Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


คุรุสภาไฟเขียว17ม.เปิด'ป.บัณฑิต'ผลิตครู'วิทย์/คณิต-ป้อนจว.ใต้'สอศ.บรรจุครูผู้ช่วยเพิ่ม320คน          เมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม น.ส.ศศิธาราพิชัยชาญณรงค์ เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.) เปิดเผยว่า หลังจากสอศ.ได้เรียกผู้ที่ผ่านการคัดเลือกที่ขึ้นบัญชีรอการบรรจุ เพื่อบรรจุและแต่งตั้งให้เป็นครูผู้ช่วย โดยในช่วงเดือนมกราคม-กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ได้บรรจุผู้ที่สอบขึ้นบัญชีเป็นครูผู้ช่วยไปจำนวนมากแล้วนั้น ในเดือนพฤษภาคมนี้ สอศ.จะเรียกบรรจุผู้ที่สอบขึ้นบัญชีไว้อีกรอบ โดยมีอัตราบรรจุ 320 อัตราที่จะจัดสรรไปยังสถานศึกษาสังกัด สอศ.ทั่วประเทศ เพราะขณะนี้มีผู้ที่สอบขึ้นบัญชีเหลือ และยังไม่ได้บรรจุ 1,363 คน จึงคาดว่าจะบรรจุคนกลุ่มนี้ตามสาขาและวิชาทั้งนี้ ยอมรับว่าบางสาขาวิชาไม่สามารถเรียกบรรจุได้ เพราะเรียกบรรจุไปหมดแล้วอย่างไรก็ตาม จะนำเรื่องนี้เข้าพิจารณาในคณะอนุกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการ ศึกษา  สอศ.ต่อไป
          นายดิเรก พรสีมา ประธานคณะกรรมการคุรุสภา กล่าวว่า จากที่ประชุมคณะกรรมการผลิตครูพันธุ์ใหม่มีมติให้ดำเนินการหลักสูตรครูระดับ ปริญญาตรี 5 ปี และหลักสูตรประกาศนียบัตรบัณฑิต (ป.บัณฑิต)วิชาชีพครู หรือหลักสูตร 4+1 แทนไปก่อนโดยจะเสนอให้คณะกรรมการคุรุสภาอนุมัติให้เฉพาะบางมหาวิทยาลัยที่ พร้อมในการเปิดสอน ป.บัณฑิตนั้น ขณะนี้ยังไม่มีการเสนอชื่อมหาวิทยาลัยเหล่านั้นมาที่คุรุสภาแต่ไม่น่าจะมี ปัญหา หากมหาวิทยาลัยนั้นๆมีวัตถุประสงค์ที่ชัดเจน มีรายชื่อจำนวนนักศึกษาที่จะเรียน
          "หลังจากคุรุสภามีมติไม่รับรองหลักสูตรป.บัณฑิต มาตั้งแต่วันที่ 19 สิงหาคม 2553 มีหลายมหาวิทยาลัยที่ขอเปิดหลักสูตรป.บัณฑิต และคุรุสภาได้อนุมัติไป 17 แห่งเช่น กรณีการผลิตครูเพื่อจังหวัดชายแดนภาคใต้ การผลิตครูด้านวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์เป็นต้น ส่วนมหาวิทยาลัยที่จะเสนอมาเพื่อเชิงพาณิชย์เช่นเดิมนั้น คุรุสภาไม่อนุมัติให้อยู่แล้ว"

          ที่มา: หนังสือพิมพ์มติชน


โพสเมื่อ : 12 พ.ค. 54   อ่าน 48647 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
"สทศ."จัดสอบวีเน็ต ปวส. ภายใน ก.พ.นี้
31 ม.ค. 56 | อ่าน 897 ครั้ง
มรภ.สส.รับงานสสว.วิจัยกิจการชุมชนเพิ่มขีดความสามารถ-นำสู่ผุดนโยบายรูปธรรม
17 ม.ค. 54 | อ่าน 8608 ครั้ง
อาชีพในฝันเด็กไทย
06 ม.ค. 57 | อ่าน 3529 ครั้ง
ชงประเมินครูเทียบชั้นสากล
12 พ.ย. 55 | อ่าน 952 ครั้ง
คอลัมน์: "เรื่องเล่า ข่าวศึกษา": การรับสมัครนักเรียนชั้น ม.1 ชั้น ม.4 และโรงเรียนสำหรับเด็
11 มี.ค. 56 | อ่าน 1016 ครั้ง
ปลดล็อก การศึกษาไทย เยียวยาเด็กด้อยโอกาส13.8 ล้านคน
26 พ.ค. 54 | อ่าน 73253 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.