Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


สกอ.จัดค่ายสัมพันธ์ไทย-ลาว
      

สกอ.จัดค่ายสัมพันธ์ไทย-ลาว

          นายไชยยศ จิรเมธากร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ(ศธ.) กล่าวว่า จากที่คณะผู้บริหารสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา (สกอ.) ได้ประชุมทวิภาคีร่วมกับกรมการศึกษาชั้นสูงสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว (สปป.) เมื่อปีที่แล้วและได้เล็งเห็นความสำคัญของความร่วมมือด้านการอุดมศึกษา จึงได้เห็นชอบร่วมกันต่อแผนงานความร่วมมือด้านการอุดมศึกษาระหว่าง  สปป.ลาว  และประเทศไทย ระหว่างปี พ.ศ.2553-2555
          รัฐมนตรีช่วยว่าการ ศธ. กล่าวว่า สกอ.จึงมอบหมายให้มหาวิทยาลัยขอนแก่น (มข.) จัดโครงการแลกเปลี่ยนเรียนรู้และจัดกิจกรรมนักศึกษาเพื่อเชื่อมสัมพันธ์ไทย-ลาว ในการส่งเสริมความร่วมมือระหว่างสถาบันอุดมศึกษาของประเทศไทยและ สปป.ลาวโดยจัดกิจกรรมการแลกเปลี่ยนเรียนรู้และร่วมกิจกรรมอาสาพัฒนา/บำเพ็ญประโยชน์ ศิลปวัฒนธรรมและกีฬา ระหว่างวันที่23-28 เมษายน 2554 ณ  โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยแห่งชาติลาวเพื่อส่งเสริมและสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างนักศึกษาของทั้งสองประเทศ พร้อมทั้งเป็นการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ซึ่งกันและกัน ตลอดจนเป็นการปูพื้นฐานที่จะนำไปสู่การรวมตัวของประชาคมอาเซียนในปี พ.ศ.2558
          ด้านนายสุเมธ แย้มนุ่น เลขาธิการคณะกรรมการการอุดมศึกษา(กกอ.) กล่าวว่า กิจกรรมครั้งนี้จะมีนิสิตนักศึกษาจากไทยและสปป.ลาว รวม 60 คน ร่วมกันก่อสร้างอาคารอเนกประสงค์ตามความต้องการของคณะครูและนักเรียน โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยแห่งชาติลาว เพื่อใช้เป็นสถานที่จัดกิจกรรมต่างๆ นอกจากนี้ยังจัดกิจกรรมสันทนาการเพื่อสร้างความบันเทิงและความสามัคคีระหว่างนักศึกษาทั้งสองประเทศ โดยจัดให้นักศึกษาจัดแสดงศิลปวัฒนธรรมแลกเปลี่ยน ทั้งนี้นายไชยยศและตนจะเดินทางไปตรวจเยี่ยมค่าย พร้อมทั้งร่วมพิธีส่งมอบอาคารอเนกประสงค์และพิธีปิดค่าย ณ โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยแห่งชาติลาว ในวันที่28 เมษายนนี้

          ที่มา: หนังสือพิมพ์มติชนโพสเมื่อ : 26 เม.ย. 54   อ่าน 50139 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
กรมบัญชีกลางแจ้ง หลักเกณฑ์การเบิกจ่ายค่าตอบแทนคณะกรรมการ ใครมีสิทธิ์ได้รับบ้างคลิก!
30 เม.ย. 58 | อ่าน 3142 ครั้ง
สอศ.โอนงบเรียนฟรีสัปดาห์นี้
21 พ.ย. 54 | อ่าน 45859 ครั้ง
รร.ชายแดนสุดทนรวมกลุ่มกดดันรัฐชี้งานยากแต่ได้งบฯเท่ารร.ปกติ
17 ม.ค. 55 | อ่าน 80170 ครั้ง
แบบเสนอชื่ออนุกรรมการผู้แทน ก.ค.ศ. ใน อ.ก.ค.ศ.เขตพื้นที่การศึกษา
16 ก.ย. 57 | อ่าน 754 ครั้ง
บิ๊กสพป.ค้านยุบ35เขตประถมหวั่นฟ้องศาลปค.วุ่น-จี้วิจัยก่อนสรุปผอ.สพม.หนุนเพิ่มเขตพท.มัธยม77จว.
20 ต.ค. 54 | อ่าน 70416 ครั้ง
"ดาว์พงษ์" ยัน ม.ทำผิดหลักเกณฑ์ ขอใบอนุญาตไม่ได้
08 มิ.ย. 59 | อ่าน 699 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.