Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


กระทรวงศึกษาธิการพร้อมสอนออนไลน์เกือบ 100%เมื่อวันที่ 13 พ.ค. ที่โรงเรียนวชิรธรรมสาธิต กรุงเทพฯ นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ เป็นประธานเปิดการเรียนการสอนออนไลน์ “โรงเรียนหยุดได้ แต่การเรียนรู้หยุดไม่ได้” ท่ามกลางสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 โดย นายณัฏฐพลกล่าวว่า มาตรการการเรียนการสอนออนไลน์จะเป็นองค์ประกอบหนึ่ง หากวันที่ 1 ก.ค. สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ยังไม่คลี่คลายจนไม่สามารถเปิดการเรียนการสอนได้ ซึ่งภาพรวมนักเรียนส่วนใหญ่อยากมาเรียนที่โรงเรียนตามปกติมากกว่า สำหรับโรงเรียนวชิรธรรมสาธิตมีความพร้อมจัดการเรียนการสอนออนไลน์ ดังนั้นจึงเชื่อว่าหากการแพร่ระบาดโรคโควิด-19 ยังไม่พ้นวิกฤติทุกโรงเรียนก็มีความพร้อมอย่างเต็มที่ ส่วนโรงเรียนในพื้นที่ห่างไกล น่าจะจัดการเรียนการสอนได้ตามปกติ เนื่องจากโรคระบาดไม่น่าจะไปถึง อีกทั้งยังมีช่องทีวีดิจิทัล 17 ช่องให้เด็กได้เรียนรู้อีกด้วย ซึ่งวันที่ 18 พ.ค.จะทดลองเชื่อมระบบสัญญาณการเรียนการสอน

รมว.ศึกษาธิการ กล่าวอีกว่า ตนยังมีความกังวลโรงเรียนในพื้นที่กรุงเทพฯ เนื่องจากส่วนใหญ่มีนักเรียนจำนวนมากและมีพื้นที่แออัด หากในวันที่ 1 ก.ค.สามารถเปิดการเรียนการสอนได้ตามปกติ ขอให้โรงเรียนรักษามาตรการเว้นระยะห่าง และปฏิบัติตามข้อกำหนดของกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) อย่างเคร่งครัดด้วย นอกจากนี้ ขอชื่นชมครูทุกคนที่ตื่นตัวในการรับมือและเตรียมความพร้อมการจัดการเรียนการสอนออนไลน์อย่างเต็มที่ ซึ่ง ศธ.เชื่อมั่นว่าการจัดการเรียนการสอนออนไลน์ของ ศธ.มีความพร้อมเกือบ 100% แล้ว

ด้าน ดร.จินตนา ศรีสารคาม ผอ.โรงเรียนวชิรธรรมสาธิต กล่าวว่า สำหรับโรงเรียนพบนักเรียนมีความพร้อมร้อยละ 77 และนักเรียนที่ยังไม่มีความพร้อมร้อยละ 23 โดยมีการวางแผนดำเนินการเพื่อให้ผู้เรียนสามารถเรียนรู้ได้อย่างเท่าเทียมกัน มีการแต่งตั้งครูที่ปรึกษา ติดตาม และให้คำแนะนำนักเรียนรายบุคคลผ่านระบบแอปพลิเคชันไลน์กลุ่ม จัดทำคู่มือการเรียนการสอนออนไลน์ ทั้งนี้ ได้มีการอบรมครูแกนนำ เตรียมห้องสอนออนไลน์ 2 ห้องสำหรับจัดการเรียนการสอนให้แก่นักเรียน ม.1-3 และ ม.4-6 โดยสอนผ่านโปรแกรม microsoft team zoom และ google meet.

ที่มา : นสพ.ไทยรัฐ


โพสเมื่อ : 15 พ.ค. 63   อ่าน 729 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
"ไชยยศ"ยุบครู5ปีไม่สนค้าน
20 พ.ย. 53 | อ่าน 11198 ครั้ง
"บุญรื่น"ฟิต!เล็งยกเลิกวิทยฐานะครู มองทำแต่ผลงานไม่ใส่ใจเด็ก
23 ส.ค. 54 | อ่าน 37810 ครั้ง
แต่งตั้งที่ปรึกษา สอศ.
09 ธ.ค. 54 | อ่าน 117149 ครั้ง
สอศ.จับมือเอ็นจีโอฝึกอาชีพผู้ลี้ภัย ยกระดับคุณภาพชีวิต-กรุยทางสู่ประชาคมอาเซียน
24 ม.ค. 56 | อ่าน 886 ครั้ง
จับทิศ ธุรกิจการศึกษา ปี 58 เปิด 5 ประเด็นร้อนจับตลาดแสนล้าน
05 ม.ค. 58 | อ่าน 565 ครั้ง
"บอร์ดสสค."พัฒนาระบบสารสนเทศ ดึงเด็กยากจนเข้าถึงการเรียนรู้-ปูทางสู่ตลาดแรงงาน
05 มิ.ย. 58 | อ่าน 571 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.