Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


ศธ.ล้อมคอกห้ามรับน้องนอกสถาบันคุมเด็กเสี่ยงยา-ปัญหาชู้สาว-เข้มปลอดภัยร.ร.ใต้          นายชินวรณ์ บุณยเกียรติ รมว.ศึกษาธิการ (ศธ.) กล่าวภายหลังการประชุมผู้บริหารองค์กรหลักศธ. ว่า ตนได้มอบนโยบายเตรียมความพร้อมก่อนเปิดภาคเรียนในปี 2554 กับองค์กรหลัก 3 ด้านคือ 1.การเตรียมความพร้อมในเรื่องทั่วไป ทั้งเรื่องอาคารสถานที่ วัสดุ ครุภัณฑ์ โครงการเรียนฟรีเรียนดี 15 ปี อย่างมีคุณภาพ เตรียมการเรื่องโยกย้ายและมอบหมายอำนาจหน้าที่ให้แล้วเสร็จก่อนเปิดภาคเรียน มีระบบช่วยเหลือนักเรียน โดยเฉพาะในพื้นที่ชายแดน พื้นที่เสี่ยงภัย และมาตรการยกระดับการศึกษา 2.การเตรียมความพร้อมในเรื่องโอกาส เนื่องจากปีนี้การรับสมัครนักเรียนรอบเดียว ห้องละ 50 คน ฉะนั้นโรงเรียนต้องเปิดรับนักเรียนที่มีความประสงค์เข้าเรียน โดยเฉพาะโรงเรียนที่เปิดรับนักเรียนเรียนร่วม ขอให้ดูโอกาสนักเรียนกลุ่มเด็กพิการ บกพร่องการเรียนรู้นักเรียนชาวเขา นักเรียนตามเขตแนวชายแดน
          รมว.ศธ. กล่าวต่อว่า 3.การเตรียมความพร้อมในการป้องกันความประพฤติและความสงบเรียบร้อยในการเปิด ภาคเรียน ได้แก่ การรับน้อง ในปีนี้ได้สั่งเป็นมาตรการเคร่งครัด ต้องเป็นกิจกรรมสร้างสรรค์ ห้ามนำน้องใหม่ทุกระดับไปรับน้องนอกสถานศึกษา ตลอดจนมีสุรา ยาเสพติด เข้ามาเกี่ยวข้องโดยเด็ดขาด ที่สำคัญคือกิจกรรมนี้ต้องอยู่ภายใต้การดูแลของอาจารย์ฝ่ายปกครอง หรือฝ่ายแนะแนวเท่านั้น รวมทั้งมีมาตรการส่งเสริมความประพฤตินักเรียน 4 เรื่อง คือการทะเลาะวิวาท หนีเรียน พฤติกรรมเชิงชู้สาว และสิ่งเสพติด ทุกโรงเรียนต้องมีมาตรการที่ชัดเจนก่อนเปิดภาคเรียน และให้ประสานงานกับศูนย์เสมารักษ์ ตลอดจนเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วย
          "ส่วนการเปิดภาคเรียนในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ได้มอบหมายให้ สพฐ. เตรียมการร่วมกับ สบย. ประชุมเตรียมความพร้อมร่วมกับฝ่ายความมั่นคง เพื่อดูแลความปลอดภัยนักเรียนครู และสถานศึกษา ทั้งนี้ได้ขอให้องค์กรหลักทั้งหมดจัดทำรายละเอียด และรายงานผลความคืบหน้าทุกสัปดาห์จนถึงวันที่ 10 มิ.ย." รมว.ศธ.กล่าว

          --ข่าวสด ฉบับวันที่ 13 พ.ค. 2554 (กรอบบ่าย)--


โพสเมื่อ : 12 พ.ค. 54   อ่าน 162168 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ห้ามพลาด! งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ 29 มี.ค.-8 เม.ย.นี้
26 มี.ค. 56 | อ่าน 795 ครั้ง
สอบโอเน็ต ม.6 รอบพิเศษ
18 ก.พ. 57 | อ่าน 391 ครั้ง
สทศ.เตรียมสอบแพตภาษาสเปน
20 เม.ย. 54 | อ่าน 61451 ครั้ง
เร่งปรับมาตรฐานชาติคุณวุฒิวิชาชีพครู
21 ม.ค. 62 | อ่าน 424 ครั้ง
สพฐ.เข้ม! เปิดเทอมสองสัปดาห์แรก สั่งผอ.โรงเรียน ยืนหน้าประตู รับเด็กนักเรียน
18 พ.ค. 58 | อ่าน 485 ครั้ง
บดินทรฯร้องถูกแทรกสิทธิ ม.4 สพฐ.เร่งเคลียร์ - ชี้เทพลีลา/ศรีพฤฒายังว่าง
17 พ.ค. 55 | อ่าน 1665 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.