Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


กก.อุทธรณ์สกอ.ไล่3อาจารย์ม.ราม
      

กก.อุทธรณ์สกอ.ไล่3อาจารย์ม.ราม

          รศ.นพ.กำจร ตติยกวี รองเลขาธิการคณะกรรมการการอุดมศึกษา (กกอ.) เปิดเผยถึงกรณีสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา (สกอ.)มีหนังสือคำสั่งลงโทษไล่ออกข้าราชการพลเรือนในสถาบันอุดมศึกษาออกจากราชการ จำนวน 3 รายได้แก่ รศ.ดร.คิม ไชยแสนสุข อดีตอธิการบดีมหาวิทยาลัยรามคำแหง (ม.ร.) รศ.รังสรรค์ แสงสุขอดีตอธิการบดี ม.ร. และ รศ.เฉลิมพล ศรีหงษ์อดีตรองอธิการบดี ม.ร. เนื่องจากคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.)มีมติชี้มูลความผิดทั้งทางวินัยร้ายแรงและอาญากรณีการขยายอายุราชการโดยผิดกฎหมาย ว่าหลังจากบุคคลที่ถูกชี้มูลความผิดทั้ง 3 ท่าน ได้ส่งหนังสืออุทธรณ์ ต่อคณะกรรมการข้าราชการพลเรือนในสถาบันอุดมศึกษา (ก.พ.อ.) มายังสกอ.นั้น ตามขั้นตอนคณะกรรมการอุทธรณ์ร้องทุกข์ ของสกอ. ซึ่งประกอบด้วยผู้เชี่ยวชาญทางด้านกฎหมายระดับอุดมศึกษาทำการพิจารณา ยังมีเวลาอีกประมาณ 1 เดือนกว่าๆ
          โดยในการพิจารณาเรื่องดังกล่าว ภายในกรอบระยะเวลา 90 วัน คาดว่าจะมีประชุมเพื่อพิจารณาเรื่องดังกล่าว ประมาณ กลางเดือนมิ.ย.นี้ก่อนจะนำเสนอต่อคณะอนุกรรมการข้าราชการพลเรือนในสถาบันอุดมศึกษา (ก.พ.อ.) ให้รับทราบและแจ้งผลการพิจารณากลับไปยังผู้ยื่นอุทธรณ์ทั้งสามคนให้ได้รับทราบทันที
          รศ.คิม ระบุว่า ตนไม่คาดหวังผลการพิจารณาของก.พ.อ. เพราะเชื่อว่า คำตัดสินคงไม่มีการเปลี่ยนแปลง ตอนนี้จึงได้ทำการรวบรวมหลักฐาน เอกสาร และปรึกษานักกฎหมาย เพื่อยื่นฟ้องศาลปกครองเพื่อให้พิจารณาการออกคำสั่งใหม่อีกครั้ง ทั้งนี้ เรื่องดังกล่าวไม่ว่าผลจะออกมาเป็นอย่างใด ตนก็จะต่อสู้ให้ถึงที่สุด เพราะการดำเนินงานของตน ทั้งในด้านการบริหาร และวิชาการ ที่ม.ร.ได้กระทำอย่างถูกต้อง โปร่งใส
          ดร.เฉลิมพล สุมโนพรหม ในฐานะประธานคณะผู้ทำงานทางด้านกฎหมายของกลุ่มพลังรามกล่าวว่าผลการพิจารณาของคณะกรรมการอุทธรณ์นั้น คงมีคำตัดสินเช่นเดียวกับป.ป.ช. ฉะนั้น สิ่งที่อาจารย์ทั้ง 3 ท่าน ต้องดำเนินการต่อไป คือยื่นฟ้องร้องต่อศาลปกครอง และเชื่อว่า หากยื่นฟ้องศาลปกครองแล้ว อัยการจะต้องส่งเรื่องกลับมายังป.ป.ช.ให้มีการพิจารณาเรื่องนี้ใหม่อย่างแน่นอน เพราะข้อมูล หลักฐานชี้ชัดว่าอาจารย์ทั้ง 3 ท่านของม.รามคำแหง ได้ดำเนินการทุกอย่างถูกต้อง
          ทั้งนี้ ในส่วนของกลุ่มพลังราม คาดว่าจะมีการประชุมในเครือข่าย และเข้าหารือกับอาจารย์ทั้ง 3 ท่าน เพื่อช่วยเหลือเรียกร้องความเป็นธรรมต่อไป

          ที่มา: หนังสือพิมพ์พิมพ์ไทยโพสเมื่อ : 11 พ.ค. 54   อ่าน 98366 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
’ครู’ฝากปรับหลักสูตรใหม่ ต้องไม่ลืม คุณธรรมจริยธรรม-เสริมหลักสูตรสากลรับอาเซียน
18 ม.ค. 56 | อ่าน 757 ครั้ง
รายละเอียดประกอบการคัดเลือกครูผู้ช่วย กรณีที่มีความจำเป็นหรือมีเหตุพิเศษ ครั้งที่ 1 ปี พ.ศ.2559
21 ม.ค. 59 | อ่าน 365 ครั้ง
การมอบหมายผู้แทนสำนักงาน ก.ค.ศ. เป็นกรรมการในคณะกรรมการศึกษาธิการจังหวัด
21 ต.ค. 59 | อ่าน 564 ครั้ง
สืบสานปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงเน้น 4 มิติการดำรงชีวิตแบบพึ่งตนเอง
01 ก.ย. 57 | อ่าน 418 ครั้ง
รายงานการประชุม ผอ.สพท.ทั่วประเทศ เมื่อวันที่ 22 มีนาคม 2559
24 มี.ค. 59 | อ่าน 804 ครั้ง
ศธ.ใช้งบฯแสนล้านพัฒนาระบบไอซีที
16 พ.ย. 53 | อ่าน 11939 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.