Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


รมว.ศธ. ตรวจสนามสอบ 2 โรงเรียนใน จ.ชลบุรี-ระยอง เร่งพัฒนาคุณภาพการศึกษา“ณัฏฐพล” รมว.ศึกษาธิการ ตรวจสนามสอบ 2 โรงเรียนพื้นที่ชลบุรี-ระยอง เผย ต้องเร่งพัฒนาคุณภาพการศึกษาให้มีความเท่าเทียม ลดภาระผู้ปกครองส่งบุตรหลานเข้ามาเรียนในเมือง

วันที่ 7 มิถุนายน 2563นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมสนามสอบนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 ที่โรงเรียนสิงห์สมุทร จ.ชลบุรี และโรงเรียนบ้านฉางกาญจนกุลวิทยา จ.ระยอง จากนั้นเปิดเผยว่า กระทรวงศึกษาธิการ โดยสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) จัดสอบคัดเลือกนักเรียนระดับชั้น ม.1 และ ม.4 ระหว่างวันที่ 6-7 มิถุนายน 2563

สำหรับการตรวจเยี่ยมสนามสอบนักเรียนชั้น ม.4 ของโรงเรียนสิงห์สมุทรในครั้งนี้ พบว่ามีความพร้อมในการจัดเตรียมสถานที่ และดำเนินการตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด ซึ่งจากผลการตรวจเยี่ยมสนามสอบทำให้กระทรวงศึกษาธิการต้องเร่งพัฒนาคุณภาพการศึกษาให้มีความเท่าเทียมกัน เพื่อลดภาระของผู้ปกครองในการส่งบุตรหลานเข้ามาเรียนในเมือง

นอกจากนี้ นายณัฏฐพล ยังได้พูดคุยกับคณะผู้บริหารและครูเกี่ยวกับการเตรียมความพร้อมในการเปิดภาคเรียน วันที่ 1 กรกฎาคม 2563 โดยสถานศึกษามีแนวทางที่จะปรับการจัดการเรียนการสอนวิชาที่ต้องทำกิจกรรมตามบริบทของแต่ละโรงเรียน

"สำหรับความพร้อมในวันเปิดภาคเรียนวันที่ 1 กรกฎาคม นี้ ถึงจะยังมีความกังวลอยู่บ้างในเรื่องของสาระการเรียนรู้และกิจกรรม โดยมีการปรับสาระการเรียนรู้หลัก เช่น คณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์ ภาษาอังกฤษ ที่ต้องใช้การผสมผสานการเรียนแบบในห้องเรียนและการเรียนแบบออนไลน์ แต่ที่เหลือดูมีความพร้อมและมั่นใจดี"

ทั้งนี้ ขอเป็นกำลังใจและชื่นชมครูทุกคนที่ปรับตัวและปรับวิธีการสอนตามสถานการณ์ปัจจุบัน ขอให้ร่วมมือร่วมใจกันจัดการเรียนการสอนในสภาวะวิกฤติ ตลอดจนปรับตัวสู่การจัดการศึกษาในชีวิตวิถีใหม่ (New Normal) ไปพร้อมกัน.


ที่มา : นสพ.ไทยรัฐ


โพสเมื่อ : 08 มิ.ย. 63   อ่าน 664 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
สารประธานกรรมการคุรุสภา เนื่องในโอกาสวันครู ครั้งที่ 59 วันที่ 16 มกราคม 2558
14 ม.ค. 58 | อ่าน 675 ครั้ง
เริ่มเทอมหน้าแยกชัดเจนอะไรที่เด็กต้องรู้
05 ส.ค. 59 | อ่าน 2029 ครั้ง
สมศ.เป็นกระจกส่องคุณภาพตัวเองผู้เสนอให้ยุบคือผู้ขาดประสิทธิภาพ
18 ก.ค. 57 | อ่าน 834 ครั้ง
สถานศึกษาพัทลุงทำข้อตกลงโครงการ ’1 ตำรวจ 1 โรงเรียน’
09 พ.ย. 55 | อ่าน 1306 ครั้ง
ศธ.ไล่-ปลดออกข้าราชการทุจริต
17 ส.ค. 60 | อ่าน 718 ครั้ง
สกสค.พร้อมให้ข้อมูลเอาผิดบิลเลี่ยนฯ
20 ม.ค. 59 | อ่าน 504 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.