Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


สถานศึกษาเปิดเรียนเฉียด 3 หมื่นแห่ง “ตรีนุช” ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมยันไร้ปัญหาเมื่อวันที่ 14 มิ.ย. น.ส.ตรีนุช เทียนทอง รมว.ศึกษาธิการ เปิดเผยว่า ตนพร้อมผู้บริหารกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ได้ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมสถานศึกษาในพื้นที่ จ.เชียงใหม่ ภาพรวมการเปิดภาคเรียนวันแรกเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ยังไม่ได้รับรายงานปัญหาเรื่องการเปิดภาคเรียน โดยในการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ในวันที่ 15 มิ.ย.นี้ตนจะรายงานภาพรวมการเปิดภาคเรียนอย่างเป็นทางการและการลงพื้นที่ จ.เชียงใหม่ ให้ ครม.รับทราบด้วย

ด้านนายอัมพร พินะสา เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) กล่าวว่า ภาพรวมของการเปิดเรียนในวันที่ 14 มิ.ย. ซึ่งเป็นการเปิดภาคเรียนที่ 1/2564 อย่างเป็นทางการ ในส่วนของสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ยังไม่ได้รับรายงานถึงปัญหาหรืออุปสรรค โดยยึด 5 รูปแบบการเรียนรู้ ได้แก่ การเรียนแบบ On-site เรียนที่โรงเรียน On-air เรียนผ่าน DLTV On-demand เรียนผ่านแอปพลิเคชันต่าง ๆ On-line เรียนผ่านอินเตอร์เน็ต และ On-hand เรียนที่บ้านด้วยเอกสาร


ขณะที่พื้นที่ 4 จังหวัดควบคุมสูงสุดสีแดงเข้ม คือ กทม. นนทบุรี สมุทรปราการ และปทุมธานีนั้น ยังไม่สามารถจัดการเรียนผ่าน On-site ได้ ให้จัดการเรียนผ่านรูปแบบอื่นๆเท่านั้น สำหรับโรงเรียนที่เรียนแบบ On-site ได้นั้น ตนได้ย้ำให้โรงเรียนปฏิบัติตามมาตรการของกระทรวงสาธารสุข (สธ.) อย่างเคร่งครัด โดยให้โรงเรียนดำเนินการคัดกรองนักเรียน ครู และบุคลากรทางการศึกษาก่อน หากเดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยงให้แยกเป็นเด็กกลุ่มเสี่ยงต่ำ และกลุ่มเสี่ยงสูง ซึ่งหากมีเด็กกลุ่มเสี่ยงสูงจะต้องงดการมาเรียนที่โรงเรียนและเรียนผ่านออนไลน์หรือตามรูปแบบที่โรงเรียนกำหนดให้แทน ทั้งนี้ โรงเรียนจะดำเนินการร่วมกับสาธารณสุขจังหวัดในการเตรียมความพร้อมและรับมือหากมีเหตุฉุกเฉิน ส่วนการฉีดวัคซีนของครูในพื้นที่ กทม.ได้รับการฉีดครบทุกคนแล้ว 100% ส่วนในจังหวัดอื่นๆขึ้นอยู่กับการจัดสรรของผู้ว่าราชการจังหวัด

สำหรับการเปิดภาคเรียนที่ 1 มีโรงเรียนสังกัด สพฐ.ที่เปิดเรียนแล้วสิ้น 28,859 แห่ง และสังกัด สอศ. 950 แห่ง.


ที่มา : นสพ.ไทยรัฐ


โพสเมื่อ : 15 มิ.ย. 64   อ่าน 2169 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ติวเข้มครูแนะแนวอาชีพ
02 ก.ค. 57 | อ่าน 2461 ครั้ง
จี้ ก.ค.ศ.เร่งสอบบรรจุผอ.โรงเรียน วอนกันเก้าอี้ผอ.มัธยม-สกัดสายประถมเสียบ
02 มี.ค. 61 | อ่าน 1508 ครั้ง
ถกคุณสมบัติบริษัทยื่นประมูลแท็บเล็ต
26 มี.ค. 56 | อ่าน 924 ครั้ง
เสนอจัดสอบ O-NET ป.1 ถึง ม.6
09 ก.ย. 56 | อ่าน 877 ครั้ง
’พงศ์เทพ’ไม่ขัดแยกสกอ.เป็นอิสระ
26 ก.พ. 56 | อ่าน 923 ครั้ง
EDF ชวนมอบของขวัญ มอบทุนการศึกษาให้เยาวชนที่ยังขาดโอกาส
27 ธ.ค. 56 | อ่าน 1085 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ เว็บโรงเรียนสำเร็จรูป | รับทำเว็บโรงเรียน | รับทำเว็บไซต์ 2010.