Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


สิ้นสุดมหากาพย์โกงอควาเรียมฯ "สุภัทร"เผยการสอบสวนความไมชอบมาพากลยุติลงแล้ว14มิ.ย.64- นายสุภัทร จำปาทอง ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ (ปลัด ศธ.) กล่าวว่า ขณะนี้ตนได้เตรียมข้อมูลโครงการก่อสร้างศูนย์ศึกษาการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำ หรือ อควาเรียม ทะเลสาบสงขลา ของวิทยาลัยประมงติณสูลานนท์ จังหวัดสงขลา สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.) เพื่อที่จะเสนอนางสาวตรีนุช เทียนทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (รมว.ศธ.) พิจารณา ซึ่งเรื่องนี้ถือเป็นเรื่องสำคัญที่จะต้องดำเนินการสะสางให้เสร็จสิ้น เพราะหากปล่อยการดำเนินการให้ระยะเวลายืดยาวไป จะส่งผลต่อสภาพของอาคารอควาเรียมที่ทิ้งไว้นานก็จะยิ่งเสื่อมสภาพทรุดโทรมลงไปเรื่อยๆ อีกทั้งเรื่องการสอบสวนความไม่ชอบมาพากลของโครงการนี้ก็ได้ยุติเสร็จสิ้นแล้วเช่นเดียวกัน ดังนั้นจึงต้องเสนอให้ รมว.ศธ. พิจารณา ว่า จะมีข้อสั่งการหรือความต้องการที่จะให้ดำเนินการแก้ปัญหาของการเดินหน้าก่อสร้างต่อให้เสร็จสิ้นได้อย่างไรบ้าง  
           
สำหรับข้อมูลที่จะนำเสนอให้ รมว.ศธ.พิจารณานั้น มีหลากหลายแนวทางในการเดินหน้าก่อสร้างต่อ ซึ่งก็มีแนวทางของคุณหญิงกัลยา โสภณพนิช รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (รมช.ศธ.) ที่ต้องการให้เทคโนโลยีเสมือนจริง หรือ เอไอ เข้ามาช่วย รวมถึงยังมีแนวทางใช้พื้นที่ข้างในอาคารบางส่วนอาจเป็นพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำของจริง และอีกส่วนอื่นๆ อาจอยู่ในรูปแบบอนิเมชั่นสามมิติ หรือ การปรับปรุงอาคารใหม่ใช้เป็นสถานที่ประชุมสัมมนา ขณะที่แนวทางของสอศ.นั้นต้องการที่จะก่อสร้างต่อในรูปแบบเดิมทั้งหมด
"อย่างไรก็ตาม การเดินหน้าก่อสร้างต่อจะต้องใช้งบประมาณจำนวนเท่าไหร่นั้น ผมคงไม่สามารถตอบได้ เพราะต้องให้ได้ข้อสรุปแนวทางการใช้งานอาคารอควาเรียมก่อน โดยรมว.ศธ.จะเป็นผู้ตัดสินใจ ซึ่งอาจมีแนวทางอื่นๆ นอกเหนือนจากข้อมูลเหล่านี้ก็ได้"ปลัด ศธ.กล่าว

ที่มา : นสพ.ไทยโพสต์


โพสเมื่อ : 15 มิ.ย. 64   อ่าน 1011 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
“ธีระเกียรติ” แย้มบิ๊กระดับ 11 อาจสลับหรือถูกเด้ง
29 ต.ค. 61 | อ่าน 1110 ครั้ง
ค่าเฉลี่ยการศึกษาคนไทยเพ่ิมเท่าชั้น ม.3
19 มี.ค. 61 | อ่าน 916 ครั้ง
ครูผู้ช่วยคดีเก่า! พบพิรุธใน 5 วิชาเอกคะแนนสูงผิดปกติ 204 ราย
28 มิ.ย. 56 | อ่าน 806 ครั้ง
คอลัมน์: ชีพจรครู: ประมวลจริยธรรมครู
30 ม.ค. 56 | อ่าน 1296 ครั้ง
ประชุมก่อตั้งมหาวิทยาลัยกาฬสินธุ์ เจอม็อบต้าน ต้องทำประชาพิจารณ์ใหม่
18 ก.ย. 55 | อ่าน 1405 ครั้ง
โครงการ UNDO กบข. / แบบฟอร์มขอกลับไปใช้สิทธิบำนาญแบบเดิม
08 ธ.ค. 57 | อ่าน 1453 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ เว็บโรงเรียนสำเร็จรูป | รับทำเว็บโรงเรียน | รับทำเว็บไซต์ 2010.