Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


’ชินวรณ์’ปิ๊งหลักสูตรครูนานาชาติคัดผู้บริหารร.ร.ดีประจำตำบลส่งนอกติวภาษา
      

'ชินวรณ์'ปิ๊งหลักสูตรครูนานาชาติคัดผู้บริหารร.ร.ดีประจำตำบลส่งนอกติวภาษา

          นายกมล รอดคล้าย รองปลัดกระทรวงศึกษาธิการกล่าวว่า ตนและนายสมบัติ สุวรรณพิทักษ์ รองปลัดศธ.ร่วมเป็นประธานเตรียมการดำเนินการความร่วมมือระหว่างกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) และศูนย์พัฒนาข้าราชการและบุคลากรทางการศึกษา ของอาเซียนหรือINNOTECH ที่เคยร่วมมือกันเมื่อ 3 ปีที่ผ่านมา โดยเรื่องที่จะทำร่วมกันมี 3 เรื่อง คือ 1.โครงการอบรมความรู้พื้นฐานด้านผู้นำทางการศึกษาผ่านคอมพิวเตอร์ 2.โครงการต่อยอดผู้บริหารระดับสูง โดยใช้ระบบ E-Learning และ3.โครงการความร่วมมือทางการอบรมอื่นๆ แลกเปลี่ยนการอบรมครู ซึ่งทั้งหมดนี้สถาบันพัฒนาครู คณาจารย์และบุคลากรทางการศึกษา (สคบศ.) หรือสถาบันวัดไร่ขิง อ.สามพราน จ.นครปฐม จะเป็นผู้รับผิดชอบ ที่ประชุมมีมติว่าศธ.จะดำเนินโครงการตามที่มีงบประมาณก่อน โดยในส่วนของสคบศ.  จะทำ 2 เรื่องคือ 1. อบรมผู้บริหารระดับสูงโดยระบบ E-Learning และ 2.การแลกเปลี่ยนครู INNOTECH สำหรับการอบรมผู้บริหารระดับสูงจะอบรมที่สถาบันวัดไร่ขิง โดยจะเน้นเรื่องการจัดการศึกษาในระดับสถานศึกษา โดยในวันที่ 27 เม.ย. นี้INNOTECH จะมาประชุม เพื่อตกลงความร่วมมือ และกำหนดงบประมาณ ซึ่งคาดว่าในส่วนของสคบศ.จะใช้ประมาณ 3 ล้านบาท
          นายกมล กล่าวอีกว่า ทั้งนี้ นายชินวรณ์ บุณยเกียรติ รมว.ศธ. มีแนวคิดให้เปิดหลักสูตรนักบริหารระดับสูงสถาบันผู้บริหารการศึกษานานาชาติ และให้มีการอบรมครูให้เชี่ยวชาญภาษาอังกฤษ จึงทำโครงการพัฒนาผู้บริหารโรงเรียนมาตรฐานสากล หลักสูตรนานาชาติ โดยหลักสูตรผู้บริหารการศึกษานานาชาติ นั้นทางศธ.ร่วมมือกับ Auckland University of Technology (AUT) ประเทศนิวซีแลนด์ และHong Kong Institute of Education (HKIED) ที่ฮ่องกง และจะให้สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.)เป็นผู้คัดเลือกผู้บริหารโรงเรียนมาตรฐาน จำนวน 25 คน ไปอบรมที่ประเทศนิวซีแลนด์ และคัดเลือกผู้บริหารโรงเรียนดีประจำตำบล จำนวน 25 คน ไปอบรมที่ฮ่องกง โดยจะคัดผู้บริหารสถานศึกษาจากภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือภาคใต้ จำนวน 6 คน ภาคกลาง 5 คน และกรุงเทพฯ 2 คนหลังจากนั้นจะอบรมที่สคบศ. เป็นเวลา 1 สัปดาห์ ก่อนจะเดินทางไปประเทศนิวซีแลนด์ และฮ่องกง เพื่อเรียนรู้วิธีการจัดการโรงเรียน
          โครงการนี้จะเริ่มในปลายเดือนพ.ค. ถึงเดือนก.ค. 54 นอกจากนี้จะจัดอบรมภาษาอังกฤษให้กับครูและผู้บริหาร ซึ่งขณะนี้กำลังดำเนินการอยู่

          --ข่าวสด ฉบับวันที่ 19 เม.ย. 2554 (กรอบบ่าย)--โพสเมื่อ : 18 เม.ย. 54   อ่าน 35007 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
สพฐ.หนุนแก้คำทับศัพท์ นักอักษร-สำนักพิมพ์กลัววุ่น
02 ต.ค. 55 | อ่าน 931 ครั้ง
ดาวน์โหลดไฟล์ PowerPoint ประกอบการประชุมผอ.สพท.ทั่วประเทศ ครั้งที่ 7/2557 วันที่ 25 ธันวาคม 2557
05 ม.ค. 58 | อ่าน 551 ครั้ง
MOU กับม.เทคโนโลยีโฮจิมินห์ซิตี้ เวียดนาม
21 ก.พ. 57 | อ่าน 470 ครั้ง
ชี้การศึกษาไทยเน้นวิชาการจนลืมชีวิตจริง
14 พ.ค. 56 | อ่าน 652 ครั้ง
แม่พิมพ์รากหญ้าจี้เยียวยาคศ.3 เลื่อนวิทยฐานะ’ชนพ.’ 8 พันคน
04 ต.ค. 55 | อ่าน 2152 ครั้ง
องค์กรครูจี้ศธ.ลดดอกเบี้ยแก้หนี้ครู
23 พ.ย. 58 | อ่าน 492 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.