Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


ครม.ตั้งกฎเข้มรร.กวดวิชาสอบรายได้/ติดป้ายค่าเรียน
      

ครม.ตั้งกฎเข้มรร.กวดวิชาสอบรายได้/ติดป้ายค่าเรียน

          โพสต์ทูเดย์ -โรงเรียนกวดวิชาเตรียมกางบัญชีรายได้ให้ สช.ตรวจสอบ พร้อมติดป้ายค่าเล่าเรียนให้ชัดเจน
          นายอนุสรณ์ ศิวะกุล นายกสมาคมโรงเรียนกวดวิชา เปิดเผยว่าผู้ประกอบการโรงเรียนกวดวิชาและโรงเรียนนอกระบบจะจัดทำรายงานด้านการเงินเสนอต่อสำนักบริหารงานคณะกรรมการการศึกษาเอกชน (สช.) เพื่อให้มีการตรวจสอบตามระเบียบที่กำหนด หลังจากคณะรัฐมนตรี (ครม.) เห็นชอบแนวทางการควบคุมโรงเรียนกวดวิชาไม่ให้แสวงหากำไรเกินควร
          ตามระเบียบใหม่มีข้อกำหนดว่า โรงเรียนกวดวิชาแต่ละแห่งต้องระบุหรือแสดงป้ายราคาค่าเล่าเรียนในแต่ละคอร์สให้เห็นอย่างชัดเจนเพื่อให้นักเรียนและผู้ปกครองทราบนายอนุสรณ์ กล่าว
          นายอนุสรณ์ กล่าวว่า รูปแบบการจัดทำบัญชีขณะนี้ยังไม่มีข้อสรุปที่ชัดเจน เนื่องจากโรงเรียนนอกระบบ โรงเรียนหลักสูตรอาชีพระยะสั้น และโรงเรียนสอนทักษะต่างๆ มีรายละเอียดที่แตกต่างกัน ซึ่งทุกฝ่ายจะประชุมหารือกันต่อไปคาดว่าจะสรุปได้ภายใน 3 เดือน
          ด้านนายชินวรณ์ บุณยเกียรติรมว.ศึกษาธิการ (ศธ.) กล่าวว่า เมื่อวันที่ 22 มี.ค. ครม.มีมติเห็นชอบแนวทางการควบคุมดูแลโรงเรียนกวดวิชาตามที่ ศธ.เสนอ โดยกำหนดให้โรงเรียนกวดวิชาจัดทำหลักเกณฑ์การคิดค่าธรรมเนียมการศึกษาไม่เกิน 20% ส่วนการสอนที่ใช้สื่อจะต้องเก็บในราคาที่ต่ำสุด
          นายชินวรณ์ กล่าวว่า โรงเรียนนอกระบบทุกขนาดทุกประเภทต้องจัดทำรายงานแสดงกิจการงบการเงินเสนอต่อผู้อนุญาตตามมาตรา124 แห่ง พ.ร.บ.โรงเรียนเอกชนพ.ศ. 2550 รวมทั้งต้องดำเนินการภายใต้ระเบียบ ศธ.อย่างเคร่งครัด
          นอกจากนี้ การอนุมัติหรืออนุญาตให้ใช้เป็นสถานที่สำหรับตั้งเป็นโรงเรียนกวดวิชา กำหนดว่าต้องมีระบบป้องกันอัคคีภัยและตรวจสอบอุปกรณ์ให้อยู่ในสภาพใช้งานได้ตลอดเวลา
          ขณะเดียวกัน ศธ.ได้กำหนดมาตรการเพื่อกำกับดูแลครู อาจารย์และบุคลากรทางการศึกษาในสถานศึกษาของรัฐให้ปฏิบัติหน้าที่จัดการเรียนการสอนในชั้นเรียนอย่างเต็มหลักสูตร เพื่อนักเรียนจะได้ไม่ต้องไปเรียนเพิ่มเติมในโรงเรียนกวดวิชาหากพบว่าครูปฏิบัติหน้าที่ไม่เป็นไปตามหลักสูตรถือว่ามีความผิด 

          ที่มา: หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์โพสเมื่อ : 24 มี.ค. 54   อ่าน 35911 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
จี้สพท.โอนเงินอุดหนุน’ตามน.ร.ออกกลางคัน’
20 ก.ย. 54 | อ่าน 76517 ครั้ง
ก.ค.ศ.จ่อเลื่อนสอบครูผู้ช่วยลอตสองสมทบปี 57
23 ธ.ค. 56 | อ่าน 643 ครั้ง
สถานี ก.ค.ศ : ความผิดที่ข้าราชการครูฯ ถูกบังคับให้ออกจากราชการ โดยไม่สมัครใจ
26 ก.ย. 54 | อ่าน 70570 ครั้ง
ตอบโจทย์ไทยแลนด์ 4.0
22 ส.ค. 59 | อ่าน 331 ครั้ง
“ดาว์พงษ์” แจงใช้ม.44 ปรับโครงสร้างศธ. ในบางส่วนที่เร่งด่วน
26 พ.ย. 58 | อ่าน 404 ครั้ง
บอร์ดลูกเสือใหม่ เชิญทหารเข้าร่วม ดาว์พงษ์ลั่นดีขึ้นแน่
28 พ.ย. 59 | อ่าน 398 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.