Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


ศธ.ล้อมคอกห้ามรับน้องนอกสถาบันคุมเด็กเสี่ยงยา-ปัญหาชู้สาว-เข้มปลอดภัยร.ร.ใต้          นายชินวรณ์ บุณยเกียรติ รมว.ศึกษาธิการ (ศธ.) กล่าวภายหลังการประชุมผู้บริหารองค์กรหลักศธ. ว่า ตนได้มอบนโยบายเตรียมความพร้อมก่อนเปิดภาคเรียนในปี 2554 กับองค์กรหลัก 3 ด้านคือ 1.การเตรียมความพร้อมในเรื่องทั่วไป ทั้งเรื่องอาคารสถานที่ วัสดุ ครุภัณฑ์ โครงการเรียนฟรีเรียนดี 15 ปี อย่างมีคุณภาพ เตรียมการเรื่องโยกย้ายและมอบหมายอำนาจหน้าที่ให้แล้วเสร็จก่อนเปิดภาคเรียน มีระบบช่วยเหลือนักเรียน โดยเฉพาะในพื้นที่ชายแดน พื้นที่เสี่ยงภัย และมาตรการยกระดับการศึกษา 2.การเตรียมความพร้อมในเรื่องโอกาส เนื่องจากปีนี้การรับสมัครนักเรียนรอบเดียว ห้องละ 50 คน ฉะนั้นโรงเรียนต้องเปิดรับนักเรียนที่มีความประสงค์เข้าเรียน โดยเฉพาะโรงเรียนที่เปิดรับนักเรียนเรียนร่วม ขอให้ดูโอกาสนักเรียนกลุ่มเด็กพิการ บกพร่องการเรียนรู้นักเรียนชาวเขา นักเรียนตามเขตแนวชายแดน
          รมว.ศธ. กล่าวต่อว่า 3.การเตรียมความพร้อมในการป้องกันความประพฤติและความสงบเรียบร้อยในการเปิด ภาคเรียน ได้แก่ การรับน้อง ในปีนี้ได้สั่งเป็นมาตรการเคร่งครัด ต้องเป็นกิจกรรมสร้างสรรค์ ห้ามนำน้องใหม่ทุกระดับไปรับน้องนอกสถานศึกษา ตลอดจนมีสุรา ยาเสพติด เข้ามาเกี่ยวข้องโดยเด็ดขาด ที่สำคัญคือกิจกรรมนี้ต้องอยู่ภายใต้การดูแลของอาจารย์ฝ่ายปกครอง หรือฝ่ายแนะแนวเท่านั้น รวมทั้งมีมาตรการส่งเสริมความประพฤตินักเรียน 4 เรื่อง คือการทะเลาะวิวาท หนีเรียน พฤติกรรมเชิงชู้สาว และสิ่งเสพติด ทุกโรงเรียนต้องมีมาตรการที่ชัดเจนก่อนเปิดภาคเรียน และให้ประสานงานกับศูนย์เสมารักษ์ ตลอดจนเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วย
          "ส่วนการเปิดภาคเรียนในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ได้มอบหมายให้ สพฐ. เตรียมการร่วมกับ สบย. ประชุมเตรียมความพร้อมร่วมกับฝ่ายความมั่นคง เพื่อดูแลความปลอดภัยนักเรียนครู และสถานศึกษา ทั้งนี้ได้ขอให้องค์กรหลักทั้งหมดจัดทำรายละเอียด และรายงานผลความคืบหน้าทุกสัปดาห์จนถึงวันที่ 10 มิ.ย." รมว.ศธ.กล่าว

          --ข่าวสด ฉบับวันที่ 13 พ.ค. 2554 (กรอบบ่าย)--


โพสเมื่อ : 12 พ.ค. 54   อ่าน 162302 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
สพฐ.แจงเกณฑ์หลักสูตรคูปองพัฒนาครู ดึง’ผู้ทรงคุณวุฒิ-คุรุทายาท’รับรอง ชี้’ผู้จัด-ผอ.ร.ร.’ประเมิน-ติดต
20 ก.ค. 60 | อ่าน 1130 ครั้ง
'อาชีวะอุบลฯ' แชมป์แกะสลักหิมะน้ำแข็งนานาชาติ นำแนวพระราชดำริเผยแพร่
09 ม.ค. 60 | อ่าน 660 ครั้ง
แก้เกณฑ์ผู้แทนคุรุสภาใน อ.ก.ค.ศ.
27 ก.ย. 53 | อ่าน 11629 ครั้ง
อิ่ม 3 มื้อ เสริมโภชนาการนร. สพฐ.เปิดช่องร.ร.ชงแผนของบฯกองทุนอาหารกลางวัน
26 ก.พ. 56 | อ่าน 837 ครั้ง
ศธ.เปลี่ยนหลักเกณฑ์ประเมินวิทยฐานะครู
03 ก.ย. 58 | อ่าน 644 ครั้ง
กศน.อุดรจัดกิจกรรมเรียนรู้ภาษาสู่เออีซี
25 ก.พ. 57 | อ่าน 687 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.