Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


“คุณหญิงกัลยา” ขอเชื่อมั่นเปิดเทอมเน้นปลอดภัยจากโควิด เร่งฉีดวัคซีนครู“คุณหญิงกัลยา” รมช.ศึกษาธิการ ให้ความเชื่อมั่นนักเรียน เปิดเทอมวันนี้ได้เรียนครบถ้วนผ่านแพลตฟอร์มที่เหมาะสม ปลอดภัยจากโควิด-19 ย้ำรัฐบาลเร่งฉีดวัคซีนให้ครูในพื้นที่เสี่ยงเร็วที่สุด

วันที่ 14 มิถุนายน 2564 คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ กล่าวถึงการเปิดภาคเรียนปีการศึกษา 2564 ในวันนี้ ว่า ขณะนี้มีโรงเรียนหลายประเภทได้เปิดเรียนไปตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน 2564 แล้ว เนื่องจากพื้นที่หรือจังหวัดที่โรงเรียนนั้นตั้งอยู่ไม่มีการแพร่ระบาดของโรคไวรัสโควิด-19 หรือมีน้อยมาก จึงสามารถทำการปฏิบัติการเรียนการสอนที่โรงเรียนได้ปกติภายใต้มาตรการของศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโควิด-19 ของจังหวัดนั้น และเป็นไปตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุขในการป้องกันโรคอย่างเข้มงวด


ทั้งนี้ กระทรวงศึกษาธิการ ขอให้ความมั่นใจว่าโรงเรียนทุกแห่งที่ได้เปิดการเรียนการสอนไปแล้วเมื่อวันที่ 1 มิถุนายน และที่ได้เปิดในวันนี้ (14 มิถุนายน 2564) มีความพร้อมทั้งในเรื่องการเรียนการสอน รวมถึงเรื่องความปลอดภัยซึ่งให้ความสำคัญเป็นอันดับแรก โดยโรงเรียนจะจัดการเรียนการสอนใน 5 รูปแบบ คือ

1.On-site เรียนที่โรงเรียน โดยมีมาตรการเฝ้าระวังตามประกาศของศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโควิด-19 (ศบค.)
2.On-air เรียนผ่านมูลนิธิการศึกษาทางไกลผ่านดาวเทียม ในพระบรมราชูปถัมภ์ หรือ DLTV
3.On-demand เรียนผ่านแอปพลิเคชันต่างๆ
4.On-line เรียนผ่านอินเทอร์เน็ต
5.On-hand เรียนที่บ้านด้วยเอกสาร เช่น หนังสือ แบบฝึกหัด หรืออาจใช้วิธีอื่นๆ เช่น วิทยุ เป็นต้น เพื่อให้เกิดความยืดหยุ่นตามความเหมาะสมของแต่ละพื้นที่

คุณหญิงกัลยา ระบุต่อไปว่า กระทรวงศึกษาธิการ มีประสบการณ์เกี่ยวกับการเรียนการสอนในทุกช่องทางและทุกแพลตฟอร์มมาแล้วตั้งแต่ปลายปี 2562 ทำให้ครูและผู้บริหารโรงเรียนสามารถจัดความพร้อมให้นักเรียนได้ นอกจากนี้ ทางรัฐบาลให้ความสำคัญกับการฉีดวัคซีนให้กับคุณครู และบุคลากรทางการศึกษา โดยเฉพาะอย่างยิ่งบุคลากรทางการศึกษาที่อยู่ในพื้นที่เสี่ยงควบคุมสูงสุดและเข้มงวด หรือพื้นที่สีแดงเข้ม 4 จังหวัด คือ กรุงเทพฯ, นนทบุรี, ปทุมธานี และสมุทรปราการ ให้ได้รับการฉีดวัคซีนอย่างครบถ้วนโดยเร็วที่สุด.


ที่มา : นสพ.ไทยรัฐ


โพสเมื่อ : 15 มิ.ย. 64   อ่าน 1399 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
’ผอ.ร.ร.ดัง-ครู’เกษียณปี’56กว่าหมื่นคน ’เตรียมฯ-สตรีวิทยา-สามเสน-หอวัง&rsquo
19 ก.ค. 56 | อ่าน 1390 ครั้ง
ครูอุบลฯ ร้องคสช.จี้เอาผิด "กก.อ่านผลงาน" ไม่โปร่งใส
29 ม.ค. 59 | อ่าน 3580 ครั้ง
Logo "วันเด็ก" ประจำปี 2558
19 ธ.ค. 57 | อ่าน 1734 ครั้ง
สพฐ.เล็งเลิกซื้อรถตู้ สางปมโรงเรียนเล็ก
08 ก.ค. 56 | อ่าน 1473 ครั้ง
มติ ก.ค.ศ.รับสมัครสอบครูผู้ช่วย
28 มี.ค. 60 | อ่าน 863 ครั้ง
อาชีวะอุบลฯ คว้าแชมป์โลก แกะสลักหิมะที่ฮาร์บิน พิชิต ‘2สมัย’ ติดต่อกัน
08 ม.ค. 61 | อ่าน 9382 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ เว็บโรงเรียนสำเร็จรูป | รับทำเว็บโรงเรียน | รับทำเว็บไซต์ 2010.