Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


กลับลำหนุนองค์การค้าพิมพ์หนังสือเรียน สสวท.นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ เปิดเผยว่า ตามที่มีการหารือเรื่องการจัดพิมพ์แบบเรียนปีการศึกษา 2563 โดยมีมติให้องค์การค้าของสำนักงานส่งเสริมสวัสดิการและสวัสดิภาพครูและบุคลากรทางการศึกษา (สกสค.) เป็นผู้จัดพิมพ์แบบเรียนทั้งหมด เพื่อความอยู่รอดขององค์การค้าฯ และสำนักพิมพ์แห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยจะรับหน้าที่จัดส่งหนังสือเรียนในสัดส่วนที่เคยเป็นโควตาของสำนักพิมพ์จุฬาฯเท่านั้น การให้องค์การค้าฯพิมพ์แบบเรียนตนยึดหลักการบริหารผลประโยชน์ คำนึงถึงความอยู่รอดขององค์กร

“เข้าใจดีว่าระหว่างการหารือได้มีการกลับมติเกิดขึ้น เนื่องจากมีข้อมูลเข้ามาเพิ่มเติมที่แตกต่างกันออกไปไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มรายได้ให้แก่องค์การค้าฯ และความเหมาะสมด้านอื่นๆ แต่เชื่อว่าเราสามารถพูดคุยทำความเข้าใจกันได้ โดยเมื่อรับตำแหน่ง รมว.ศธ.วันแรก ผมเข้ามาดูข้อมูลกระบวนการผลิตและจัดส่ง มีผู้เชี่ยวชาญลงพื้นที่เข้าไปดูทำให้ได้รับข้อมูลที่ชัดเจนจึงได้ตัดสินใจว่าจะเป็นแนวทางอย่างไร ส่วนผลกระทบที่เกิดขึ้นก็ต้องมาคุยกัน คาดว่า 1-2 วันนี้น่าจะได้ข้อยุติ ยืนยันว่าจะพิมพ์แบบเรียนได้ทันก่อนเปิดภาคเรียนเดือน พ.ค.นี้อย่างแน่นอน” รมว.ศธ.กล่าว
และว่า ส่วนประเด็นที่สำนักพิมพ์จุฬาฯไม่ดำเนินการจัดพิมพ์ตามข้อกำหนดการจัดซื้อจัดจ้าง หรือทีโออาร์นั้น เรื่องนี้ตนได้ยินมาเช่นกัน ซึ่งสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ต้องไปตรวจสอบ.

ที่มา : นสพ.ไทยรัฐ


โพสเมื่อ : 11 ม.ค. 63   อ่าน 349 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
“ชินภัทร” สั่งผอ.เขตพท.คิดให้ชัวร์ยุบไม่ยุบโรงเรียนขนาดเล็ก
04 พ.ค. 54 | อ่าน 70319 ครั้ง
ส.บ.ม.ท.คัดค้านการเร่งออกพระราชกำหนดการศึกษาแห่งชาติ พ.ศ.
02 เม.ย. 62 | อ่าน 891 ครั้ง
ปรับแผนการศึกษาชาติรับนโยบายเรียนฟรี 15 ปี
30 พ.ค. 59 | อ่าน 482 ครั้ง
แวดวงราชภัฎ
16 พ.ย. 53 | อ่าน 16379 ครั้ง
"อย่าเขียนการบ้านให้ลูก ครูจำลายมือได้" จากใจครูถึงผู้ปกครอง "พ่อแม่อย่ารังแกฉัน"
12 มิ.ย. 58 | อ่าน 922 ครั้ง
’จาตุรนต์’ ยันใช้ข้อสอบกลาง สอบปลายภาค-ร.ร.เด็กชาติพันธุ์หวั่นเสียเปรียบ
13 มี.ค. 57 | อ่าน 531 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.