Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


กศน.ร่วมตีปี๊บเลือกส.ส.ถูกวิธีไร้ทุจริตส่งน.ศ.เป็นกปน.จับตา375เขต
      

กศน.ร่วมตีปี๊บเลือกส.ส.ถูกวิธีไร้ทุจริตส่งน.ศ.เป็นกปน.จับตา375เขต

นายประเสริฐ บุญเรือง เลขาธิการ สำนักงานส่งเสริมการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย (สำนักงานกศน.) เปิดเผยว่า กศน.ได้รับการประสานจากสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ทำหน้าที่รณรงค์การเลือกตั้งส.ส. ในวันอาทิตย์ที่ 3 ก.ค. ให้เป็นไปอย่างบริสุทธิ์ ยุติธรรม ไม่ซื้อสิทธิขายเสียง ที่สำคัญคือ การรณรงค์ให้ประชาชนออกมาใช้สิทธิ ตนจึงมีนโยบายให้ กศน.จังหวัดและกศน.อำเภอ รณรงค์ระดับละ 1 ครั้ง โดยให้หัวหน้า กศน.ตำบลลงพื้นที่แจกแผ่นพับประชาสัมพันธ์ของ กกต. จังหวัด แก่ประชาชนในพื้นที่ให้ออกไปใช้สิทธิ โดยให้มีการสาธิตว่าการเลือกตั้งในครั้งนี้เวลาเข้าคูหาจะมีบัตรบัญชีรายชื่อ และบัตรส.ส.เขตพื้นที่ ให้ประชาชนกาเลือก เพื่อป้องกันบัตรเสีย
          นายประเสริฐกล่าวต่อว่า การให้ความร่วมมือกับ กกต.รณรงค์การเลือกตั้ง การเลือกตั้งให้ถูกวิธีตามระบอบประชาธิปไตย การไม่ซื้อสิทธิขายเสียง คือ การศึกษาตลอดชีวิต ซึ่งถือเป็นบทบาทหน้าที่ของ กศน.โดยตรง ทั้งนี้ หลังจากมอบนโยบายไปแล้วขั้นตอนต่อไปคือ รอ กกต.จังหวัดจัดวิทยากรมาให้ความรู้กับบุคลากร กศน. เพื่อถ่ายทอดสู่นักศึกษาไปทำความเข้าใจกับคนในชุมชนอีกครั้ง
          ถ้าผลการสาธิตกับนักศึกษา กศน.ในกลุ่มนั้นๆ ออกมาไม่มีบัตรเสีย ก็จะให้นักศึกษาออกไปให้ความรู้ ความเข้าใจ กับพ่อแม่พี่น้องและคนในชุมชน เพื่อทำความเข้าใจโดยตั้งเป้าลดบัตรเสียให้ได้มากที่สุด นอกจากนี้ กกต.ยังขอให้จัดนักศึกษาเข้าเป็นคณะกรรมการประจำหน่วยเลือกตั้ง (กปน.) 375 เขตทั่วประเทศ เพื่อสังเกตการณ์ หน่วยละ 1 คน ถ้าพบการกระทำผิดจะสามารถแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำหน่วยเลือกตั้งดำเนินคดีได้ทันที เลขาฯสำนักงาน กศน.กล่าว

          ที่มา: หนังสือพิมพ์ข่าวสดโพสเมื่อ : 25 พ.ค. 54   อ่าน 60669 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
มมส.อบรมเขียนอักษรเบรลล์ภาษาลาวพร้อมรับประชาคมอาเซียน
05 มี.ค. 57 | อ่าน 640 ครั้ง
สถานี ก.ค.ศ. การรับรองคุณวุฒิภายในประเทศ
01 พ.ย. 60 | อ่าน 532 ครั้ง
ประกาศเกษียณอายุราชการ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2559
29 มิ.ย. 59 | อ่าน 781 ครั้ง
สอศ.ขอลู่พิเศษบรรจุครูอาชีวะชายแดนใต้
18 ธ.ค. 56 | อ่าน 568 ครั้ง
เตือนทุจริตสอบครูสูญเงินสิ้นอนาคต
11 มิ.ย. 56 | อ่าน 919 ครั้ง
สนองพระราชดำริสมเด็จพระเทพฯ กศน.ผุดหลักสูตรชนเผ่า ’มละบริ’ เน้นวิถีชาติพันธุ์
20 มี.ค. 55 | อ่าน 7820 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.