Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


"สุภัทร" ยันสอบ ศธจ. ไม่มีทางวิ่งเต้นซื้อตำแหน่งได้ ลั่นความชั่วร้ายต้องไม่เกิดขึ้นในศธ.ปลัดศธ. ฮึ่ม! สอบคัดเลือกศึกษาธิการจังหวัดห้ามวิ่งเต้นซื้อขายตำแหน่ง กร้าวเป็นสิ่งชั่วร้ายมาก ชี้ต้องได้คนที่เหมาะสมมาบริหารงาน

เมื่อวันที่ 17 ธ.ค. ดร.สุภัทร จำปาทอง ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) เปิดเผยว่า ตามที่สำนักงานปลัด ศธ. ได้ประกาศสอบคัดเลือกบุคคลเพื่อบรรจุแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งศึกษาธิการจังหวัด (ตำแหน่งประเภทอำนวยการ ระดับสูง) ประจำปี 2564 ที่ว่างอยู่ 17 ตำแหน่ง ซึ่งมีผู้สมัคร จำนวน 90 คน แต่ในจำนวนนี้มีผู้สอบตกคุณสมบัติประมาณ 3-4 ราย จึงทำให้เหลือผู้มีสิทธิสอบคัดเลือกประมาณ 88 คน โดยจะมีการสอบคัดเลือกในวันที่ 19 ธ.ค. ดังนั้นตนขอชี้แจงว่าการสอบคัดเลือกครั้งนี้ในส่วนของข้อสอบยังไม่มีการออก และได้มีการเก็บกรรมการสอบคัดเลือกแล้ว แต่ขณะนี้เริ่มมีกระแสการซื้อขายตำแหน่งเกิดขึ้น เพราะการสอบคัดเลือกมีทั้งการสอบข้อเขียนและการสอบสัมภาษณ์ด้านการประเมินสมรรถนะ โดยตนขอยืนยันว่าการสอบคัดเลือกศึกษาธิการจังหวัดครั้งนี้จะต้องเป็นไปอย่างยุติธรรมและต้องไม่ทำให้เกิดข้อผิดพลาดในการสอบคัดเลือก ซึ่งเราจะต้องได้บุคคลที่เหมาะสมที่สุดให้มาดำรงตำแหน่งศึกษาธิการจังหวัด

“กระแสการจ่ายเงินซื้อขายตำแหน่งนั้นไม่มีทางเป็นไปได้ และความชั่วร้ายเหล่านี้จะต้องไม่เกิดขึ้นใน ศธ. อย่างเด็ดขาด เพราะตัวผมเองโตขึ้นมาโดยไม่เคยซื้อขายตำแหน่ง ดังนั้นลูกน้องผมก็จะต้องไม่มีการซื้อขายตำแหน่งเช่นเดียวกัน นอกจากนี้ยังมีการคัดเลือกตำแหน่งรองศึกษาธิการภาค ประเภทผู้บริหารต้น ซึ่งมีนายไพบูลย์ เสียงก้อง เป็นประธานคณะกรรมการคัดเลือกผู้บริหารระดับต้น และยืนยันว่าจะดำเนินการคัดเลือกอย่างบริสุทธิยุติธรรม ซึ่งจะดูทั้งความรู้ ความสามารถ และอาวุโส” ปลัด ศธ. กล่าว

ขอบคุณที่มาเนื้อหาข่าวและอ่านเพิ่มเติมได้จากเดลินิวส์ วันที่ 17 ธันวาคม 2564


โพสเมื่อ : 20 ธ.ค. 64   อ่าน 2172 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
’ชินวรณ์’สั่งอุดช่องโหว่สอบครูผู้ช่วย สกัด3จุดเสี่ยงการทุจริต-หวังได้คนตรงวิชาสอน
03 มี.ค. 54 | อ่าน 10454 ครั้ง
’ก.พ.อ.’มีมติแต่งตั้ง 8 ศาสตราจารย์ ศธ.ชงครม.ให้รับเงินเดือนเพิ่ม - ต่ออายุเกษียณ
22 ต.ค. 55 | อ่าน 1506 ครั้ง
คลี่ตารางชีวิตครูไทยใน 1 ปี เสียงสะท้อนจากครูที่นักปฏิรูปต้องฟัง
16 ธ.ค. 57 | อ่าน 1199 ครั้ง
มรส.ผุด‘สมุยโมเดล’ ยกระดับการศึกษา สร้างค่านิยมใหม่ส่งลูกหลานเรียน ร.ร.ท้องถิ่น
18 พ.ค. 55 | อ่าน 2547 ครั้ง
กศน.เชื่อจัดการศึกษานอกระบบทะลุเป้า
10 มี.ค. 54 | อ่าน 19880 ครั้ง
ม.นอกระบบ’เดินหน้าต่อ’
31 ม.ค. 55 | อ่าน 68908 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ เว็บโรงเรียนสำเร็จรูป | รับทำเว็บโรงเรียน | รับทำเว็บไซต์ 2010.