Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


กศน.ร่วมตีปี๊บเลือกส.ส.ถูกวิธีไร้ทุจริตส่งน.ศ.เป็นกปน.จับตา375เขต
      

กศน.ร่วมตีปี๊บเลือกส.ส.ถูกวิธีไร้ทุจริตส่งน.ศ.เป็นกปน.จับตา375เขต

นายประเสริฐ บุญเรือง เลขาธิการ สำนักงานส่งเสริมการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย (สำนักงานกศน.) เปิดเผยว่า กศน.ได้รับการประสานจากสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ทำหน้าที่รณรงค์การเลือกตั้งส.ส. ในวันอาทิตย์ที่ 3 ก.ค. ให้เป็นไปอย่างบริสุทธิ์ ยุติธรรม ไม่ซื้อสิทธิขายเสียง ที่สำคัญคือ การรณรงค์ให้ประชาชนออกมาใช้สิทธิ ตนจึงมีนโยบายให้ กศน.จังหวัดและกศน.อำเภอ รณรงค์ระดับละ 1 ครั้ง โดยให้หัวหน้า กศน.ตำบลลงพื้นที่แจกแผ่นพับประชาสัมพันธ์ของ กกต. จังหวัด แก่ประชาชนในพื้นที่ให้ออกไปใช้สิทธิ โดยให้มีการสาธิตว่าการเลือกตั้งในครั้งนี้เวลาเข้าคูหาจะมีบัตรบัญชีรายชื่อ และบัตรส.ส.เขตพื้นที่ ให้ประชาชนกาเลือก เพื่อป้องกันบัตรเสีย
          นายประเสริฐกล่าวต่อว่า การให้ความร่วมมือกับ กกต.รณรงค์การเลือกตั้ง การเลือกตั้งให้ถูกวิธีตามระบอบประชาธิปไตย การไม่ซื้อสิทธิขายเสียง คือ การศึกษาตลอดชีวิต ซึ่งถือเป็นบทบาทหน้าที่ของ กศน.โดยตรง ทั้งนี้ หลังจากมอบนโยบายไปแล้วขั้นตอนต่อไปคือ รอ กกต.จังหวัดจัดวิทยากรมาให้ความรู้กับบุคลากร กศน. เพื่อถ่ายทอดสู่นักศึกษาไปทำความเข้าใจกับคนในชุมชนอีกครั้ง
          ถ้าผลการสาธิตกับนักศึกษา กศน.ในกลุ่มนั้นๆ ออกมาไม่มีบัตรเสีย ก็จะให้นักศึกษาออกไปให้ความรู้ ความเข้าใจ กับพ่อแม่พี่น้องและคนในชุมชน เพื่อทำความเข้าใจโดยตั้งเป้าลดบัตรเสียให้ได้มากที่สุด นอกจากนี้ กกต.ยังขอให้จัดนักศึกษาเข้าเป็นคณะกรรมการประจำหน่วยเลือกตั้ง (กปน.) 375 เขตทั่วประเทศ เพื่อสังเกตการณ์ หน่วยละ 1 คน ถ้าพบการกระทำผิดจะสามารถแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำหน่วยเลือกตั้งดำเนินคดีได้ทันที เลขาฯสำนักงาน กศน.กล่าว

          ที่มา: หนังสือพิมพ์ข่าวสดโพสเมื่อ : 25 พ.ค. 54   อ่าน 60527 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
การผลิตครูสาขาที่ถูกมองข้าม
06 มิ.ย. 56 | อ่าน 509 ครั้ง
"การศึกษา" จะปฏิรูปอะไร?
12 ก.ย. 57 | อ่าน 518 ครั้ง
กกต.ดึงนักเรียนเป็นลูกเสืออาสาช่วยแนะนำประชาชนหย่อนบัตร
24 มิ.ย. 54 | อ่าน 131620 ครั้ง
สอศ.จัดหนักตีกันซ้ำซากเด้ง ผอ.วิทยาลัยแน่
21 ก.ย. 60 | อ่าน 451 ครั้ง
มทร.กรุงเทพเตรียมสอนซ่อมเครื่องบิน
19 พ.ค. 57 | อ่าน 438 ครั้ง
’ธีรวุฒิ’แนะทางแก้ภาพลบอาชีวะ ล้างทุจริต-วางผู้บริหารตรงงาน ’ชัยพฤกษ์’เล็งรื
21 มิ.ย. 55 | อ่าน 1186 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.