Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


เปิดโอกาสอาชีวะ-นักศึกษาตัดชุดผ้าไหม ออกแบบให้ทูตใส่อวดชาวโลกที่ตึกนารีสโมสร ทำเนียบรัฐบาล ดร.วิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานแถลงข่าวการจัดงานมหกรรมผ้าไหม 2563 “ไหมไทยสู่เส้นทางโลก ปีที่ 10” โดย ดร.วิษณุกล่าวว่า ครม.กำหนดให้วันที่ 1-6 ธ.ค.นี้ เป็นวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 วันที่ 5 ธ.ค. และยังเป็นวันพ่อแห่งชาติ และเป็นวันชาติไทย เทศกาลเฉลิมฉลองจะจัดบริเวณสนามไชยถึงสวนสราญรมย์ มิวเซียมสยาม โดยแบ่งพื้นที่เป็นโซน 5 โซน ได้แก่ โซนการแสดง โซนพระราชทาน โซนที่แสดงถึงพระราชกรณียกิจ พระมหากรุณาธิคุณโซนอาหาร และโซนการแสดงของวัยรุ่น วัยใส สำหรับ “งานมหกรรมผ้าไหม 2563 ไหมไทยสู่เส้นทางโลก ปีที่ 10” จะจัดที่หอประชุมกองทัพเรือ ในวันที่ 6 ธ.ค. ตั้งแต่เวลา 18.00 น. โดยนำผ้าไหมไทยจากโครงการศิลปาชีพ ที่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ทรงส่งเสริมและสนับสนุนให้ชาวบ้านผลิตไปออกแบบตัดเย็บ โดยมีคณะทูตานุทูต กงสุลใหญ่ และกงสุลกิตติมศักดิ์จากประเทศต่างๆที่อยู่ในประเทศไทย ร่วมเดินแบบเป็นนายแบบนางแบบกิตติมศักดิ์ ซึ่งขณะนี้ได้รับคำตอบแล้วว่าจะมาร่วมเดินแบบมากถึง 100 ประเทศ

“เนื่องจากปีนี้ทั่วโลกต้องเผชิญกับสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ไม่สามารถเชิญดีไซเนอร์จากต่างประเทศมาออกแบบได้ จึงเป็นการพลิกวิกฤติให้เป็นโอกาสโดยเปิดโอกาสให้นิสิต นักศึกษาจากสถาบันการศึกษาในประเทศไทยมาร่วมออกแบบและตัดเย็บชุดเสื้อผ้าให้แก่คณะทูตานุทูต กงสุลใหญ่ และกงสุลกิตติมศักดิ์โดยเป็นสถาบันอาชีวศึกษา 55 แห่ง และสถาบันอุดมศึกษา 15 แห่ง แสดงให้เห็นถึงศักยภาพของเด็กไทยบนเวทีโลก


ด้านนางคนึงลักขณ์ แสงประเสริฐ ที่ปรึกษาด้านมาตรฐานอาชีวศึกษาธุรกิจและบริการกล่าวว่า กิจกรรมครั้งนี้เป็นการเปิดโอกาสให้นักเรียน นักศึกษาอาชีวศึกษา สาขาวิชาด้านการออกแบบและสิ่งทอได้นำความรู้และทักษะวิชาชีพนำเสนอสู่สาธารณชน อีกทั้งเป็นการแลกเปลี่ยนเรียนรู้วัฒนธรรมให้เด็กไทยได้รับประสบการณ์เพิ่มขึ้น.


ที่มา : นสพ.ไทยรัฐ


โพสเมื่อ : 30 พ.ย. 63   อ่าน 282 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ยุทธศาสตร์การศึกษาภาคใต้เน้นนโยบายศึกษาเพื่ออาชีพ
04 ม.ค. 55 | อ่าน 67124 ครั้ง
กยศ.จับมือองค์กรนายจ้างเดินสายแจงหักเงินผู้กู้
17 ต.ค. 60 | อ่าน 2005 ครั้ง
นร.ไทยอ่อนภาษาอังกฤษที่ 62 โลกจี้ครูปรับวิธีสอน-สร้างแรงบันดาลใจใฝ่เรียน
17 ก.พ. 59 | อ่าน 703 ครั้ง
O-NET จะเป็นจะตายให้ได้.งั้นหรือ ?
29 ม.ค. 58 | อ่าน 748 ครั้ง
วอนนายกฯแก้ปมการศึกษาก่อนเลือกตั้ง
25 มิ.ย. 61 | อ่าน 605 ครั้ง
ชงครม.ผ่อนผัน-งดเว้นค่าเทอม นศ.เหยื่อน้ำท่วม
29 ต.ค. 53 | อ่าน 15982 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ เว็บโรงเรียนสำเร็จรูป | รับทำเว็บโรงเรียน | รับทำเว็บไซต์ 2010.