Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


สทน.หนุนทุนวิจัยด้านนิวเคลียร์และรังสี 60 ทุน หวังยกระดับสู่อาเซียนสทน.สนับสนุนทุนวิจัยด้านนิวเคลียร์และรังสี 60 ทุน โครงการละ 5 หมื่น เพื่อยกระดับงานวิจัยไทยสู่อาเซียน โดยเปิดรับผู้สนใจขอรับทุนถึง 21 ธ.ค.63

เมื่อวันที่ 26 พ.ย.63 จากกรณีสถาบันเทคโนโลยีนิวเคลียร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ สทน. มีภารกิจหลักในการวิจัยและพัฒนา รวมทั้งการส่งเสริม และเผยแพร่การใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีนิวเคลียร์และรังสี โดยสามารถผลิตงานวิจัยและพัฒนาเพื่อตอบสนองความต้องการของประเทศในด้านต่างๆ เช่น การวิจัยด้านการเกษตรเพื่อการปรับปรุงพันธุ์พืชด้วยนิวเคลียร์และรังสี การสนับสนุนการแก้ปัญหาภัยแล้งด้วยการพัฒนา เจลดูดซึมน้ำสูงด้วยกระบวนการทางรังสี การวิจัยเพื่อสนับสนุนการแก้ไขและบรรเทาผลกระทบจากการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ รวมทั้งงานวิจัยและพัฒนาเพื่อเตรียมการรองรับความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีในอนาคต เช่น ด้านนิวเคลียร์ฟิวชันรศ.ดร.ธวัชชัย อ่อนจันทร์ ผู้อำนวยการสถาบันเทคโนโลยีนิวเคลียร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ สทน. เปิดเผยว่า เพื่อเพิ่มขีดความสามารถของประเทศเกี่ยวกับการใช้เทคโนโลยีนิวเคลียร์และรังสีให้สามารถสนับสนุนการพัฒนาของประเทศได้อย่างกว้างขวาง รวมทั้งการยกระดับงานวิจัยและพัฒนาทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีนิวเคลียร์และรังสีของไทยให้ได้รับการยอมรับในระดับอาเซียนมากยิ่งขึ้น สทน. จึงเปิดรับข้อเสนอโครงการวิจัยที่เกี่ยวข้องกับวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีนิวเคลียร์และรังสี สำหรับสถาบันอุดมศึกษา สถาบันวิจัย หรือหน่วยงานของภาครัฐ เพื่อดำเนินการวิจัยร่วมกับนักวิจัยของ สทน. ในปีงบประมาณ 2564

รศ.ดร.ธวัชชัย กล่าวว่า สทน. จะสนับสนุนทุนให้แก่โครงการวิจัยที่ได้รับคัดเลือกจำนวน 60 โครงการ โครงการละ 50,000 บาท ผู้ขอรับทุนสนับสนุนงานวิจัยจะต้องเป็นอาจารย์ในสถาบันอุดมศึกษา บุคลากรในสถาบันวิจัย หรือหน่วยงานของภาครัฐในประเทศไทย ซึ่งดำเนินการวิจัยร่วมกับนักวิจัยของ สทน. โดยต้องเป็นโครงการวิจัยที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีนิวเคลียร์หรือรังสี ผลงานดังกล่าวจะต้องได้รับการตีพิมพ์ใน วารสาร SJR (SCImago Journal Rank) และอยู่ในควอไทล์ที่ 1, 2, 3 หรือ 4 โดยผลงานวิจัยจะต้องมีชื่อของนักวิจัยของ สทน. และ ถาบันเทคโนโลยีนิวเคลียร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน) และต้องตีพิมพ์ภายในระยะเวลาไม่เกินหนึ่งปีหลังจากได้รับเงินสนับสนุนงานวิจัยจาก สทน.

"ผู้สนใจขอรับทุนสนับสนุนให้ส่งข้อเสนอเชิงหลักการ (concept proposal) พร้อมหนังสือนำส่งจากหน่วยงานต้นสังกัดได้ที่ TINTtoUniversity@gmail.com หมดเขตรับข้อเสนอวันที่ 21 ธ.ค.63" ผอ.สนท.กล่าว.


ที่มา : นสพ.ไทยรัฐ


โพสเมื่อ : 30 พ.ย. 63   อ่าน 282 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
สพฐ.เวิร์กช็อปการศึกษาพื้นฐาน
15 ส.ค. 56 | อ่าน 792 ครั้ง
สสวท.เลื่อนสอบ คัดเลือกเด็กเก่ง
18 พ.ย. 54 | อ่าน 78134 ครั้ง
กศน.ชูระบบคูปองการศึกษาเพิ่มคุณภาพลดต้นทุน
27 ก.พ. 60 | อ่าน 587 ครั้ง
ทำความเข้าใจ ระบบเลื่อนเงินเดือนใหม่ ขรก.ครู
07 ก.ย. 60 | อ่าน 2119 ครั้ง
ตั้ง "พินิติ" นั่งเลขาธิการสภาการศึกษา
02 ต.ค. 57 | อ่าน 2233 ครั้ง
ม.รามฯปรับตัวนศ.ลดกว่าหมื่นคน
25 มิ.ย. 55 | อ่าน 1396 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ เว็บโรงเรียนสำเร็จรูป | รับทำเว็บโรงเรียน | รับทำเว็บไซต์ 2010.