Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


อุ้มเด็กยากจนในโรงเรียนเอกชนดร.กนกวรรณ วิลาวัลย์ รมช.ศึกษาธิการ เป็นประธานพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือเพื่อสนับสนุนนวัตกรรมการคัดกรองความยากจนการวิจัยพัฒนาคุณภาพครู และสถานศึกษา ในสังกัดสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน (สช.) โดยความร่วมมือระหว่าง ศธ. และกองทุนเพื่อความเสมอภาคทางการศึกษา (กสศ.)

ดร.กนกวรรณ กล่าวว่า ถือเป็นความร่วมมือที่จะขับเคลื่อนระบบการศึกษาโดยสนับสนุนนวัตกรรมการคัดกรองความยากจน การจัดสรรงบประมาณแบบมีเงื่อนไขเพื่อลดความเหลื่อมล้ำทางการศึกษาและให้การช่วยเหลือนักเรียนยากจน เด็กพิการ ให้ได้ศึกษาต่อในระดับที่สูงขึ้นตามศักยภาพจนสำเร็จการศึกษาขั้นพื้นฐานและพัฒนาคุณภาพของโรงเรียน และประสิทธิภาพครูของโรงเรียนในสังกัด ศธ.

“ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมามีผู้ปกครองที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 เป็นจำนวนมาก ซึ่งส่งผลโดยตรงไปถึงนักเรียน บางคนต้องหลุดจากระบบการศึกษา หลายคนอาจจะมองว่าเด็กโรงเรียนเอกชนยากจนตรงไหนถึงต้องมาช่วย แต่แท้จริงแล้วโรงเรียนเอกชนมีหลายรูปแบบ ซึ่งเด็กกลุ่มที่เดือดร้อนและต้องได้รับการดูแลส่วนใหญ่จะอยู่ในโรงเรียนเอกชนการกุศล เป็นต้น”

รมช.ศึกษาธิการ กล่าว.นายสุภกร บัวสาย รักษาการผู้จัดการ กสศ. กล่าวว่า จะเน้นสนับสนุนการคัดกรองความยากจนด้วยวิธีวัดรายได้ทางอ้อม และระบบสารสนเทศ ซึ่งเครื่องมือนี้จะนำไปใช้ในโรงเรียนประเภทสามัญสังกัด สช.ทั่วประเทศ 3,900 แห่ง และจะเน้นช่วยเหลือนักเรียนที่อยู่ในครัวเรือนที่ยากจน 15% ล่างของประเทศ ที่ศึกษาในโรงเรียนเอกชนประเภทการกุศล 566 แห่ง โดยปี 2564 นี้ กสศ.มีงบฯช่วยเหลือนักเรียนสังกัด สช.ได้จำนวน 2,500 คน


ที่มา นสพ.ไทยรัฐโพสเมื่อ : 22 พ.ย. 64   อ่าน 600 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
แม่สะเรียงปลูกจิตสำนึกเยาวชนทำดีเพื่อพ่อ
23 ก.พ. 55 | อ่าน 70843 ครั้ง
เปิดหลักสูตรใหม่ ’นิติวิศวกรรม’ผลิตบุคลากรตรวจหลักฐานดิจิทัล
25 ม.ค. 54 | อ่าน 10742 ครั้ง
ประสาร ยัน งาน กสศ.ไม่ซ้ำซ้อน เงินอุดหนุนเด็กยากจน แก้เหลื่อมล้ำตรงจุด
05 พ.ย. 62 | อ่าน 877 ครั้ง
สพป.นครราชสีมา เขต 3 ไม่ยกเลิกบรรจุครูผู้ช่วย ระบุไม่พบพยาน-หลักฐานการทุจริต
23 เม.ย. 56 | อ่าน 1013 ครั้ง
สมศ.ถอยประเมินคุณภาพรอบ4รอปฏิรูปการศึกษามีความชัดเจน
04 พ.ย. 58 | อ่าน 877 ครั้ง
ผลประชุม คปภ.เรื่อง การปรับองค์ประกอบ อกศจ. การเร่งบรรจุครูผู้ช่วย และการย้ายผู้บริหารโรงเรียน
20 ต.ค. 59 | อ่าน 880 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ เว็บโรงเรียนสำเร็จรูป | รับทำเว็บโรงเรียน | รับทำเว็บไซต์ 2010.