Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


ชงครม.ผ่อนผัน-งดเว้นค่าเทอม นศ.เหยื่อน้ำท่วม
      

ชงครม.ผ่อนผัน-งดเว้นค่าเทอม นศ.เหยื่อน้ำท่วม

          ศธ.เสนอคณะรัฐมนตรี ผ่อนผัน-งดเว้น ค่าเล่าเรียน มหาวิทยาลัยรัฐ-เอกชนให้แก่นักศึกษาที่ประสบอุทกภัย สั่งสกอ.เร่งรวบรวมจำนวนนักศึกษาด่วน
          นายชินวรณ์ บุณยเกียรติ รมว.ศึกษาธิการ(ศธ.) เปิดเผยภายหลังการประชุมคณะกรรมการอำนวยการประสานงานช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมของศธ.ว่า ขณะ ได้มีการพิจรณาด้านความช่วยเหลือด้านอื่นๆ เพิ่มติมเป็นการช่วยเหลือในภาพรวม แก่นักเรียนและผู้ปกครองที่ได้รับความเดือดร้อน จากเหตุน้ำท่วมที่เกิดขึ้น โดยได้เตรียมเสนอให้คณะรัฐมนตรี(ครม.)เศรษฐกิจ พิจารณามาตรการ ผ่อนผัน หรืองดเว้น การชำระค่าเล่าเรียน ได้รับผลกระทบน้ำท่วม
          ทั้งนี้ ได้มอบหมายให้ สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา(สกอ.) สำรวจจำนวนนักเรียน นักศึกษาทั้งในมหาวิทยาลัยของรัฐและเอกชน ภายในวันที่ 1 พ.ย.นี้ โดยหากครม.เศรษฐกิจ มีความเห็นชอบในมาตรการดังกล่าว ทุกมหาวิทยาลัยต้องรับไปปฏิบัติตาม แต่หากติดขัดในเรื่องของงบประมาณ ทาง ศธ.ก็ยินดีที่จะสนับสนุนให้เป็นการเพิ่มเติม ต่อไป
          สำหรับสถานศึกษาที่ได้รับผลกระทบจากเหตุน้ำท่วม ขณะนี้ ได้มีการสรุปยอดรวมทั้งหมดแล้วเช่นกัน โดบพบว่า มีจำนวน 926 แห่ง ใน 25 จังหวัด แบ่งเป็นสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน(สพฐ.) 765 แห่ง สำนักงานคณะกรรมการรอาชีวศึกษา (สอศ.) 23 แห่ง สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน (สช.) 37 แห่ง และสำนักงานส่งเสริมการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย(กศน.) 101 แห่ง
          ทั้งนี้ สำหรับสถานศึกษาในสังกัด สพฐ. ที่ต้องเลื่อนเปิดภาคเรียนที่ 2/2553 จากเดิมในวันที่ 1 พ.ย. ออกไปนั้น มีทั้งสิ้น 432 แห่ง โดยได้ให้อำนาจผู้อำนวยการสถานศึกษาสามารถสั่งปิดเพิ่มเติมได้คราวละ 7 วัน รวมถึงหามาตรการในการสอนชดเชยให้แก่นักเรียนเป็นกรณีไป ขณะเดียวกันได้ให้ สพฐ.ติดตามสถานการณ์น้ำ และมาตรการฟื้นฟูหลังน้ำลดด้วย
          นายชินวรณ์ กล่าวว่า นอกจากนี้ ยังได้มอบนโยบายให้แต่ละองค์กรหลักจัดโครงการฟื้นฟู และช่วยเหลือสถานศึกษา นักเรียน ครู อาจารย์ อาทิ ให้ สพฐ. สำรวจจำนวนนักเรียนที่ได้รับผลกระทบในส่วนโครงการเรียนฟรี เรียนดี15 ปี อย่างมีคุณภาพ ขณะที่ กศน. ให้ดำเนินการซ่อมแซมห้องสมุดเฉลิมราชกุมารี และห้องสมุดประชาชน ในส่วนที่เสียหาย มอบให้สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมสวัสดิการและสวัสดิภาพครูและบุคลากรทางการศึกษา(สกสค.) ร่วมกับสำนักงานเลขาธิการคุรุสภา ช่วยเหลือครอบครัวครู โดยเฉพาะบ้านพักครูที่เสียหาย

          ที่มา: http://www.posttoday.comโพสเมื่อ : 29 ต.ค. 53   อ่าน 15648 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
"ศักดา" ติงผู้บริหารร.ร.ดังเอาเปรียบนักเรียน พร้อมให้ความช่วยเหลือ
16 พ.ค. 55 | อ่าน 845 ครั้ง
ตัวเลขใหม่คนไทยอ่านน้อยเฉลี่ย 2-5 เล่ม/ปีสุดล้าหลัง เมื่อเทียบเวียดนาม 60 เล่มต่อปี/กศน.ผุด’บ้
03 ต.ค. 55 | อ่าน 960 ครั้ง
ศธ.สั่งคุมเข้มกระบวนการสอบวินัยขรก.
19 ส.ค. 58 | อ่าน 256 ครั้ง
นำร่องหลักสูตรโตไปไม่โกง เน้นเนื้อหาตรงสภาพปัจจุบัน-กรณีศึกษาคอร์รัปชั่น
19 พ.ย. 55 | อ่าน 842 ครั้ง
คอลัมน์: กศน.เพื่อนเรียนรู้: เยี่ยม’ครูกศน.ตำบลนางพญา’เพื่อนคนท้ายเขื่อนสิริกิติ์
20 ก.ค. 54 | อ่าน 38535 ครั้ง
เตือน’ครู-บุคลากร’อย่าหลงแก๊งตุ๋น อ้างชื่อบิ๊กศธ.เรียกเงินแลก’โยกย้าย-สลับตำแหน่ง’
15 ก.ย. 59 | อ่าน 344 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.