Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


ขยายเวลาป.บัณฑิตรายงานตัว
      

ขยายเวลาป.บัณฑิตรายงานตัว

          คุรุสภาขยายเวลาให้บัณฑิต มอส. 531 ราย เข้ามารายงานตัวอีกในวันที่ 4-5 พ.ค.นี้ หลังรอบแรกปิดรับเมื่อวันที่ 1 พ.ค. มารายงานตัวเพียง 317รายเท่านั้น พร้อมเรียกผู้บริหารศูนย์ฯ นอกที่ตั้งมาเข้าให้ข้อมูลหวังเร่งสรุปข้อมูลส่งให้ กมว.พิจารณา หาทางเยียวยากับคนเรียนจริง ขณะที่รองเลขาฯ กกอ.ระบุ ที่ประชุม กก.ควบคุมฯ ตั้ง สุมนต์ เป็นอธิการ มอส. ภารกิจด่วนเร่งตรวจสอบคุณภาพหลักสูตร มอส. ว่าสามารถเปิดรับ นศ.ใหม่ได้หรือไม่

          เมื่อวันที่ 1 พ.ค. นายองค์กร อมรสิรินันท์ เลขาธิการคุรุสภา เปิดเผยว่า วันนี้เป็นสุดท้ายในการให้บัณฑิตจากมหาวิทยาลัยอีสาน (มอส.) ที่ได้รับใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครูไปแล้วจำนวน 531 ราย มารายงานตัวและแจ้งข้อมูลที่คุรุสภา ซึ่งขณะนี้มีบัณฑิตเข้ามารายงานตัวแล้ว จำนวน 317 ราย หรือประมาณร้อยละ 60 ดังนั้นทำให้เหลือบัณฑิตที่ยังไม่มารายงานอีกจำนวนหนึ่งประมาณ 214 ราย ที่ยังไม่มารายงานตัว ทั้งนี้ ตนอยากเปิดโอกาสบัณฑิตกลุ่มนี้มารายงานตัว เพื่อจะได้พิจารณาปัญหาได้รวดเร็วขึ้น และจะได้หาทางเยียวยาที่ถูกต้อง ดังนั้น จึงพิจารณาขยายเวลาให้กลุ่มบัณฑิตที่เหลือให้เข้ามารายงานตัวและแจ้งข้อมูลกับคุรุสภาได้อีก ในวันที่ 4-5 พ.ค.นี้

          สำหรับในวันที่ 5 พ.ค.นี้ ตนก็จะเชิญผู้บริหาร มอส.และผู้บริหารศูนย์นอกที่ตั้งของ มอส. มาให้ข้อมูลกับคุรุสภา เพื่อจะสรุปข้อมูลในวันที่ 7-8 พ.ค. และเสนอที่ประชุมคณะกรรมการมาตรฐานวิชาชีพ (กมว.) คุรุสภา พิจารณาในวันที่ 9 พ.ค.นี้ เพราะจากข้อมูลเบื้องต้นพบว่าบัณฑิตส่วนใหญ่ที่มารายงานตัวนั้นได้ยืนยันว่าเรียนจริง โดยเป็นการเรียนในศูนย์นอกที่ตั้ง แต่มีบัณฑิตเพียงไม่กี่รายที่ยอมรับว่าได้ซื้อขายใบ ป.บัณฑิตจริง

          นายองค์กรกล่าวอีกว่า ตนคาดว่าที่ประชุม กมว.น่าจะมีมติเพิกถอนใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครูของบัณฑิตหลักสูตร ป.บัณฑิต จาก มอส.ทั้งหมดก่อน เพราะ มอส.ได้ส่งหนังสือยกเลิกการรับรองสิทธินักศึกษาเพื่อขอใบอนุญาตฯ มาก่อนหน้านี้ หลังอ้างว่าข้อมูลคลาดเคลื่อน และโดยหลักการแล้วคุรุสภาก็ไม่สามารถออกใบอนุญาตฯ ได้ ถ้ามหาวิทยาลัยไม่ส่งหนังสือรับรองฯ มา แต่ขณะเดียวกันเมื่อมติที่ประชุมได้มีการเพิกถอนใบอนุญาตฯ แล้ว ก็ทำให้บัณฑิตที่เรียนจริงได้รับความเสียหายไปด้วย ซึ่งที่ประชุมฯ ก็จะเตรียมพิจารณาเพื่อหาทางเยียวยากับกลุ่มบัณฑิตดังกล่าวด้วย

          ขณะที่นายกำจร ตติยกวี รองเลขาธิการคณะกรรมการการอุดมศึกษา (กกอ.) ในฐานนะคณะกรรมการควบคุม มอส. กล่าวว่า ผลการประชุมของคณะกรรมการควบคุมมหาวิทยาลัยที่ผ่านมามีมติแต่งตั้ง รศ.ดร.สุมนต์ สกลไชย ทำหน้าที่อธิการบดี มอส. โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 30 เม.ย.ที่ผ่านมา เพราะต้องการให้ปฏิบัติภารกิจเร่งด่วน และให้งานเดินต่อไปได้ อาทิ เรื่องการจ่ายเงินเดือนพนักงาน และเรื่องการตรวจสอบหลักสูตร เพราะว่าเป็นช่วงใกล้เปิดภาคเรียน จึงมีการตรวจสอบคุณภาพหลักสูตรว่าสามารถจะเปิดสอนและเปิดรับนักศึกษาใหม่ ในปีการศึกษา2554 ต่อไปได้หรือไม่ เพื่อไม่ให้กระทบกับนักศึกษาที่ยังเรียนอยู่ในปัจจุบัน หากพบว่ามีหลักสูตรที่ไม่มีคุณภาพก็ขอให้แจ้งมาที่คณะกรรมการควบคุม มอส.เพื่อพิจารณาหาแนวทางแก้ไขต่อไป เป็นต้น.

          ที่มา: http://www.thaipost.netโพสเมื่อ : 02 พ.ค. 54   อ่าน 18842 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
กศน.รับลูก เพิ่มสัดส่วนนักศึกษา ปวช.
10 ม.ค. 57 | อ่าน 355 ครั้ง
ชื่นชมนักเรียนไทยรัฐวิทยา ผลสอบโอเน็ต ป.6-ม.3 มีสูงกว่าค่าเฉลี่ยประเทศ
28 มี.ค. 61 | อ่าน 349 ครั้ง
ขรก.เฮ!ครม.ไฟเขียวปีละ4.5พันล. ปรับเพิ่มค่าเช่าบ้านให้
13 ก.ย. 60 | อ่าน 270 ครั้ง
ศธ.แก้เกณฑ์ใบวิชาชีพครูต่างชาติ
15 ม.ค. 57 | อ่าน 324 ครั้ง
ครูผู้ช่วยไม่พอบรรจุแค่ประกาศผลสอบโคราชเรียกตัวเกลี้ยง
03 ก.ค. 56 | อ่าน 520 ครั้ง
ปธ.ทปอ.ฝากเสมา 1 คนใหม่ หนุนงบวิจัย - เชื่อ’พงศ์เทพ’เจ๋ง
29 ต.ค. 55 | อ่าน 686 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.