Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


ยังไม่เห็นผลงาน! นายกฯสั่งศธ.ถอดบทเรียน ปฏิรูปการศึกษาล่าช้า"บิ๊กตู่” สั่ง ศธ.ถอดบทเรียนการศึกษา ย้ำปฎิรูปการศึกษาล่าช้า ต้องทบทวนแผนการศึกษา ปรับวิธีสอน ให้เด็กคิดเป็น-ทำเป็น เพราะกำหนดมนรัฐธรรมนูญไว้แล้ว

17 พ.ค.2565- ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม แถลงภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.)ว่า วันนี้มีการหารือร่างพระราชบัญญัติการศึกษาแห่งชาติฉบับใหม่ตนจึงบอกว่าให้กลับไปทบทวนแผนฉบับปี2551 ทำให้สมบูรณ์ปรับวิธีการสอนให้นักเรียนรู้จักทำเป็น คิดเป็น ทำให้ครบถ้วนแล้วค่อยว่ากันใหม่ต่อไป ไม่ใช่ว่าตนไม่สนับสนุน เราต้องดูพื้นที่ฐานก่อนว่าของเดิมเป็นอย่างไร เราทำครบหรือยัง ถ้าไม่ครบก็ทำให้ครบเพราะเป็นเรื่องกำหนดไว้ตามรัฐธรรมนูญในเรื่องการปฏิรูปด้านการศึกษา

ด้านนายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงเพิ่มเติมประเด็นข้อสั่งการนายกฯ ว่า นายกฯย้ำเรื่องการปฏิรูปการศึกษาเป็นนโยบายที่นายกฯให้ความสำคัญ และรัฐบาลต้องดำเนินการที่ระบุไว้ตามรัฐธรรมนูญปี 60 ในการจัดการเรียนการสอนตามที่ผู้เรียนถนัด เพื่อตอบสนองความเปลี่ยนแปลงในศตวรรษที่ 21 เน้นส่งเสริมสมรรถนะผู้เรียน ที่สำคัญต้องส่งเสริมให้ผู้เรียนคิดเป็น ทำเป็น มีทักษะความรู้ นำไปใช้แก้ปัญหาในชีวิตจริงได้ ส่งเสริมการใช้เทคโนโลยีโดยครู และนักเรียน ต้องมีความรู้ ความเข้าใจวิธีการเรียนการสอนออนไลน์

"นอกจากนี้ นายกฯยังขอให้กระทรวงศึกษาธิการถอดบทเรียนการศึกษาไทย โดยพบว่า การพัฒนาด้านการศึกษามีความล่าช้า ขณะที่รัฐบาลให้ความสำคัญ และสนับสนุนงบประมาณ เพื่อนำไปสู่การพัฒนาการศึกษาที่ตรงจุด และเกิดการใช้งบประมาณอย่างคุ้มค่า"

ขอบคุณที่มาเนื้อหาข่าวและอ่านเพิ่มเติมได้จาก ไทยโพสต์ วันที่ 17 พฤษภาคม 2565


โพสเมื่อ : 18 พ.ค. 65   อ่าน 882 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
กำชับรับ นักเรียน 63 ต้องโปร่งใสไร้แป๊ะเจี๊ยะ
19 ธ.ค. 62 | อ่าน 970 ครั้ง
มทร.ธัญบุรี รับตรง 4.7 พันคน
16 พ.ย. 55 | อ่าน 3339 ครั้ง
องค์กรครูจี้ กก.สรรหาคุรุสภา รับผิดชอบถูกสอบเรียกเงิน
30 ม.ค. 58 | อ่าน 1042 ครั้ง
"โกศล" จี้เร่งสืบทุจริตครุภัณฑ์มัธยมต้น
11 มิ.ย. 61 | อ่าน 1019 ครั้ง
เล็งปรับโอดอสสู่ "ทุนเล่าเรียนหลวง" "ปนัดดา" ชี้สร้างความภูมิใจให้นักเรียน
26 ธ.ค. 59 | อ่าน 2333 ครั้ง
สพฐ.เชิญประชุมรับทราบนโยบายสอบบรรจุผู้บริหารสถานศึกษาและครูผู้ช่วยในสังกัด
03 ก.พ. 58 | อ่าน 1116 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ 2010. เว็บโรงเรียนสำเร็จรูป | รับทำเว็บโรงเรียน | รับทำเว็บไซต์ | นครพนม