Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


ให้เด็กม.6ทดลองยื่นคะแนนเลือกคณะฟรีมหกรรมการศึกษา UExpo 2011ก่อนเลือกเรียน
      

ให้เด็กม.6ทดลองยื่นคะแนนเลือกคณะฟรีมหกรรมการศึกษา UExpo 2011ก่อนเลือกเรียน

          มหกรรมการศึกษา UExpo 2011 เปิดโอกาสนักเรียนชั้น ม.6 ทดลองยื่นคะแนนเลือกคณะฟรี พร้อมขนกิจกรรมค้นหาตัวตน ก่อนตัดสินใจเลือกเรียน-ประกอบอาชีพ 8-10 เม.ย.นี้ ที่ไบเทค บางนา
          รศ.ดร.สัมพันธ์ พันธุ์พฤกษ์ ผู้อำนวยการสถาบันทดสอบทางการศึกษาแห่งชาติ (ผอ.สทศ.) เปิดเผยว่า จากการที่ สทศ.ประกาศผลคะแนนการทดสอบการศึกษาแห่งชาติขั้นพื้นฐาน หรือ โอเน็ต ประจำปีการศึกษา 2553 ของนักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 เมื่อวันที่ 5 เมายน 2554 ทาง www.niets.or.th ซึ่งเร็วกว่ากำหนดเดิมที่คาดไว้ว่าจะเป็นวันที่ 10 เมษายน 2554 นั้น ถือเป็นเรื่องดีสำหรับนักเรียนในการวางแผน และประเมินตนเองในการเลือกสาขา คณะ มหาวิทยาลัยที่ตรงกับความต้องการของตนเอง
          เนื่องจากในระบบการคัดเลือกการรับบุคคลเข้าศึกษาต่อในระดับอุดมศึกษา หรือแอดมิชชั่นส์กลาง ซึ่งจะเปิดรับสมัครวันที่ 11-20 เมษายน 2554 ทางเว็บไซต์ www.cuas.or.th นั้น สัดส่วนขององค์ประกอบคะแนนที่จะนำมาใช้ในการคัดเลือกประกอบด้วย คะแนนเฉลี่ยตลอดหลักสูตร ม.ปลาย (จีแพกซ์) ร้อยละ 20 คะแนนโอเน็ตร้อยละ 30 คะแนนการทดสอบความถนัดทั่วไป (แกต) ร้อยละ 10-40 และความถนัดทางวิชาชีพและวิชาการ (แพต) ร้อยละ 0-50 ดังนั้นคะแนนโอเน็ตเป็นหนึ่งองค์ประกอบที่มีความสำคัญสำหรับนักเรียน
          รศ.ดร.สัมพันธ์ กล่าวต่อว่า ในงาน UExpo 2011 มหกรรมการศึกษาแห่งปี ที่จัดขึ้นจากความร่วมมือของสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา (สกอ.) เนชั่น และเว็บไซต์เอ็ดดูโซนดอทคอม ระหว่างวันที่ 8-10 เมษายนนี้ ที่ไบเทค บางนา จะเปิดโอกาสให้นักเรียนชั้น ม.6 ได้นำผลคะแนนมาทดลองยื่นเลือกคณะ ด้วยโปรแกรม EZAD PLUS (อีแซด-พลัส) โปรแกรมเก็งคะแนนเลือกคณะ มีความแม่นยำกว่า 90% เพื่อการสร้างความมั่นใจ และเตรียมพร้อมแก่นักเรียนชั้น ม.6 ได้รู้จักศักยภาพของตนเองมากขึ้น เพราะการเลือกคณะ สาขา นอกจากจะตรงกับความชอบ ความใฝ่ฝันแล้ว ยังต้องตรงตามสัดส่วนคะแนนในแต่ละคณะ สาขากำหนดด้วย
          ภายในงาน นอกจากเก็งคะแนนเลือกคณะ ที่นักเรียนชั้น ม.6 ไปทดลองใช้โปรแกรมนี้ทดลองก่อนที่จะยื่นคะแนนเลือกคณะจริงๆ จากโปรแกรมที่มีความแม่นยำแล้ว ยังได้ทราบข้อมูลรอบด้านเกี่ยวกับการศึกษาต่อในระดับอุดมศึกษา อาทิ บรรยายวิธีการยื่นคะแนนเลือกคณะอย่างถูกต้อง เลือกอย่างไรถึงจะไม่พลาด กับ อ.ศศิธร อหิงสโก ผู้จัดการสมาคมอธิการบดีแห่งประเทศไทย (สอท.), ร่วมค้นหาตัวตน กำหนดถนนสู่อนาคต ที่จะทำให้รู้จักตัวเอง ค้นหาความถนัด ก่อนตัดสินใจเลือกเรียนและประกอบอาชีพ จากอาจารย์แนะแนวที่มีชื่อเสียง หรือพบกับรุ่นพี่ตัวแทนจากมหาวิทยาลัยรัฐชื่อดังที่ผ่านประสบการณ์แอดมิชชั่นส์จากคณะยอดฮิต จากสายวิทย์ และสายศิลป์ รวมถึงแนะแนววิธีการพิชิตข้อสอบโอเน็ต แกต แพต สอบตรง และสอบโควตา จากทีมอาจารย์ผู้มากประสบการณ์ และกิจกรรมอีกมากมาย สนใจเข้าร่วมงานได้วันที่ 8-10 เมษายนนี้ ที่ไบเทค บางนา

          ที่มา: http://www.komchadluek.netโพสเมื่อ : 07 เม.ย. 54   อ่าน 25918 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ประกาศแล้ว ! พ.ร.บ.กลับไปใช้สิทธิในบำเหน็จบำนาญ บังคับใช้จริงเมื่อพ้นสามสิบวันนับแต่วันประกาศ
14 พ.ย. 57 | อ่าน 722 ครั้ง
สพป.สระบุรี เขต1 เติมเข้ม ’อังกฤษ’ เตรียมพร้อมสู่ AEC
04 เม.ย. 57 | อ่าน 243 ครั้ง
กศน.แจงซื้อแบบเรียนเทอม2ปี54
29 พ.ย. 54 | อ่าน 53523 ครั้ง
"ขรก.-ลูกจ้าง" กทม.เฮ "ชายหมู" เซ็นจ่ายโบนัส2พันล้านแล้ว
25 ธ.ค. 57 | อ่าน 292 ครั้ง
สพฐ.จับคู่เขตพื้นที่ยกระดับคะแนนโอเน็ต
19 พ.ย. 57 | อ่าน 322 ครั้ง
ทปอ.ให้ ’มศว’ คิดสูตรเงินเดือนพนง. เตรียมเสนอสำนักงบฯ - ยันเป็นจริงได้และยุติธรรม
04 ก.ย. 55 | อ่าน 834 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.