Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


อังคารนี้ ยังไม่มีชื่อซี 11 ศธ. เข้า ครม.' ตรีนุช'ชี้เลือกแบบโปร่งใส ต้องใช้เวลา23ส.ค.64- ตามที่มีกระแสข่าวการวิ่งเต้นเพื่อให้ได้รับการแต่งตั้งเป็นเลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (เลขาฯ กอศ.) ของข้าราชการบางคน แทน นายสุเทพ แก่งสันเทียะ เลขาฯ กอศ. โดยให้สลับโยกย้าย นายสุเทพ ไปอยู่ในตำแหน่งอื่น เนื่องจากจะมีตำแหน่งผู้บริหารกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ระดับ 11 เกษียณอายุราชการในสิ้นเดือนกันยายนนี้ จำนวน 1 ตำแหน่ง คือ นายอำนาจ วิชยานุวัติ ที่กำลังจะเกษียณฯในตำแหน่งเลขาธิการสภาการศึกษา (เลขาฯ สกศ.)นั้น 

นางสาวตรีนุช เทียนทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (รมว.ศธ.) กล่าวว่า การแต่งตั้งผู้บริหารระดับ 10-11 ของ ศธ.แทนตำแหน่งเกษียณอายุราชการนั้น ตนยืนยันว่าจะต้องพิจารณาอย่างรอบคอบ เพื่อให้ได้บุคคลที่เหมาะสมที่สุด ซึ่งอาจจะต้องใช้เวลาในการพิจารณาถึงความเหมาะสมอีกซักระยะหนึ่งวันอังคารที่ 24 สิงหาคมนี้ ยังไม่สามารถเสนอให้คณะรัฐมนตรี (ครม.) พิจารณาได้ ส่วนเรื่องข่าวลือจ่ายเงินเพื่อแลกตำแหน่งนั้น ก็คงเป็นแค่ข่าวลือ ขอให้มั่นใจว่าตนจะพิจารณาด้วยความรอบคอบ ยึดหลักธรรมาภิบาล และความโปร่งใส 

ด้านนายสุเทพ กล่าวว่า ตนได้ยินข่าวดังกล่าวมาระยะหนึ่งแล้ว แต่ก็ไม่ได้คิดอะไรมาก และไม่รู้สึกท้อ ยังคงเดินหน้าทำงานตามนโยบายเร่งด่วน หรือ “ Quick Win 7”ของ นางสาวตรีนุช ได้แก่ ความปลอดภัยของผู้เรียน หลักสูตรฐานสมรรถนะ บิ๊กดาต้า ขับเคลื่อนศูนย์ความเป็นเลิศอาชีวศึกษา พัฒนาทักษะทางอาชีพ การศึกษาตลอดชีวิต และการจัดการศึกษาสำหรับผู้ที่มีความต้องการจำเป็นพิเศษ ให้เห็นเป็นรูปธรรม นอกจากนี้ยังเร่งจ่ายเงินเยียวยาช่วยเหลือนักเรียน นักศึกษา และผู้ปกครอง จำนวน 2,000 บาท เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนในช่วงวิกฤตโควิด-19 ตามนโยบายของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ นางสาวตรีนุช ที่ให้ความสำคัญกับเรื่องนี้มาก  

ที่มา : นสพ.ไทยโพสต์

โพสเมื่อ : 24 ส.ค. 64   อ่าน 1012 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
น.ร.-ผู้ปกครอง-ชาวบ้านค้านยุบร.ร.
31 ส.ค. 54 | อ่าน 64997 ครั้ง
ศูนย์ประสานอาชีวะ
03 ก.ค. 60 | อ่าน 3943 ครั้ง
สพฐ.เวิร์กช็อปการศึกษาพื้นฐาน
15 ส.ค. 56 | อ่าน 900 ครั้ง
เล็งทบทวนเงินอุดหนุนรายหัวเด็กทั้งระบบ
15 ธ.ค. 60 | อ่าน 857 ครั้ง
สำนักปลัดฯ มอบอำนาจ ศธภ.-ศธจ.
29 พ.ค. 60 | อ่าน 1059 ครั้ง
จี้รมว.ศธ.ใหม่ชี้ขาดอนาคต มอส. ผุดระบบทะเบียนป้องกันน.ศ.ผี
18 ม.ค. 55 | อ่าน 38322 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ เว็บโรงเรียนสำเร็จรูป | รับทำเว็บโรงเรียน | รับทำเว็บไซต์ 2010.