Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


สกอ.รับทุนจังหวัดใต้รอบ2
      

สกอ.รับทุนจังหวัดใต้รอบ2

          นายสุรเดช จารุธนเศรษฐ์ รองประธานคณะทำงานโครงการทุนอุดมศึกษาเพื่อการพัฒนาจังหวัดชายแดนภาคใต้ ปีการศึกษา 2554 เปิดเผยว่า ตามที่สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา(สกอ.) ร่วมกับสถาบันอุดมศึกษา และศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดน ภาคใต้ (ศอ.บต.)ดำเนินโครงการทุนอุดมศึกษาเพื่อการพัฒนาจังหวัดชายแดนภาคใต้ ปีการศึกษา 2554 โดยมีสถาบันอุดมศึกษา 94 แห่ง อนุเคราะห์ที่นั่งเรียนแก่นักเรียนทุนในโครงการ 1,611 ที่นั่ง ปรากฏว่า มีผู้ผ่านเกณฑ์การคัดเลือก และมีสิทธิสอบสัมภาษณ์เพียง 848 คน เพราะส่วนใหญ่นิยมเลือกเรียนในบางสถาบัน หรือสาขาวิชาที่แข่งขันสูง ขณะที่บางสาขาวิชา บางสถาบันมีผู้สมัครเลือกน้อย หรือไม่มีเลย ดังนั้น คณะทำงานโครงการ จึงมีมติให้คัดเลือกนักเรียนทุนรอบ 2 คาดว่าจะรับไม่ต่ำกว่า 100 ที่นั่ง
          โดยจะเปิดรับสมัครวันที่ 6-7 มิถุนายน ที่งานรับนักศึกษา อาคารศูนย์ทรัพยากรการเรียนรู้ (ตึกLRC) มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตหาดใหญ่ เวลา 09.00-15.30 น. ประกาศผลผู้มีสิทธิสอบสัมภาษณ์ วันที่ 20 มิถุนายน ผู้สมัครดาวน์โหลดใบสมัคร และดูรายละเอียดได้ที่ www.studentdev.mua.go.th โดยรายละเอียดสถาบัน และสาขาวิชา ที่เปิดรับรอบ 2 จะเผยแพร่ผ่านเว็บไซต์วันที่ 4 มิถุนายน อย่างไรก็ตาม ผู้รับทุนจะได้รับยกเว้นเฉพาะค่าเรียนตลอดหลักสูตร ไม่รวมค่าใช้จ่ายส่วนตัว นายสุรเดชกล่าว
          นายสุรเดชกล่าวว่า คุณสมบัติผู้สมัครยังยึดเกณฑ์เดิม ต้องจบมัธยมปลาย หรือเทียบเท่า จากสถานศึกษา และมีภูมิลำเนาในพื้นที่ จ.ปัตตานียะลา นราธิวาส สตูล และสงขลา 4 อำเภอ ได้แก่จะนะ เทพา นาทวี และสะบ้าย้อย ติดต่อกันไม่น้อยกว่า 3 ปี นับถึงวันที่สมัคร นอกจากนี้ ต้องเป็นผู้ที่ยังไม่มีที่เรียนระดับอุดมศึกษา ต้องไม่เป็นผู้ที่ผ่านการรับทุนรอบแรกไปแล้ว หรือผู้ที่มีสิทธิศึกษาในสถาบันอุดมศึกษาต่างๆ แล้ว ทั้งนี้ ศอ.บต.จะประชาสัมพันธ์ปูพรม เพื่อให้เด็กที่ขาดโอกาสได้เข้าศึกษาต่อระดับอุดมศึกษา โดยประชาสัมพันธ์ผ่านคลื่นวิทยุศอ.บต.และวิทยุชุมชนของแต่ละจังหวัด เพราะยังมีผู้ปกครองสอบ ถามเกี่ยวกับทุนดังกล่าวเข้ามา

          ที่มา: หนังสือพิมพ์มติชนโพสเมื่อ : 30 พ.ค. 54   อ่าน 27079 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ชงผ่อนกฎตม.เอื้อแลกเปลี่ยนครู-นักเรียน
24 มิ.ย. 56 | อ่าน 623 ครั้ง
’สุชาติ’ยันเสนอครม.ให้ICTดู’แท็บเล็ต’เอง
14 ก.พ. 55 | อ่าน 19527 ครั้ง
องคมนตรีแนะทำวิจัยก่อนลดชั่วโมง
04 ก.ย. 57 | อ่าน 625 ครั้ง
สุชาติรับแจก ’แท็บเล็ต ’ไม่ทัน
02 ก.พ. 55 | อ่าน 21107 ครั้ง
คาดท้องถิ่นเปิดสอบบรรจุ "ครูผู้ช่วย" และขรก.อื่นหลายอัตรา เร็วๆ นี้
29 ม.ค. 58 | อ่าน 683 ครั้ง
ผู้มีคุณูปการ "ศึกษา"
26 ธ.ค. 56 | อ่าน 566 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.