Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


ห้ามใช้ใบรับรองสิทธิสมัครสอบครูผู้ช่วย
      

ห้ามใช้ใบรับรองสิทธิสมัครสอบครูผู้ช่วย

          นายชินวรณ์ บุณยเกียรติ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ให้สัมภาษณ์เมื่อวันที่ 1 เมษายน ว่า ที่ประชุมคณะอนุกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (อ.ก.ค.ศ.) วิสามัญเกี่ยวกับการพัฒนานโยบายและระบบบริหารงานบุคคล ซึ่งทำการแทนคณะกรรมการ ก.ค.ศ.ได้พิจารณากรณีสำนักงานเลขาธิการคุรุสภามีหนังสือแจ้งมายังสำนักงาน ก.ค.ศ.ขอให้ยืนยันเรื่องการใช้หนังสือรับรองสิทธิของคุรุสภา เป็นหลักฐานในการสมัครสอบครูผู้ช่วยใน 77 เขตพื้นที่การศึกษา รวมจำนวน 1,190 อัตรา ซึ่งจะเปิดรับสมัครระหว่างวันที่ 4-10 เมษายนนี้ได้ แต่ อ.ก.ค.ศ.วิสามัญฯได้พิจารณาแล้วมีมติไม่เห็นชอบให้ใช้หนังสือรับรองสิทธิแทนใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครูในการสมัครสอบครูผู้ช่วยดังกล่าว
          ทั้งนี้ เนื่องจากก่อนหน้านี้สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐานสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษาและสำนักงานส่งเสริมการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย (กศน.) ได้รับสมัครพนักงานราชการและครูอัตราจ้าง เพื่อสอบบรรจุครูผู้ช่วย โดยไม่ให้ใช้หนังสือรับรองสิทธิไปแล้ว ดังนั้น หากอนุญาตในกรณีนี้จะทำให้เกิดความยุ่งยาก และไม่เป็นธรรมกับผู้ที่ถูกตัดสิทธิไปแล้วดังกล่าว จึงขอให้ผู้สนใจสมัครสอบที่ยังไม่มีใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู ให้รีบไปดำเนินการขอรับใบอนุญาตฯที่สำนักงานเลขาธิการคุรุสภาก่อนวันรับสมัครวันสุดท้าย นายชินวรณ์กล่าว
          ด้านนายองค์กร อมรสิรินันท์ เลขาธิการคุรุสภา กล่าวว่า เพื่ออำนวยความสะดวกและเพื่อไม่ให้เสียสิทธิในการสมัครสอบครูผู้ช่วย จึงขอให้ผู้ถือหนังสือรับรองสิทธิติดต่อสำนักงานเลขาธิการครุสภา เพื่อขอรับใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู ซึ่งเปิดบริการทุกวันตั้งแต่บัดนี้จนถึงวันที่ 10 เมษายน ไม่เว้นวันเสาร์และวันอาทิตย์

          --มติชน ฉบับวันที่ 3 เม.ย. 2554 (กรอบบ่าย)--โพสเมื่อ : 02 เม.ย. 54   อ่าน 12343 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
กสพท.ประกาศเรียก ม.6 เตรียมอุดมฯ เจ้าของกรณีฮัลโหล!สอบสัมภาษณ์แพทย์พระมงกุฎ
15 มี.ค. 54 | อ่าน 16858 ครั้ง
มธบ.รับป.โท-เอกนิเทศฯ
30 มิ.ย. 57 | อ่าน 933 ครั้ง
จี้มหาวิทยาลัยรื้อวิธีสอนวิจัย
11 ธ.ค. 58 | อ่าน 658 ครั้ง
สั่งเบรกใช้แบบทดสอบการขอรับ"ตั๋วครู"
25 ส.ค. 60 | อ่าน 724 ครั้ง
ออมสินพักชำระหนี้ ทั้งเงินต้นและดอกเบี้ยให้โดยอัตโนมัติ สำหรับครูและบุคลากรทางการศึกษา ที่กู้ช.พ.ค.-ช.พ.ส.ทุกโครงการ 3 เดือน
16 เม.ย. 63 | อ่าน 1094 ครั้ง
สอบเข้า รร.นอภ. ส่อเค้าวุ่นอีก
23 ม.ค. 58 | อ่าน 805 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.