Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


"ไชยยศ" พร้อมเปิดชื่อ ม.ขายวุฒิป.บัณฑิต
      

ไชยยศ พร้อมเปิดชื่อ ม.ขายวุฒิป.บัณฑิต

          ไม่ต้องกลัวเกียร์ว่างหลังยุบสภาฯ มีเวลาสาวเรื่องต่ออีก 3 เดือน เหวี่ยงแหตรวจสอบปริญญาทุกหลักสูตร

          เมื่อวันที่ 16 เม.ย.54 นายไชยยศ จิรเมธากร รมช.ศึกษาธิการ กล่าวถึงกรณีนายประจวบ ไชยสาส์น ออกมาระบุในฐานะนายกสภามหาวิทยาลัยเอกชน เรียกร้องให้มีการเปิดเผยชื่อของมหาวิทยาลัย ที่ทำการขายใบประกาศนัยบัตรบัณฑิตวิชาชีพครู (ป.บัณฑิตวิชาชีพครู) ปลอมดังกล่าว ว่า เชื่อว่ากรณีที่เกิดขึ้นนี้บุคคลที่อยู่ในแวดวงการศึกษา น่าจะทราบข้อเท็จจริงกันหมดแล้ว โดยเฉพาะผู้บริหารมหาวิทยาลัยดังกล่าว ทั้งนี้ได้หลักฐานเกี่ยวกับมหาวิทยาลัยนี้เพียงพอที่จะพิสูจน์ความผิดแล้ว และพร้อมจะเปิดเผยรายชื่อมหาวิทยาลัยและกรรมการสภามหาวิทยาลัยที่เกี่ยวข้องทั้งหมดภายในสัปดาห์นี้ แต่เหตุผลที่ยังไม่ต้องการเปิดเผยชื่อตอนนี้เพราะกำลังรอการรวบรวมข้อมูลที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติมว่าการกระทำผิดที่เกิดขึ้นนั้น มีในคณะใด และชั้นปีใดบ้างอย่างละเอียด เพื่อไม่ให้กระทบต่อขวัญกำลังใจของนักศึกษาของมหาวิทยาลัยดังกล่าวที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการกระทำผิดที่เกิดขึ้น

          ส่วนที่บอกว่าให้เวลาผมจนกว่าจะยุบสภานั้น ถึงแม้จะยุบสภาไปแล้วแต่ผมก็ยังเป็นรัฐมนตรีรักษาการต่อไปอีก 3 เดือน ซึ่งมีอำนาจเต็มในการปฏิบัติหน้าที่ได้ ยกเว้นเพียงการแต่งตั้งโยกย้ายและไม่ทำโครงการใหม่ ดังนั้นยืนยันว่าจะยังคงติดตามความผิดการซื้อขายวุฒิปลอมต่อไปได้ โดยเฉพาะการดำเนินการกับมหาวิทยาลัยแห่งนี้จะเสร็จสิ้นได้ทันก่อนยุบสภา โดยขณะนี้อยู่ระหว่างการสั่งให้ตรวจสอบวิธีการตั้งคณะกรรมการควบคุม ที่จะเข้าไปกำกับดูแลการบริหารงานของมหาวิทยาลัยแห่งดังกล่าวอย่างรอบคอบ

          นายไชยยศ กล่าวและว่า ส่วนที่มีการมองว่าเป็นเรื่องการเมืองเนื่องจากใกล้ช่วงเลือกตั้งนั้นคงไม่ใช่ แต่เพราะมีการกระทำผิดเกิดขึ้นจริง เพราะไม่เพียงมหาวิทยาลัยเอกชนแห่งดังกล่าวเท่านั้น ขณะนี้ ได้สั่งให้มีการตรวจสอบการซื้อขายใบปริญญาในหลักสูตรอื่นๆ ของมหาวิทยาลัยทุกแห่งแล้ว เนื่องจากเป็นเรื่องที่เกี่ยวข้องโดยตรงกับมาตรฐานการศึกษาไทย

 

          ที่มา: http://www.siamrath.co.thโพสเมื่อ : 19 เม.ย. 54   อ่าน 41161 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
หมอธียันยังไม่ตัดสินใจเลือกใครเป็นรองเลขากพฐ.
03 พ.ย. 60 | อ่าน 250 ครั้ง
เริ่มต้นปีแห่งการพูดภาษาอังกฤษ บิ๊กเซอร์ไพรส์คุณครู’โทนี แบลร์’
17 ม.ค. 55 | อ่าน 78014 ครั้ง
จี้ ร.ร.ดังส่งแผนรับนร.ก่อน12มี.ค.นี้ - จัดที่นั่งเด็กพลาดหวังเน้นใกล้บ้าน
19 ม.ค. 54 | อ่าน 8717 ครั้ง
สพฐ.เปิดให้ครูย้ายคืนถิ่น ดีเดย์ปิดรับคำขอสิ้นปี54
17 พ.ย. 54 | อ่าน 48165 ครั้ง
ศธ.รื้อเกณฑ์ "ย้าย-สอบ" ครู-ผอ. สกัด "ทุจริต-คัดเลือกไม่ได้มาตรฐาน" เล็งแม่พิมพ์อยู่ร.ร.เดิม 4 ป
16 ก.ค. 58 | อ่าน 480 ครั้ง
ศธ.ร่วมวางยุทธศาสตร์สู่อาเซียน
06 มิ.ย. 54 | อ่าน 49989 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.