Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


"ไชยยศ" พร้อมเปิดชื่อ ม.ขายวุฒิป.บัณฑิต
      

ไชยยศ พร้อมเปิดชื่อ ม.ขายวุฒิป.บัณฑิต

          ไม่ต้องกลัวเกียร์ว่างหลังยุบสภาฯ มีเวลาสาวเรื่องต่ออีก 3 เดือน เหวี่ยงแหตรวจสอบปริญญาทุกหลักสูตร

          เมื่อวันที่ 16 เม.ย.54 นายไชยยศ จิรเมธากร รมช.ศึกษาธิการ กล่าวถึงกรณีนายประจวบ ไชยสาส์น ออกมาระบุในฐานะนายกสภามหาวิทยาลัยเอกชน เรียกร้องให้มีการเปิดเผยชื่อของมหาวิทยาลัย ที่ทำการขายใบประกาศนัยบัตรบัณฑิตวิชาชีพครู (ป.บัณฑิตวิชาชีพครู) ปลอมดังกล่าว ว่า เชื่อว่ากรณีที่เกิดขึ้นนี้บุคคลที่อยู่ในแวดวงการศึกษา น่าจะทราบข้อเท็จจริงกันหมดแล้ว โดยเฉพาะผู้บริหารมหาวิทยาลัยดังกล่าว ทั้งนี้ได้หลักฐานเกี่ยวกับมหาวิทยาลัยนี้เพียงพอที่จะพิสูจน์ความผิดแล้ว และพร้อมจะเปิดเผยรายชื่อมหาวิทยาลัยและกรรมการสภามหาวิทยาลัยที่เกี่ยวข้องทั้งหมดภายในสัปดาห์นี้ แต่เหตุผลที่ยังไม่ต้องการเปิดเผยชื่อตอนนี้เพราะกำลังรอการรวบรวมข้อมูลที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติมว่าการกระทำผิดที่เกิดขึ้นนั้น มีในคณะใด และชั้นปีใดบ้างอย่างละเอียด เพื่อไม่ให้กระทบต่อขวัญกำลังใจของนักศึกษาของมหาวิทยาลัยดังกล่าวที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการกระทำผิดที่เกิดขึ้น

          ส่วนที่บอกว่าให้เวลาผมจนกว่าจะยุบสภานั้น ถึงแม้จะยุบสภาไปแล้วแต่ผมก็ยังเป็นรัฐมนตรีรักษาการต่อไปอีก 3 เดือน ซึ่งมีอำนาจเต็มในการปฏิบัติหน้าที่ได้ ยกเว้นเพียงการแต่งตั้งโยกย้ายและไม่ทำโครงการใหม่ ดังนั้นยืนยันว่าจะยังคงติดตามความผิดการซื้อขายวุฒิปลอมต่อไปได้ โดยเฉพาะการดำเนินการกับมหาวิทยาลัยแห่งนี้จะเสร็จสิ้นได้ทันก่อนยุบสภา โดยขณะนี้อยู่ระหว่างการสั่งให้ตรวจสอบวิธีการตั้งคณะกรรมการควบคุม ที่จะเข้าไปกำกับดูแลการบริหารงานของมหาวิทยาลัยแห่งดังกล่าวอย่างรอบคอบ

          นายไชยยศ กล่าวและว่า ส่วนที่มีการมองว่าเป็นเรื่องการเมืองเนื่องจากใกล้ช่วงเลือกตั้งนั้นคงไม่ใช่ แต่เพราะมีการกระทำผิดเกิดขึ้นจริง เพราะไม่เพียงมหาวิทยาลัยเอกชนแห่งดังกล่าวเท่านั้น ขณะนี้ ได้สั่งให้มีการตรวจสอบการซื้อขายใบปริญญาในหลักสูตรอื่นๆ ของมหาวิทยาลัยทุกแห่งแล้ว เนื่องจากเป็นเรื่องที่เกี่ยวข้องโดยตรงกับมาตรฐานการศึกษาไทย

 

          ที่มา: http://www.siamrath.co.thโพสเมื่อ : 19 เม.ย. 54   อ่าน 41137 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
สช.มั่นใจเด็กโรงเรียนเอกชนเพิ่ม
24 เม.ย. 56 | อ่าน 683 ครั้ง
ชงทุนโอดอสพ่วงเด็กอาชีวะ
26 ก.พ. 56 | อ่าน 613 ครั้ง
สช.เพิ่มความจุรับนักเรียนเอกชน
21 เม.ย. 57 | อ่าน 1155 ครั้ง
ศธ.จี้เปลี่ยนค่านิยมเรียนสายอาชีพขยายร.ร.อาเซียน-อัดฉีดแรงจูงใจสู้ตลาดแรงงาน
13 ก.ค. 54 | อ่าน 13143 ครั้ง
สถานี ก.ค.ศ.: โทษของการคัดลอก หรือลอกเลียนผลงานทางวิชาการ
04 ก.พ. 56 | อ่าน 713 ครั้ง
จี้ส่งข้อมูลผลิตครูป.บัณฑิต
26 ก.ย. 54 | อ่าน 72230 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.