Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


"ไชยยศ" พร้อมเปิดชื่อ ม.ขายวุฒิป.บัณฑิต
      

ไชยยศ พร้อมเปิดชื่อ ม.ขายวุฒิป.บัณฑิต

          ไม่ต้องกลัวเกียร์ว่างหลังยุบสภาฯ มีเวลาสาวเรื่องต่ออีก 3 เดือน เหวี่ยงแหตรวจสอบปริญญาทุกหลักสูตร

          เมื่อวันที่ 16 เม.ย.54 นายไชยยศ จิรเมธากร รมช.ศึกษาธิการ กล่าวถึงกรณีนายประจวบ ไชยสาส์น ออกมาระบุในฐานะนายกสภามหาวิทยาลัยเอกชน เรียกร้องให้มีการเปิดเผยชื่อของมหาวิทยาลัย ที่ทำการขายใบประกาศนัยบัตรบัณฑิตวิชาชีพครู (ป.บัณฑิตวิชาชีพครู) ปลอมดังกล่าว ว่า เชื่อว่ากรณีที่เกิดขึ้นนี้บุคคลที่อยู่ในแวดวงการศึกษา น่าจะทราบข้อเท็จจริงกันหมดแล้ว โดยเฉพาะผู้บริหารมหาวิทยาลัยดังกล่าว ทั้งนี้ได้หลักฐานเกี่ยวกับมหาวิทยาลัยนี้เพียงพอที่จะพิสูจน์ความผิดแล้ว และพร้อมจะเปิดเผยรายชื่อมหาวิทยาลัยและกรรมการสภามหาวิทยาลัยที่เกี่ยวข้องทั้งหมดภายในสัปดาห์นี้ แต่เหตุผลที่ยังไม่ต้องการเปิดเผยชื่อตอนนี้เพราะกำลังรอการรวบรวมข้อมูลที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติมว่าการกระทำผิดที่เกิดขึ้นนั้น มีในคณะใด และชั้นปีใดบ้างอย่างละเอียด เพื่อไม่ให้กระทบต่อขวัญกำลังใจของนักศึกษาของมหาวิทยาลัยดังกล่าวที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการกระทำผิดที่เกิดขึ้น

          ส่วนที่บอกว่าให้เวลาผมจนกว่าจะยุบสภานั้น ถึงแม้จะยุบสภาไปแล้วแต่ผมก็ยังเป็นรัฐมนตรีรักษาการต่อไปอีก 3 เดือน ซึ่งมีอำนาจเต็มในการปฏิบัติหน้าที่ได้ ยกเว้นเพียงการแต่งตั้งโยกย้ายและไม่ทำโครงการใหม่ ดังนั้นยืนยันว่าจะยังคงติดตามความผิดการซื้อขายวุฒิปลอมต่อไปได้ โดยเฉพาะการดำเนินการกับมหาวิทยาลัยแห่งนี้จะเสร็จสิ้นได้ทันก่อนยุบสภา โดยขณะนี้อยู่ระหว่างการสั่งให้ตรวจสอบวิธีการตั้งคณะกรรมการควบคุม ที่จะเข้าไปกำกับดูแลการบริหารงานของมหาวิทยาลัยแห่งดังกล่าวอย่างรอบคอบ

          นายไชยยศ กล่าวและว่า ส่วนที่มีการมองว่าเป็นเรื่องการเมืองเนื่องจากใกล้ช่วงเลือกตั้งนั้นคงไม่ใช่ แต่เพราะมีการกระทำผิดเกิดขึ้นจริง เพราะไม่เพียงมหาวิทยาลัยเอกชนแห่งดังกล่าวเท่านั้น ขณะนี้ ได้สั่งให้มีการตรวจสอบการซื้อขายใบปริญญาในหลักสูตรอื่นๆ ของมหาวิทยาลัยทุกแห่งแล้ว เนื่องจากเป็นเรื่องที่เกี่ยวข้องโดยตรงกับมาตรฐานการศึกษาไทย

 

          ที่มา: http://www.siamrath.co.thโพสเมื่อ : 19 เม.ย. 54   อ่าน 41097 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ย้ำสอบสพท.แก้ทุจริต
03 ต.ค. 54 | อ่าน 59660 ครั้ง
สพฐ.ส่ง 79 ทีม จับตาสอบครูผู้ช่วย
19 มิ.ย. 56 | อ่าน 374 ครั้ง
ศธ.ดีเดย์ 4 ม.ค.55 เริ่มพูดภาษาอังกฤษในชีวิตประจำวัน
28 ธ.ค. 54 | อ่าน 29901 ครั้ง
ม.ทักษิณเปิดค่ายคณิตศาสตร์ ร.ร.ด้อยโอกาส
27 ก.พ. 57 | อ่าน 358 ครั้ง
บังคับปวส.ต้องผ่านประเมินมาตรฐานวิชาชีพ
15 พ.ย. 59 | อ่าน 330 ครั้ง
ถกยุทธศาสตร์การศึกษาไทย น.ร.เหนือ-อีสานพอใจแท็บเล็ต
01 มี.ค. 56 | อ่าน 615 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.