏิทินสอบครู ผช.รอบใหม่-คาดเปิดรับสมัคร 16-22 ธ.ค.
27 พ.ย. 56 | อ่าน 1021 ครั้ง
แท็บเล็ตของนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 ล็อตที่สอง อีก 4 แสนกว่าเครื่อง ขณะนี้ได้ทยอยส่งมาแล้ว
08 ต.ค. 55 | อ่าน 1090 ครั้ง
"คุรุทายาท" ยั่งยืน แก้ครูขาดแคลน-ครูขอย้าย
07 เม.ย. 58 | อ่าน 765 ครั้ง
"ภาวิช" จี้สำนึกอธิการบดีเลิกระบบรับตรง
16 ก.ย. 56 | อ่าน 449 ครั้ง
ทปอ.มรภ.รับตรงร่วม ม.รัฐ 2 ก.ค.
02 ก.ค. 57 | อ่าน 394 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.