Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


อธิการบดี มทร.ธัญบุรี เผยสะสมหน่วยกิตเรียนข้าม มทร.ได้ผศ.ดร.สมหมาย ผิวสอาด อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) ธัญบุรี เปิดเผยว่า มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลทั้ง 9 แห่ง ได้ร่วมกันพัฒนาหลักสูตรรายวิชาการจัดการเรียนการสอนออนไลน์แบบเปิด โดยเผยแพร่ผ่านระบบ Thai MOOC (Thailand Massive Online Course) หรือ http://thaimooc.org Directory | Thai MOOC Directory


ทั้งนี้ เพื่อเพิ่มช่องทางการเรียนรู้ให้กับประชาชน โดยสามารถเรียนได้ฟรี มีทั้งสิ้น 24 รายวิชา โดยในส่วนของ มทร.ธัญบุรี มีทั้งสิ้น 15 รายวิชา อาทิ ภาษาอังกฤษเพื่อการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม การเขียนโปรแกรมคอมพิวเตอร์เบื้องต้นด้วยภาษาไพธอน แคลคูคัสสำหรับวิศวกรรมการออกแบบและตกแต่งบ้านประหยัดพลังงาน เป็นต้น มทร.กรุงเทพ วิชาการเตรียมการวางแผนก่อนการผลิตสำหรับงานโทรทัศน์ มทร.รัตนโกสินทร์ วิชาการผลิตภาพยนตร์ดิจิทัล มทร.ล้านนา วิชาการบัญชีเบื้องต้น วิชาการบริหารบัญชีและวิชาระบบสารสนเทศทางบัญชี มทร.ศรีวิชัย วิชาเทคโนโลยีชีวภาพกับอาหารหมัก วิชาการใช้จุลินทรีย์เพื่อการเกษตร มทร.สุวรรณภูมิ วิชาความคิดสร้างสรรค์สำหรับการออกแบบสื่อเสียง มทร.อีสาน วิชาการออกแบบและพัฒนาเว็บไซต์เพื่อรองรับการแสดงผลบนอุปกรณ์เคลื่อนที่

อธิการบดี มทร.ธัญบุรี กล่าวอีกว่า สำหรับการร่วมมือครั้งนี้ นอกจากต้องการให้เกิดการเรียนรู้ตลอดชีวิตของภาคประชาชนแล้ว ทั้ง 9 มทร.มุ่งหวังที่จะให้เกิดการแชร์รายวิชาร่วมกันและนักศึกษาสามารถเลือกเรียนได้ทุกมหาวิทยาลัยในระบบออนไลน์ และยังสะสมหน่วยกิตของ มทร.ใดก็ได้ ซึ่งแต่ละมหาวิทยาลัยจะมีเกณฑ์การประเมินเป็นระบบและได้มาตรฐาน รวมถึงจะเป็นการสะสมหน่วยกิตและต่อยอดจนสามารถสำเร็จการศึกษาได้รับปริญญา ทั้งนี้ คาดว่าในอนาคตจะมีการเพิ่มรายวิชาอย่างต่อเนื่อง.

ที่มา : นสพ.ไทยรัฐ

โพสเมื่อ : 13 ก.ย. 64   อ่าน 549 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ศธ.เร่งวางแผนทำไอทีเพื่อการศึกษา
27 ส.ค. 56 | อ่าน 995 ครั้ง
ศธ.สั่งล้อมคอกสอนเด็กหนีรอดหากถูกลืมในรถ
16 พ.ค. 56 | อ่าน 836 ครั้ง
เริ่มแล้ว OPEN HOUSE เทคนิคบุรีรัมย์อาชีวะสร้างคนพัฒนาสู่อาเซียน
19 ธ.ค. 56 | อ่าน 3639 ครั้ง
ครูให้คะแนนพอใจคูปอง4.19 หลักสูตร’สื่อเด็กปฐมวัย’แต้มสูงสุด4.95 ‘ขโมยความสำเร็จจากอนาคต’แต้มต่ำสุด2.
24 ส.ค. 60 | อ่าน 698 ครั้ง
สอศ.ตั้งกก.สอบวินัยผู้บริหารวิทยาลัยอาชีวะ หลังพบอาชีวะรัฐ-เอกชนเปิดเทียบโอนเถื่อน 10 กว่าแห่ง
01 เม.ย. 59 | อ่าน 1007 ครั้ง
สั่งทบทวนเงื่อนไข1อำเภอ1ทุน
25 ก.ย. 58 | อ่าน 814 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ เว็บโรงเรียนสำเร็จรูป | รับทำเว็บโรงเรียน | รับทำเว็บไซต์ 2010.