Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


ขยายเวลาป.บัณฑิตรายงานตัว
      

ขยายเวลาป.บัณฑิตรายงานตัว

          คุรุสภาขยายเวลาให้บัณฑิต มอส. 531 ราย เข้ามารายงานตัวอีกในวันที่ 4-5 พ.ค.นี้ หลังรอบแรกปิดรับเมื่อวันที่ 1 พ.ค. มารายงานตัวเพียง 317รายเท่านั้น พร้อมเรียกผู้บริหารศูนย์ฯ นอกที่ตั้งมาเข้าให้ข้อมูลหวังเร่งสรุปข้อมูลส่งให้ กมว.พิจารณา หาทางเยียวยากับคนเรียนจริง ขณะที่รองเลขาฯ กกอ.ระบุ ที่ประชุม กก.ควบคุมฯ ตั้ง สุมนต์ เป็นอธิการ มอส. ภารกิจด่วนเร่งตรวจสอบคุณภาพหลักสูตร มอส. ว่าสามารถเปิดรับ นศ.ใหม่ได้หรือไม่

          เมื่อวันที่ 1 พ.ค. นายองค์กร อมรสิรินันท์ เลขาธิการคุรุสภา เปิดเผยว่า วันนี้เป็นสุดท้ายในการให้บัณฑิตจากมหาวิทยาลัยอีสาน (มอส.) ที่ได้รับใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครูไปแล้วจำนวน 531 ราย มารายงานตัวและแจ้งข้อมูลที่คุรุสภา ซึ่งขณะนี้มีบัณฑิตเข้ามารายงานตัวแล้ว จำนวน 317 ราย หรือประมาณร้อยละ 60 ดังนั้นทำให้เหลือบัณฑิตที่ยังไม่มารายงานอีกจำนวนหนึ่งประมาณ 214 ราย ที่ยังไม่มารายงานตัว ทั้งนี้ ตนอยากเปิดโอกาสบัณฑิตกลุ่มนี้มารายงานตัว เพื่อจะได้พิจารณาปัญหาได้รวดเร็วขึ้น และจะได้หาทางเยียวยาที่ถูกต้อง ดังนั้น จึงพิจารณาขยายเวลาให้กลุ่มบัณฑิตที่เหลือให้เข้ามารายงานตัวและแจ้งข้อมูลกับคุรุสภาได้อีก ในวันที่ 4-5 พ.ค.นี้

          สำหรับในวันที่ 5 พ.ค.นี้ ตนก็จะเชิญผู้บริหาร มอส.และผู้บริหารศูนย์นอกที่ตั้งของ มอส. มาให้ข้อมูลกับคุรุสภา เพื่อจะสรุปข้อมูลในวันที่ 7-8 พ.ค. และเสนอที่ประชุมคณะกรรมการมาตรฐานวิชาชีพ (กมว.) คุรุสภา พิจารณาในวันที่ 9 พ.ค.นี้ เพราะจากข้อมูลเบื้องต้นพบว่าบัณฑิตส่วนใหญ่ที่มารายงานตัวนั้นได้ยืนยันว่าเรียนจริง โดยเป็นการเรียนในศูนย์นอกที่ตั้ง แต่มีบัณฑิตเพียงไม่กี่รายที่ยอมรับว่าได้ซื้อขายใบ ป.บัณฑิตจริง

          นายองค์กรกล่าวอีกว่า ตนคาดว่าที่ประชุม กมว.น่าจะมีมติเพิกถอนใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครูของบัณฑิตหลักสูตร ป.บัณฑิต จาก มอส.ทั้งหมดก่อน เพราะ มอส.ได้ส่งหนังสือยกเลิกการรับรองสิทธินักศึกษาเพื่อขอใบอนุญาตฯ มาก่อนหน้านี้ หลังอ้างว่าข้อมูลคลาดเคลื่อน และโดยหลักการแล้วคุรุสภาก็ไม่สามารถออกใบอนุญาตฯ ได้ ถ้ามหาวิทยาลัยไม่ส่งหนังสือรับรองฯ มา แต่ขณะเดียวกันเมื่อมติที่ประชุมได้มีการเพิกถอนใบอนุญาตฯ แล้ว ก็ทำให้บัณฑิตที่เรียนจริงได้รับความเสียหายไปด้วย ซึ่งที่ประชุมฯ ก็จะเตรียมพิจารณาเพื่อหาทางเยียวยากับกลุ่มบัณฑิตดังกล่าวด้วย

          ขณะที่นายกำจร ตติยกวี รองเลขาธิการคณะกรรมการการอุดมศึกษา (กกอ.) ในฐานนะคณะกรรมการควบคุม มอส. กล่าวว่า ผลการประชุมของคณะกรรมการควบคุมมหาวิทยาลัยที่ผ่านมามีมติแต่งตั้ง รศ.ดร.สุมนต์ สกลไชย ทำหน้าที่อธิการบดี มอส. โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 30 เม.ย.ที่ผ่านมา เพราะต้องการให้ปฏิบัติภารกิจเร่งด่วน และให้งานเดินต่อไปได้ อาทิ เรื่องการจ่ายเงินเดือนพนักงาน และเรื่องการตรวจสอบหลักสูตร เพราะว่าเป็นช่วงใกล้เปิดภาคเรียน จึงมีการตรวจสอบคุณภาพหลักสูตรว่าสามารถจะเปิดสอนและเปิดรับนักศึกษาใหม่ ในปีการศึกษา2554 ต่อไปได้หรือไม่ เพื่อไม่ให้กระทบกับนักศึกษาที่ยังเรียนอยู่ในปัจจุบัน หากพบว่ามีหลักสูตรที่ไม่มีคุณภาพก็ขอให้แจ้งมาที่คณะกรรมการควบคุม มอส.เพื่อพิจารณาหาแนวทางแก้ไขต่อไป เป็นต้น.

          ที่มา: http://www.thaipost.netโพสเมื่อ : 02 พ.ค. 54   อ่าน 19039 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
แต่งตั้ง
26 ส.ค. 53 | อ่าน 19141 ครั้ง
แยกกลุ่มนศ.เรียนป.บัณฑิตมอส.
10 มิ.ย. 54 | อ่าน 116260 ครั้ง
’ผอ.ร.ร.ดัง’หนุนรับม.1-ม.4 ปี’56 ห่วงเกณฑ์ 2.00 รับม.3 เดิมไม่หมด
17 ต.ค. 55 | อ่าน 1206 ครั้ง
ฮิตเปิด ร.ร. อินเตอร์ในไทย
17 ม.ค. 57 | อ่าน 904 ครั้ง
สอศ.เปิดป.ตรีสายปฏิบัติการ
23 ม.ค. 56 | อ่าน 900 ครั้ง
แจงใช้งบฯปี 58 ศธ.ไม่ล่าช้า
10 ก.ค. 58 | อ่าน 579 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.