Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


ศธ.เข้มแก้สารพัดปัญหานร.เปิดสาย 1579 รับแจ้ง 24 ชม.
      

ศธ.เข้มแก้สารพัดปัญหานร.เปิดสาย 1579 รับแจ้ง 24 ชม.

          นายชินวรณ์ บุณยเกียรติ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เปิดเผยผลการประชุมคณะกรรมการป้องกันและแก้ไขปัญหาการทะเลาะวิวาทของนักเรียน นักศึกษา ครั้งที่ 2 ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ว่าที่ประชุมได้รับทราบการนำเสนอแผนงานรองรับมาตรการป้องกันและแก้ไขปัญหาการทะเลาะวิวาทของนักเรียน นักศึกษา ของหน่วยงานต่างๆ โดยแต่ละแผนงานไม่ใช่เป็นเพียงการแก้ไขปัญหาการทะเลาะวิวาทเท่านั้น แต่จะรวมถึงการส่งเสริมความประพฤติของนักเรียน นักศึกษา ทั้งกรณีการหนีเรียนไปในสถานที่ต่างๆ พฤติกรรมเชิงชู้สาวที่ไม่เหมาะสม เป็นต้น
          อย่างไรก็ตาม สำหรับแผนงานที่นำเสนอนั้น ในส่วนของกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) สำนักการลูกเสือ ยุวกาชาด และกิจการนักเรียน ได้เสนอมาตรการเชิงรุก ให้มีการเฝ้าระวังเหตุ 24 ชั่วโมง พร้อมกันนี้จะเปิดสายด่วน 1579 ตลอด 24 ชั่วโมงด้วย เสนอการจัดตั้งเครือข่ายศูนย์เสมารักษ์ 4 จุด 4 มุมเมือง คือ ดอนเมือง มีนบุรี สมุทรปราการ และบางแค ส่วนมาตรการต่อเนื่องก็จะมีการจัดประชุมสัมมนาผู้บริหารสถานศึกษา พนักงานเจ้าหน้าที่ส่งเสริมความประพฤตินักเรียน นักศึกษา จำนวน 1,500 คน สำนักบริหารงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน (สช.) เสนอจัดทำข้อมูลประวัตินักเรียน จัดตั้งภาคีเครือข่ายผู้ปกครองชุมชน
          ทั้งนี้ได้มีหน่วยงานในสังกัด ศธ.เสนอมาตรการป้องกันมากมาย อาทิ สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) เสนอนครศรีธรรมราชโมเดล ที่ทุกภาคส่วนให้ความร่วมมือ มีอาสาสมัครเป็นสารวัตรนักเรียนรณรงค์ นักเรียนไทย มีศักดิ์ศรี คนดีไม่ตีกัน และสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.) ได้เสนอมาตรการระยะสั้น โดยคัดกรองนักเรียน นักศึกษา ที่มีพฤติกรรมเบี่ยงเบน พร้อมรูปถ่าย, อบรมนักศึกษากลุ่มเสี่ยง 400 คน ก่อนเปิดภาคเรียน Fix it Center, อาชีวะร่วมด้วยช่วยประชาชน

          ที่มา: หนังสือพิมพ์คมชัดลึกโพสเมื่อ : 29 ต.ค. 53   อ่าน 11267 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
โยกย้าย ผอ.กศน.จังหวัด-อำเภอ
20 ต.ค. 53 | อ่าน 10716 ครั้ง
’วรวัจน์’ช็อกเล็งสังคายนาหนี้ครู7แสนล.เบรกสหกรณ์-ชพค.ให้กู้เพิ่มเริ่มขึ้นเงิน4แสนคนก.พ.&
01 ก.ย. 54 | อ่าน 63567 ครั้ง
สพฐ.เร่งยกเครื่องโรงเรียนคุณภาพต่ำ
25 พ.ย. 53 | อ่าน 14097 ครั้ง
"ประจิน" พร้อมชงเน็ตหมู่บ้านเข้าครม.สัปดาห์หน้า
16 พ.ย. 59 | อ่าน 584 ครั้ง
"บิ๊กหนุ่ย" อนุมัติตั๋วครูตลอดชีพแล้ว
16 พ.ย. 59 | อ่าน 677 ครั้ง
สังคมไทยเลี้ยงลูกผิดทาง เน้น “อ่านเขียน” ลืมพัฒนาสมอง “EF” เพิ่มทักษะชีวิต อึ้ง! เด็กไทยบกพร่องถึง 3
21 พ.ย. 59 | อ่าน 458 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.