Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


มั่นใจองค์การค้า สกสค.พิมพ์-ส่งหนังสือทันกำหนดนายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ กล่าวถึงสถานการณ์การบริหารงานขององค์การค้าของสำนักงานส่งเสริมสวัสดิการและสวัสดิภาพครูและบุคลากรทางการศึกษา (สกสค.) ว่า เนื่องจากขณะนี้องค์การของ สกสค. ถือว่ายังมีปัญหาเรื่องสภาพคล่อง และเป็นเรื่องที่จะต้องแก้ไขปัญหาในระยะยาว โดยแนวทางการแก้ไขปัญหาในระยะสั้นแต่ยังไม่มีประสิทธิภาพที่สมบูรณ์ 100% กระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) จึงมีความจำเป็นที่จะต้องเข้ามาดู

โดยตนได้มอบหมายให้คณะทำงานที่มีผู้เชี่ยวชาญทั้งด้านการเงิน การผลิต และการบริหารเข้ามาช่วยศึกษารายละเอียด ซึ่งคณะทำงานก็ได้มีข้อเสนอแนะบางส่วนมาแล้ว และคงต้องรอให้การจัดพิมพ์แบบเรียนปีการศึกษา 2563 ผ่านไปก่อน จึงจะเห็นภาพชัดว่าองค์การค้าของ สกสค.จะมีแนวทางอย่างไรในเรื่องการผลิตและจัดทำหนังสือ ในส่วนของการบริหารจัดการสินทรัพย์ขององค์การค้าของ สกสค.นั้น คณะทำงานได้เสนอการดำเนินการที่เหมาะสมเข้ามาในหลายประเด็น ซึ่งตนมองว่าเราควรต้องมองถึงจังหวะและโอกาสด้วย เพราะหากเราขายสินทรัพย์ในช่วงที่ตลาดไม่อำนวยก็ควรจะรออีกสักพัก เพื่อให้มีความเหมาะสม ตนมั่นใจว่าปัญหาขององค์การค้าฯสามารถแก้ไขได้ แต่การแก้ไขอาจจะกระทบเรื่องใดบ้างนั้น คงต้องพิจารณากันต่อไป

“สำหรับเรื่องการจัดพิมพ์หนังสือเรียน ขณะนี้ นายดิสกุล เกษมสวัสดิ์ ผอ.องค์การค้าของ สกสค. ได้ติดตามการดำเนินงานอย่างใกล้ชิด ขณะนี้การพิมพ์แบบเรียนเป็นไปตามแผนการที่วางไว้ทั้งหมด ผมมั่นใจว่าเราจะส่งหนังสือเรียนถึงมือนักเรียนได้ตามกำหนดแน่นอน” รมว.ศธ.กล่าว.

ที่มา : นสพ.ไทยรัฐ


โพสเมื่อ : 27 ม.ค. 63   อ่าน 331 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
รับรองหลักสูตรม.นครพนม
19 มี.ค. 56 | อ่าน 954 ครั้ง
สอศ.พอใจผลการประเมิน
27 มิ.ย. 54 | อ่าน 94100 ครั้ง
พนง.มรภ.จี้รัฐขึ้นเงินเดือนป.โท ชี้ทั่วประเทศได้ไม่ถึง 1.5 หมื่นบ.
24 ก.พ. 55 | อ่าน 76722 ครั้ง
นายกฯ แนะราชภัฏเปลี่ยนแนวผลิตบัณฑิตด้านเทคโนฯ-อาชีพ
26 มี.ค. 58 | อ่าน 707 ครั้ง
อาชีวะมอบ 2000 เตาสู้ภัยหนาวผลงานของ นศ.และอาจารย์ในสังกัด
25 ม.ค. 55 | อ่าน 19785 ครั้ง
แจงกรอบอัตราใน สพท. ยังไม่ยุติเล็งลงพื้นที่เก็บข้อมูลภาระงาน
31 ก.ค. 55 | อ่าน 1454 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.